“ทบ.” ระบุ สนับสนุนรัฐ-กกต. จัดการเลือกตั้ง พร้อมให้อิสระกำลังพลในการลงคะแนน

“ทบ.” ระบุ สนับสนุนรัฐ-กกต. จัดการเลือกตั้ง พร้อมให้อิสระกำลังพลในการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า วอน ปชช.อาศัยวิจารณญาณที่สมบูรณ์มากขึ้น ในการรับข้อมูลข่าวสารทางโซเชียลฯ

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกได้ปฎิบัติตามนโยบายของรัฐ ในการส่งเสริมและสนับสนุนการเลือกตั้ง มีการเชิญชวนกำลังพลและครอบครัวให้ไปใช้สิทธิโดยอิสระ สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้( 17 มี.ค.) มีกำลังพลบางส่วนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าไว้แล้ว เนื่องจากมีภารกิจในวันเลือกตั้ง 24 มี.ค. ทั้งกำลังพลที่ปฏิบัติภารกิจราชการสนามชายแดน จังหวัดชายแดนภาคใต้ และกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย โดยรวมของ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งสังคมส่วนใหญ่ก็รับทราบในแนวทางดังกล่าว

พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ที่สำคัญการจะเลือกใคร เป็นเรื่องสิทธิเฉพาะบุคคล เมื่ออยู่ในคูหาคงจะไปบังคับให้เลือกหรือไม่เลือกใคร คงเป็นไปไม่ได้และเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ส่วนในเรื่องพฤติกรรมของบุคคลต่างๆ ที่เกี่ยวกับ กิจกรรมของการเลือกตั้ง ถ้าพบว่าบางอย่างไม่เหมาะสมและไม่อยู่ในกรอบของกฎหมาย สามารถแจ้งบอกกล่าวต่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ประจำอยู่ ในแต่ละพื้นที่ได้ทันที

“ในช่วงนี้พบว่ามีหลายข่าวสาร มักเกิดจากทัศนคติ อคติ และวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย คงต้องรู้เท่าทัน โดยอาศัยวิจารณญาณที่สมบูรณ์มากขึ้น ส่วนการจะเสนอบอกต่อข้อมูล อาจต้องระมัดระวัง ในความน่าเชื่อถือของข้อมูลนั้นด้วย “โฆษกกองทัพบก กล่าว

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous articleกกต.ปลื้ม คนแห่ใช้สิทธิลต.ล่วงหน้า ชี้ จัดได้ดีกว่าอดีต แนะ คิดมาจากบ้านว่าจะเลือกใคร
Next article‘สุวิทย์’ เคลียร์ค่าแรง 425 บาท ไม่ได้ขึ้นทันที แต่ค่อยๆไต่ภายใน 3 ปียันไม่ใช่ประชานิยม