“ไบรท์” เผยความรู้สึก ทำงานกับสรยุทธ เปรียบเหมือนเป็นการสอบ

สรยุทธ ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ
FILE PHOTO : Insatagram : bright_ch3

“ไบรท์ พิชญทัฬห์” พิธีกรร่วมรายการ “สรยุทธ” เผยความรู้สึกร่ายยาวครั้งแรก หลังได้กลับมาร่วมงานอีกครั้งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

วันที่ 4 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังจากนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้นั่งกลับมาเป็นผู้ดำเนินรายการข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ และเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ควบคู่กับทำหน้าที่ร่วมวางแผนเพิ่มศักยภาพรายการข่าวของช่อง 3 ครั้งแรกเมื่อ (4 พ.ค.) นายสรยุทธ ได้ประเดิมลงจอครั้งแรกในรอบ 5 ปี ผ่านรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ เมื่อเวลา 10.25-12.15 น. ได้รับกระแสที่ดีจากกลุ่มผู้ชม

“ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ” ผู้ดำเนินรายการของนายสรยุทธ ได้เผยความรู้สึกร่ายยาวผ่านอินสตาแกรมเป็นครั้งแรกที่ได้กลับมามาจัดรายการร่วมอีกครั้ง ดังนี้

“ได้กลับมานั่งอ่านข่าวข้างๆ พี่ยุทธอีกครั้งในรอบ 5 ปี ..ดีใจแค่ไหนไบรท์คงบรรยายไม่หมด แต่ที่แน่ ๆ ความเครียดและความกดดันที่เคยมีได้ถูกแทนที่ด้วยความรู้สึกปลอดภัย อุ่นใจเรียบร้อยแล้วค่ะ”

“ไบรท์รับรู้ได้เสมอว่าสำหรับพี่ยุทธ ไบรท์เป็นมากกว่าเพื่อนร่วมงาน ไบรท์เป็นเหมือนน้องสาวที่พี่ยุทธจะคอยเป็นห่วงเป็นใย ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ ..เช่นกัน สำหรับไบรท์ พี่ยุทธเป็นเหมือนพี่ชายแบบที่คนเป็นน้องสาวรู้สึกได้เลยว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พี่คนนี้จะไม่มีวันทิ้งน้อง ไบรท์ดีใจที่ได้นั่งอ่านข่าวข้าง ๆ พี่ยุทธอีกครั้งนะคะ”

พร้มอทั้งตอบคำถามที่หลายคนชอบถามว่า “ทำงานกับนายสรยุทธยากหรือไม่”

เธอต้องเล่า “พี่ยุทธจัดรายการแบบไม่มีรันดาวน์ ไม่มีคิวข่าว ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าแต่ละเบรกจะเล่นข่าวไหน อะไรก่อนหลัง เพราะพี่ยุทธมักดูอารมณ์ข่าวเป็นหลัก และเรียงลำดับความคิดพูดออกไปแบบสด ๆ ถ้าเปรียบเทียบเป็นการสอบ”

“ตอนพี่ยุทธไม่อยู่ ไบรท์เหมือนเตรียมตัว “สอบอัตนัย” หรือ “สอบข้อเขียน” เวลาอ่านต้องพยายามเจาะไปที่ตัวเรื่อง จับประเด็นและเรียงลำดับความคิดให้ดี ก่อนจะเล่าออกไป ก็เหมือนกับการสอบข้อเขียนที่ต้องวางแผนให้ดีก่อนว่าจะตอบอย่างไร แล้วจึงลงมือเขียน”

“ส่วนการทำงานแบบที่มีพี่ยุทธนั่งข้างๆ จะเหมือนการสอบ “open book” ฟังดูเหมือนจะง่ายแต่ยาก เพราะแปลว่าไบรท์ต้องอ่านกวาดทุกอย่างที่ขวางหน้า ต้องรู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน เพื่อจะต่อข้อมูลกับพี่ยุทธได้ทัน ความยากยิ่งกว่าก็คือไบรท์ไม่รู้เลยว่า ในแต่ละเบรก พี่ยุทธจะพูดเรื่องอะไรบ้าง ทุกอย่างอยู่ในหัวพี่ยุทธ เอาจริงๆ นะคะ ทุกวันนี้เวลาเข้ารายการยกมือสวัสดี ยังไม่รู้เลยค่ะว่าข่าวแรกพี่ยุทธจะพูดเรื่องอะไร”


“พูดง่ายๆก็คือ สิ่งที่ไบรท์ทำช่วงที่พี่ยุทธไม่อยู่ เหมือนสอบข้อเขียน ที่ใช้ตัวเองล้วนๆ ตัวช่วยไม่มี แถมยังต้องลุ้นอีกว่า จะได้คะแนนดีมั๊ย (จับประเด็นได้ครบถ้วนถูกต้องรึเปล่า)”

“ส่วนวิธีทำงานแบบไม่มีรันดาวน์ของพี่ยุทธ แม้จะยากในการกวาดตาหาข้อมูลมากมายที่ได้อ่านไว้แล้ว และการต้องมีสมาธิที่ดีมากๆ แต่แบบนี้แทบไม่ต้องลุ้นเลย เพราะมีพี่ยุทธคอยนำประเด็นให้ ยังไงก็มั่นใจ ได้คะแนนดีแน่นอนค่ะ”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย bright_ch3 (@bright_ch3)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ