เลือกตั้งใหม่ 2 หน่วยลำปางคึกคัก ประชาชนรอใช้สิทธิแต่เช้า

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2562 ที่ จ.ลำปาง บรรยากาศการเปิดหีบเลือกตั้งใหม่ ส.ส.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 จำนวน 2 หน่วย ได้แก่ หน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ที่ 2 บ้านศาลาไชย ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง และหน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 5 บ้านจู๊ด ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง เนื่องจากการเลือกตั้งที่ผ่านมาพบปัญหาจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ตรงกับจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ลงคะแนน ทำให้ กกต.กลางมีมติให้เลือกตั้งใหม่ในวันนี้

ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ตั้งอยู่ในอาคารอเนกประสงค์ บ้านศาลาไชย หมู่ที่ 2 ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง นายฐิติพล ทศรฐ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดลำปางด้เดินทางมาติดตามการจัดการเลือกตั้ง และการออกมาใช้สิทธิของประชาชน โดยพบบรรยากาศคึกคักมากตั้งแต่เริ่มเปิดหีบ เนื่องจากมีประชาชน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุมารอก่อนเวลา 08.00 น. จึงร่วมเคารพธงชาติ ก่อนเข้าแถวเพื่อรอใช้สิทธิ สำหรับหน่วยนี้มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 714 คน ซึ่งครั้งที่ผ่านมา มีผู้มาใช้สิทธิร้อยละ 70

ส่วนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 ตั้งอยู่ในศาลาวัดบ้านจู๊ดหลวง หมู่ที่ 5 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง บรรยากาศหลังเปิดหีบ เริ่มคึกคักเช่นกัน มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า เนื่องจากในช่วงกลางวันและบ่ายสภาพอากาศร้อนจัด สำหรับหน่วยนี้มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 824 คน ซึ่งครั้งที่ผ่านมามีผู้มาใช้สิทธิร้อยละ 75

จากการสอบถาม ผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งส่วนใหญ่ เห็นว่าเป็นการเลือกตั้งใหม่ แม้ที่ผ่านมาก็ทราบผลคะแนนรวมแล้ว แต่ก็ต้องออกมาใช้สิทธิ เพราะไม่อยากเสียสิทธิ และอยากทำหน้าที่คนไทยที่มีสิทธิเลือกตั้งให้สมบูรณ์ แม้จะเป็นการเลือกตั้งเฉพาะหน่วย และเป็นการเลือกตั้งครั้งที่ 2 ก็ตาม

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ