“ไมค์ ชิโนดะ” เดินทางถึงเมืองไทยแล้ว พร้อมเปิดการแสดง 9 ส.ค.นี้

ไมค์ ชิโนดะ (Mike Shinoda) นักร้องร่วมและแร็ปเพอร์แห่งวงร็อคชื่อดังในตำนาน ลินคิน พาร์ค (Linkin Park) เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเดินทางมาจากฮ่องกงด้วยสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค เที่ยวบินที่ CX653 ซึ่งหลังจากเดินทางถึงที่พักก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอย่างยิ้มแย้มและเป็นกันเอง ก่อนเปิดการแสดงให้แฟนเพลงชาวไทยในบ้านเราได้สนุกกันเต็มอิ่ม กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของเขา ไมค์ ชิโนดะ ออฟ ลินคิน พาร์ค โพสท์ ทรามาติก ทัวร์ (MIKE SHINODA OF LINKIN PARK POST TRAUMATIC TOUR) ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ เซ็นทรัลเวิล์ด

• มาเยือนเมืองไทยกี่ครั้งแล้ว
ไมค์ : ผมมากับวงลินคินพาร์ค 3 ครั้ง และเคยมากับฟอร์ท ไมเนอร์ ด้วยครับ ผมตื่นเต้นมากที่ได้กลับมาแสดงที่เมืองไทยในฐานะศิลปินเดี่ยว

• ตื่นเต้นกับโชว์พรุ่งนี้หรือเปล่า
ไมค์ : การแสดงวันพรุ่งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ผมจะได้ขอบคุณแฟนเพลง ไม่ใช่แค่ความรักและการสนับสนุนตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่ขอบคุณในความอบอุ่นและมิตรภาพที่มีให้โดยเฉพาะในช่วงที่ผ่านมาในปีนี้

• ทัวร์เป็นอย่างไรบ้าง
ไมค์ : วันนี้เพิ่งเป็นวันที่สองของทัวร์ ผมว่าคงจะเร็วไปนิดที่จะพูดอะไร แต่ผมก็ทำโชว์มา 2-3 โชว์ ก่อนหน้านี้ ครั้งนี้ถือว่าเป็นเวอร์ชั่นใหม่ของโชว์ผม มีโปรดักชั่นที่มากขึ้น และมีรูปแบบใหม่ ๆ ช่วงใหม่ ๆ เข้ามา ผมตื่นเต้นที่จะนำเสนอโชว์ใหม่ ๆ และประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แฟนเพลงได้ชมกัน

• แฟน ๆ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง สำหรับคอนเสิร์ตในวันพรุ่งนี้
ไมค์ : โชว์นี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวของผม กับ เพลงที่ผมทำกับฟอร์ท ไมเนอร์ และเพลงที่ผมทำกับลินคิน พาร์ค นอกจากนี้ จะมีเซอร์ไพรส์และมีการปะติดปะต่อผสมผสานเพลงของผมเข้าด้วยกัน แต่เรื่องเซตลิสต์ ผมจัดเพลงในมุมที่ผมอยากจะนำเสนอและคิดว่าแบบนี้น่าจะถูกใจแฟนเพลง เรียกว่าผมผสมหลาย ๆ อย่างเข้าด้วยกัน

• อยากให้เชิญชวนแฟน ๆ ที่ยังลังเลที่จะมาชมการแสดงในวันพรุ่งนี้หน่อย
ไมค์ : แม้อัลบั้มจะชื่อ โพสท์ ทรามาติก (Post Traumatic) แต่ว่าโชว์นี้จะไม่เกี่ยวกับความเศร้า มันจะเป็นเรื่องของความหวัง โชว์นี้เป็นโชว์ที่สนุกนะครับ ผมปรารถนาให้ทุกคนได้มีความสุขและได้รับประสบการณ์ที่สนุกสุด ๆ ไม่อยากให้เป็นโชว์ที่เศร้าแน่ ๆ อย่างคอนเสิร์ตที่ฮ่องกงเราก็ร้องเพลงกันอย่างสุดเสียง และเต้นกันสุดเหวี่ยง สนุกมากๆ ผมอยากบอกให้แฟน ๆ เตรียมเสียงมาเยอะ ๆ

• อยากบอกอะไรแฟนเพลงบ้างรึเปล่า
ไมค์ : ผมรู้สึกตื้นตันใจและซาบซึ้งในทุก ๆ ข้อความที่ส่งให้กำลังใจกันตลอดปีที่ผ่านมา ความรัก ความห่วงใยที่แฟน ๆ มีให้ มันช่วยให้ผมผ่านช่วงเวลานั้นไปได้ และทำให้ผมสามารถเดินหน้าต่อได้ ข้อความที่งดงามและการแสดงความรำลึกต่าง ๆ เป็นเหตุผลที่ผมยืนอยู่ตรงนี้ได้ ผมอยากจะขอบคุณ ทุกคนครับ แฟน ๆ มีส่วนสำคัญต่อชีวิตผมมาก ขอบคุณครับ

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ หนุ่มไมค์ ชิโนดะ ได้เตรียมเพลงจากอัลบั้มโซโล่ของตัวเอง รวมถึงเพลงของ ฟอร์ท ไมเนอร์ และเพลงของลินคิน พาร์ค มาแสดงให้แฟนเพลงได้สนุกสนาน และมันเต็มอิ่ม ใครที่ยังไม่มีบัตร สามารถไปซื้อได้ที่เคาท์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์หน้างาน

งานนี้ หลังจากเปิดการแสดงในบ้านเราแล้ว หนุ่ม ไมค์ ชิโนดะ จะเดินทางไปเปิดการแสดงต่อที่ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 11 สิงหาคม ก่อนที่จะไปประเทศจีน, ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ตามลำดับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ