โลกออนไลน์แห่แชร์! ภาพสนช.หลับ แซวกันยับ ‘โคนัน’ ก็มา ‘นารูตู่’ ก็มี !!?

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เกิดกระแสไวรัลในโลกออนไลน์อีกครั้งหลังสื่อสำนักหนึ่งเผยแพร่ภาพการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติเพื่อพิจารณาร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 ในวันเดียวกันเป็นภาพสมาชิกสนช.บางรายกำลังงีบหลับระหว่างพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำลังแถลงชี้แจงร่างงบประมาณ

ขาประจำอย่างเพจเมเจอร์กรุ๊ปที่มักไทอินภาพจิกกัดกระแสในโลกออนไลน์พร้อมโปรโมทภาพยนต์ที่กำลังลงโรงไปด้วย แชร์ภาพไดโนเสาร์กำลังหลับ พร้อมคำถาม “เห็นไดโนเสาร์หลับ คุณคิดถึงอะไร” โดยโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ไปเป็นจำนวนกว่า 3,000 ครั้ง และมีคนกดไลค์ถึงเกือบ 8,000 ครั้ง

ด้านเพจการ์ตูนร์ ระทม ก็ไม่น้อยหน้าทำการ์ตูนที่อาจเป็นการเฉลยเบื้องหลังของเหตุการณ์ดังกล่าวว่าอาจเป็นผลของลูกดอกยาสลบของเจ้าหนู “โคนันยอดนักสืบ” ก็เป็นได้

ด้านเพจ “ไข่แมวx” เพจการ์ตูนล้อการเมืองชื่อดังไทอินโฆษณาแอร์ยี่ห้อดังประกอบภาพการ์ตูนสมาชิกสภากำลังหลับอย่างสบาย ชวนให้ตั้งคำถามว่าเหตุการณ์ดังกล่าวอาจเป็นเพราะประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศในอาคารรัฐสภาก็เป็นได้

เพจนารูตู่แน่นอนว่าร่วมแซะกับกระแสในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ด้วยการ์ตูนล้อเลียนสไตล์ “นารุโตะ นินจาจอมคาถา” ซึ่งเฉลยว่าอาจเป็นเพราะจักระของท่านผู้นำอาจจะมากเกิดไปกว่าที่นินจาในหมู่บ้านจะรับได้

Advertisment

เพจคาราโอเกะชั้นใต้ดิน โพสต์ภาพพร้อมคาราโอเกะ ตามสไตล์ถนัด ครั้งนี้มาด้วยเนื้อเพลงที่ว่า “พักสายตาเถอะนะคนดี หลับลงตรงนี้” เนื้องเพลงจากเพลง “ตลอดเวลา” เพลงอมตะของนักร้องเพื่อชีวิตชื้อก้องอย่าง พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์

 

ที่มา:มติชนออนไลน์