หว่อง -มงคล อุทก เสียชีวิต หลังล้มหมดสติลานจอดรถร้านอาหาร

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 15 กันยายน 2561 ร.ต.อ.สุวรรณ นาคยา ร้อยเวร สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตที่ร้านอาหารครัวสมเกียรติอาหารป่า เลขที่ 36/6 หมู่ 5 ถ.นครอินทร์ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานจอดรถภายในร้านอาหาร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีกรมท่า ไม่พบมีบาดแผลตามลำตัว นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น ทราบชื่อคือ นายมงคล อุทก อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/46 หมู่ 10 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นนักร้องเพลงเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ชื่อดัง ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้รับแจ้งเหตุและพยายามทำการปั๊มหัวใจ CPR แต่ไม่เป็นผล สิ้นใจในเวลาต่อมา

ด้านนายจุมพล อุทก อายุ 27 ปี บุตรชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ปกติพ่อจะมาทานอาหารและดื่มสุราที่ร้านนี้เป็นประจำ วันนี้พ่อมานั่งทานอาหารกับเพื่อนอีก 2 คน ตั้งแต่เวลา 17.00 น.กระทั่งเวลา 18.00 น.ตนได้เดินทางมาที่ร้านเพื่อมาทานอาหารด้วย และได้เดินทางกลับบ้านก่อนตอนเวลา 19.00 น. ตนเห็นว่าดึกแล้วพ่อยังไม่กลับบ้านจึงโทรหาเมื่อเวลา 23.00 น.ถามว่าพ่อจะกลับหรือยังตนจะได้ขับรถมารับ แต่พ่อบอกว่าฝนตก หลังจากนั้นเวลาประมาณ 24.00 น. เพื่อนพ่อที่มาทานอาหารด้วยได้ขับรถไปที่บ้านและบอกว่าพ่อเป็นลมล้มที่ลานจอดรถขณะที่จะขึ้นรถเพื่อขับกลับบ้าน ตนจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ เนื่องจากพ่อมีโรคประจำตัวเป็นความดันและหอบหืดด้วย

นายมงคล อุทก หรือ น้าหว่อง คาราวาน เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิตและจิตรกรชาวไทย หนึ่งในสมาชิกวงคาราวาน ร่วมกับวงดนตรีของนายสุรชัย จันทิมาธร หรือน้าหงา และเป็นอดีตสมาชิกวงบังคลาเทศแบนด์ เกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2494 เป็นคน จ.ร้อยเอ็ด มีผลงานแต่งเพลงให้กับวงคาราวาน คือ เพลงลุกขึ้นสู้ กับเพลงกุหลาบแดง และมีผลงานแต่งหนังสือเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในแวดวงเพลงเพื่อชีวิต ชื่อ เพลงพิณพนมไพร ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2544

เบื้องต้นแพทย์ชันสูตรยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด คาดว่าหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน จากนั้นได้มอบร่างให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำร่างไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

Advertisment

 

ที่มา:มติชนออนไลน์