“โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้” ออกมาตรการลดความเสี่ยง สร้างความมั่นใจรับมือโควิด-19 และเข้ม social distancing

“โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้” ออกมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ทั้งภายในและภายนอกโครงการ อาคารสำนักงาน, สำนักงานขาย, สำนักงานใหญ่ และบริษัทในเครือ เพิ่มมาตรการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค 99% พร้อมจัดจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และคัดกรองด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายพนักงาน ลูกค้า และผู้ที่เข้ามาติดต่ออย่างเข้มงวด ให้ความร่วมมือรัฐบาลเต็มที่ รณณรงค์ Social Distancing “ห่ า ง ก า ย” ใจไม่ห่าง เพื่อเรา เพื่อโลก เว้นระยะทางสังคม เพื่อลดความเสี่ยงและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า และลูกบ้านมากยิ่งขึ้น
นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยและรัฐบาลได้ประกาศปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ ‪22‬ ‪มีนาคม-12 เมษายน 2563‬ นั้น เพื่อช่วยลดความเสี่ยงตามนโยบายของภาครัฐและรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น
โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ มีความใส่ใจและเห็นถึงความสำคัญด้านสุขภาพและความปลอดภัยของ พนักงาน ลูกค้า ผู้อยู่อาศัย และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนที่เข้ามาติดต่อกับทางสถานที่ต่างๆของบริษัท ดังนั้นจึงได้ออกมาตรการรับมือการระบาดไวรัสโควิด-19 ทั้งภายใน และภายนอกโครงการ อาคารสำนักงาน, สำนักงานขายโครงการ, สำนักงานใหญ่ และบริษัทฯภายในเครือ
เริ่มจากโครงการที่พักอาศัยอย่าง โครงการโอทู คอนโดมิเนียม เพลินจิต-กรุงเทพฯ, ซาน มารีโน่ จอมเทียน-พัทยา, โอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ จอมเทียน-พัทยา, โอเชี่ยน เรสซิเดนซ์ มิตรภาพ-ขอนแก่น รวมไปถึงโรงแรมโอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ และมารีน่า และอาคารสำนักงาน โอเชี่ยน ทาวเวอร์ 1 และโอเชี่ยน ทาวเวอร์ 2
ได้มีการวางมาตรการทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง พื้นที่ที่มีการสัมผัสบ่อยเช่น ที่เปิด-ปิดประตู กระจก ปุ่มกดลิฟท์ ที่นั่ง ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค 99% ทุก 2 ชั่วโมง ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ส่วนกลาง คัดกรองผู้ติดต่อโครงการต่างๆ ด้วยเครื่องสแกนอุณหภูมิ ติดสติกเกอร์ผู้ที่ผ่านการคัดกรอง พร้อมตั้งจุดบริการเจลล้างมือทําความสะอาดทุกจุดเข้าออก และพนักงาน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากขณะปฏิบัติหน้าที่ และตรวจวัดอุณหภูมิวันละ 1 ครั้ง
ส่วนสำนักงานขายโครงการโอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ จอมเทียน-พัทยา, โอเชี่ยน แกรนด์ เรสซิเดนซ์ มิตรภาพ-ขอนแก่น และโอเชี่ยน ทาวน์ เมือง-รัษฎา มีการทำความสะอาดสำนักงานขายด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค 99% ก่อนเปิดให้บริการ และหลังจากลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมทุกครั้ง
อีกทั้งการเตรียมจุดบริการเจลแอลกอฮอลล์สำหรับล้างมือไว้บริการลูกค้า รวมถึงเจ้าหน้าที่ในสำนักงานขายโครงการ จะมีการวัดไข้ทุก 6 ชั่วโมง ล้างมือหรือล้างด้วยเจลแอลกอฮออล์ล้างมืออย่างน้อยทุกชั่วโมง และสวมหน้ากากทุกครั้งที่ปฏิบัติงานในสำนักงานขาย
นอกจากนั้นยังได้ทำการประชาสัมพันธ์มาตรการการป้องกันและการดูเเลความสะอาด และความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าช่องทางการสื่อสารทั้งภายในโครงการ และทางออนไลน์อีกด้วย
บริษัทยังได้จัดให้มีการเปลี่ยนรูปแบบการประชุมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภายใน-ภายนอก ด้วยเทคโนโลยีการประชุมทางไกลหรือการประชุมผ่านออนไลน์แพลตฟอร์มต่างๆ และเตรียมแผนรองรับการทำงานที่บ้าน (Work from home) โดยติดตั้งระบบซอฟแวร์ให้พนักงานทุกคนพร้อมทํางานต่อที่บ้านได้ หากทางภาครัฐประกาศยกระดับสถานการณ์
รวมถึงการให้ความร่วมมือรัฐบาลเต็มที่ รณณรงค์ Social Distancing “ห่ า ง ก า ย” ใจไม่ห่าง เพื่อเรา เพื่อโลก เว้นระยะทางสังคม เพื่อลดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า และลูกบ้านมากยิ่งขึ้น
“โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ได้มีการติดตามสถานการณ์ รวมถึงการเฝ้าระวัง และปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงานและลูกค้าทุกท่านอย่างเต็มที่ อีกทั้งสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ” นายณพงศ์กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ