Grab แจกถุงเพื่อนเดินทาง-โค้ดค่ารถ 3.7 ล้าน เที่ยวสงกรานต์ปลอดภัย

Grab

แกร็บ จับมือ กทม. ทำแคมเปญ “Safe Ride | Safe Road” รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยตลอดเดือน เม.ย. 2567 ให้ส่วนลดค่าเดินทางรวมมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท และแจกถุง “เพื่อนเดินทาง” บรรจุน้ำดื่ม-ผ้าเย็น ฯลฯ

วันที่ 13 เมษายน 2567 แกร็บ ประเทศไทย จับมือกรุงเทพมหานคร ส่งแคมเปญ “Safe Ride | Safe Road : ขับขี่ปลอดภัย เดินทางมั่นใจไปกับ Grab” มุ่งรณรงค์พฤติกรรมการขับขี่ปลอดภัยในกลุ่มพาร์ทเนอร์คนขับ พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ชวนคนไทยเดินทางกลับบ้านและท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย
จัดเต็มด้วยส่วนลดค่าบริการเรียกรถผ่านแอปฯ (เพียงใส่รหัส SONGKRAN) ตลอดเดือนเมษายน 2567 รวมกว่า 3.7 ล้านบาท พร้อมแจกถุง “เพื่อนเดินทาง” กว่า 6,500 ชุด หวังปลุกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า แกร็บให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับประเด็นด้านความปลอดภัยนับตั้งแต่เริ่มต้นดำเนินธุรกิจ โดยที่ผ่านมาบริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยีและมาตรฐานด้านความปลอดภัยต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์และสร้างความอุ่นใจให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ใช้บริการ พาร์ทเนอร์คนขับ รวมถึงผู้คนในสังคม ครอบคลุมทั้งการส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย การป้องกันอาชญากรรม

หรือแม้แต่การคุกคามหรือล่วงละเมิดทางเพศ อาทิ การมีระบบคัดกรองพาร์ทเนอร์คนขับที่เข้มข้นโดยตรวจประวัติอาชญากรรมย้อนหลัง 7 ปี การนำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อยืนยันตัวตนของคนขับ การจัดอบรมด้านความปลอดภัยภาคบังคับสำหรับคนขับ

การพัฒนาระบบตรวจสอบการเดินทางแบบเรียลไทม์ รวมถึงฟีเจอร์ล่าสุดอย่าง AudioProtect ที่ช่วยบันทึกเสียงระหว่างการเดินทางเพื่อป้องกันเหตุร้ายและใช้เป็นหลักฐานหากเกิดความขัดแย้ง เป็นต้น ซึ่งส่งผลให้แกร็บ
มีอัตราชี้วัดการดำเนินงานด้านความปลอดภัยที่ค่อนข้างสูง โดยสะท้อนผ่านเที่ยวการรับส่งผู้โดยสารและการให้บริการที่ไร้อุบัติเหตุซึ่งสูงถึง 99.99% ทั่วทั้งแพลตฟอร์ม

Advertisment

“สำหรับในปีนี้ แกร็บยังคงเดินหน้าพัฒนาบริการโดยให้ความสำคัญกับประเด็นด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งคาดว่าจะมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติออกเดินทางท่องเที่ยวหรือกลับบ้านเป็นจำนวนมาก อันเนื่องมาจากนโยบายด้านการท่องเที่ยวและการผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ของรัฐบาล 
เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวและการเดินทางที่ปลอดภัยในช่วงเทศกาล แกร็บจึงได้จัดแคมเปญ 
Safe Ride | Safe Road เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม พร้อมร่วมมือกับหน่วยงาน
ที่เกี่ยวข้องอย่างกรุงเทพมหานครดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะช่วยรณรงค์จิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย 
และสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว”

Grab

ภายใต้แคมเปญ “Safe Ride | Safe Road : ขับขี่ปลอดภัย เดินทางมั่นใจไปกับ Grab” แกร็บ ได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาคีเพื่อร่วมรณรงค์ความปลอดภัยใน 3 ประเด็นหลัก คือ

• ขับขี่ปลอดภัย: นอกเหนือจากการรณรงค์ให้พาร์ทเนอร์คนขับแกร็บที่ให้บริการจัดส่งอาหาร-สินค้าปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดและห้ามขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ซึ่งเป็นไปตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างกรุงเทพมหานคร กับบริษัทผู้ให้บริการต่าง ๆ แล้ว แกร็บยังได้ร่วมกับกรุงเทพมหานครพัฒนาคอร์สอบรมออนไลน์เพื่อรณรงค์พฤติกรรมการขับขี่ปลอดภัยให้กับพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บทั่วประเทศ

Advertisment

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ GrabAcademy โดยได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ร่วมให้ความรู้และปลูกจิตสำนึกในคลิปวิดีโอ พร้อมมอบหมวกกันน็อครุ่นพิเศษเพื่อยกย่องตัวแทนพาร์ทเนอร์คนขับที่ผ่านการอบรมและมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ปลอดภัย ตลอดจนมีคะแนนการให้บริการที่ดี

• ท่องเที่ยวปลอดภัย: แกร็บร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์ในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะในบริเวณสนามหลวง ถนนราชดำเนิน ถนนข้าวสารและพื้นที่ใกล้เคียง โดยร่วมมือกับสถานีตำรวจนครบาลชนะสงครามอำนวยความสะดวกในด้านการเดินทาง 
โดยจะจัดพื้นที่จุดรับ-ส่งสำหรับผู้ที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

พร้อมยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนบริเวณพื้นที่จัดกิจกรรมโดยปรับข้อมูลจุดรับ-ส่งและการจราจรบนระบบแผนที่ของแกร็บ (GrabMaps) ให้สอดคล้องกับสถานการณ์โดยรอบพื้นที่จัดงาน พร้อมจัดเต็นท์อำนวยความสะดวกเพื่อแจกน้ำดื่มและซองกันน้ำ และประชาสัมพันธ์การเดินทางกลับอย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ แกร็บยังมอบส่วนลดค่าเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติตลอดเดือนเมษายนรวมมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดท่องเที่ยว อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต อยุธยา ชลบุรี ขอนแก่น 
เพียงใส่รหัส SONGKRAN รับส่วนลดสูงสุด 60 บาทต่อเที่ยว

• เดินทางปลอดภัย: แกร็บร่วมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ส่งทุกคนกลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยจัดทำถุง “เพื่อนเดินทาง” ซึ่งบรรจุน้ำดื่ม โค้ก ลูกอม ยาดม และผ้าเย็น จำนวนรวมกว่า 6,500 ถุง รวมมูลค่ากว่า 
8 แสนบาท เพื่อแจกให้กับคนที่เดินทางกลับต่างจังหวัด อาทิ บริเวณบูธ Grab ณ สถานีขนส่ง
ผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้ใหม่) ระหว่างวันที่ 8-11 เมษายน 2567 และ SAMYAN MITRTOWN 
(สามย่านมิตรทาวน์) ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2567 หรือจนกว่าจะหมด