อนาคตใหม่ หวั่น จนท.ชุดเดิม เปิดรับอาสาสมัคร ช่วยจับตานับคะแนนใหม่ เขต 1นครปฐม

ผู้สมัครส.ส.นครปฐม เขต 1 เปิดรับอาสาสมัคร ร่วมจับตาวันนับคะแนนใหม่ 80 คน หวั่น ได้ จนท.ชุดเดิมที่ทำพลาด บอก หากปล่อยผ่านคงไม่มีคนรับผิดชอบ

วันนี้ (19 เม.ย.) น.ส.สาวิกา ลิปะสุวัณณะ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 1 จ.นครปฐม กล่าวว่า เมื่อผลงานเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการออกมาภายหลังวันที่ 24 มีนาคม ตามที่ปรากฎเป็นข่าว ซึ่งไม่ตรงกันกับการนับคะแนนรวมที่ตนนำมาบวกกัน จนสร้างความเคลือบแคลงสงสัยในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในเขตเลือกตั้งในส่วนของการนับและรวมคะแนน อย่างไรก็ดี ขณะนี้ตนอยู่ระหว่างการหาอาสาสมัครประมาณ 80 คน เพื่อร่วมสังเกตการณ์การทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในวันนับคะแนนใหม่ทั้ง 245 หน่วยเลือกตั้ง ตามที่แบ่งเป็นกรรมการนับคะแนนทั้ง 80 ชุด รับผิดชอบชุดละ 3 หน่วย เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น และเชื่อว่า หากไม่มีการแทรกแซง หรือ กดดันข่มขู่ โดยผู้มีอิทธิพล ตนเชื่อว่า จะชนะ หากมีการนับคะแนนใหม่อีกครั้ง

น.ส.สาวิกา กล่าวต่อว่า ส่วนการที่กกต.ออกมายอมรับว่า อาจมีความผิดพลาดเกิดขึ้นนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ตนมีข้อสงสัยว่า หากตนและพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้ไปยื่นเรื่องขอให้ กกต.นับคะแนนใหม่ ความผิดพลาดครั้งนี้จะถูกปล่อยผ่าน เสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และจะไม่มีการรับผิดชอบใดๆหรือไม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่นับคะแนนใหม่ ก็คาดว่า น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่เขต ที่เคยก่อความผิดพลาดในช่วงนับคะแนนที่ผ่านมา สิ่งนี้ทำตนมีความกังวล เพราะแม้ว่าหลายคนจะตั้งข้อสังเกตว่า เขตนี้อาจจะเกิดการพลิกล็อคขึ้นได้ แต่ก็ไม่มีอะไรมาการันตีให้ตนสบายใจอยู่ดี

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ