ธรรมนัสประกาศช่วยเหลือผู้ถูกทารุณกรรม ไม่ได้รับความเป็นธรรม

ธรรมนัสประกาศช่วยเหลือคนถูกทารุณ
ภาพจากเฟซบุ๊ก ธรรมนัส พรหมเผ่า

“ธรรมนัส” สะเทือนใจข่าวเด็ก 8 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทารุณ-ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ประกาศใครพบการใช้ความรุนแรงกับเด็ก สตรี คนชรา หรือไม่ได้รับความปลอดภัย-เป็นธรรม ให้ติดต่อมา ยินดีช่วยเหลือเต็มที่

วันที่ 22 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วง 1-2 วันมานี้ สังคมให้ความสนใจกับข่าวเด็กชายอายุ 8 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงอายุ 37 ปี ทำร้ายร่างกาย ทั้งมัดมือโยงกับเสาแล้วใช้สายไฟเฆี่ยนตี ไม่ให้กินข้าวกินน้ำ ให้ดื่มปัสสาวะ ใช้เท้าเตะจนแน่นิ่ง อาการสาหัส กระทั่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา สร้างความสลดใจให้สังคมเป็นอย่างมาก

ล่าสุด ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ผมได้เห็นข่าวเด็กวัย 8 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทารุณและทำร้ายร่างกายจนเด็กเสียชีวิต เป็นข่าวที่น่าหดหู่และสะเทือนใจพี่น้องประชาชนรวมทั้งผมเป็นอย่างมาก

ผมต้องขอแสดงความเสียใจกับน้องและครอบครัวผู้สูญเสียมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ผมไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในสังคมไทยอีกเลยแม้แต่ครั้งเดียว พี่น้องประชาชนท่านใดพบเห็นการใช้ความรุนแรงทารุณกรรมกับเด็ก สตรี หรือคนชรา และเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยหรือความเป็นธรรม สามารถติดต่อมาที่ผมได้เลยครับ ผมยินดีที่จะเข้าไปช่วยเหลือทุกท่านอย่างเต็มที่ครับ

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ