สนามบินระนอง-แพร่-นราธิวาส ยกเลิกเที่ยวบินยาวถึง 31 ม.ค.

กรมท่าอากาศยาน เผยตัวเลขเที่ยวบินสนามบินภูมิภาค ช่วงโควิดลดลง เหลือผู้โดยสาร 7,612 คน จำนน 98 ไฟลต์ แต่ยังเปิดบริการตามปกติ สายการบนขอปรับลดความถี่ มี 4 สนามบิน หัวหิน นราธิวาส ระนอง แพร่ ยกเลิกไฟลต์ยาวถึง 31 ม.ค.นี้

นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย รองอธิบดีกรมทางหลวง รักษาราชการแทน อธิบดีกรมท่าอากาศยาน(ทย.) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นผลให้ประชาชนลดการเดินทาง ทำให้จำนวนตัวเลขผู้โดยสารที่เดินทางทางอากาศลดน้อยลง ส่งผลให้สายการบินมีหนังสือขอแจ้งยกเลิกเที่ยวบินบางเส้นทาง หรือปรับลดความถี่ของเที่ยวบินชั่วคราว

โดยในวันที่ 15 – 31 ม.ค. 2564 จะมีท่าอากาศยานที่ถูกยกเลิกเที่ยวบินและไม่มีการทำการบิน คือ ท่าอากาศยานระนองและแพร่ และวันที่ 18 – 31 ม.ค. 2564 คือ ท่าอากาศยานนราธิวาส

สำหรับจำนวนผู้โดยสารจากท่าอากาศยาน 18 แห่ง เมื่อวันที่ 15 ม.ค.2564 มีจำนวนผู้โดยสารทั้งขาเข้า-ออก รวมทั้งสิ้น 7,612 คน รวมจำนวนเที่ยวบินไปกลับทั้งสิ้น 98 เที่ยวบิน ซึ่งถือว่าลดลงจากปกติค่อนข้างมาก

อย่างไรก็ตามในส่วนของกรมยังคงให้บริการท่าอากาศยานตามปกติ และเพิ่มความเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในระบบขนส่งสาธารณะ โดยการปฏิบัติตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย และปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)

การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดพื้นที่ภายในอาคารผู้โดยสาร รถเข็น เก้าอี้ ราวบันได รวมถึงอุปกรณ์ปฏิบัติงาน จัดจุดบริการเจล แอลกอฮอล์แก่ผู้โดยสาร เพื่อความสะอาดและสร้างความมั่นใจแก่ผู้โดยสาร

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางในช่วงนี้ ต้องตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิทั้งขาเข้า – ขาออก และต้องเช็คอิน/เช็คเอาท์แอปพลิเคชั่นไทยชนะ/หมอชนะ ทุกครั้งที่ใช้บริการ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ