ชาวสงขลานับพันแห่ต้อนรับ “ตูน” วิ่งวันที่ 7 ยอดบริจาคพุ่งเกือบ 100 ล้าน

เช้าวันที่ 7 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เข้าสู่การวิ่งในวันที่ 7 ของตูน บอดี้สแลม และขบวนนักวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศจากเบตง-แม่สาย ในวันนี้ขบวนวิ่งของตูน ได้เริ่มออกจากสถานีพัฒนาที่ดินอำเภอจะนะ มาจนถึงปั๊มนาหม่อมอานนท์ ซึ่งเป็นการวิ่งในเซ็ทแรกของวันนี้ และถือเป็นการวิ่งที่ช้ากว่ากำหนดเดิม 1 เซ็ท

โดยตลอดเส้นทางนั้นยังคงมีประชาชน มารอให้การต้อนรับริมทางอย่างล้นหลามนับพันคน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียน ที่นำเงินและกระปุกออมสินมามอบให้กับตูน ซึ่งตูนก็ทักทายเด็กๆ อย่างเป็นกันเอง นอกจากนั้นยังมีขบวนนักวิ่งในพื้นที่นับร้อยคน อาสามาร่วมวิ่งสมทบกับขบวนวิ่งของตูนด้วย โดยได้เข้าจุดเช็กพอยน์จุดแรกที่ปั๊มอานนท์นาหม่อม อำเภอนาหม่อม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งในจุดนี้มีประชาชนนับพันคนมารอต้อนรับ ทำให้การจราจรติดขัด มีรถจอดระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยและการดูแลด้านการจราจรของตำรวจภูธรในแต่ละพื้นที่

โดยในเซ็ทที่ 2 ขบวนวิ่งของตูนมีกำหนดออกจากปั๊ม ปตท.นาหม่อม มุ่งหน้าไปยังอำเภอหาดใหญ่ และมีกำหนดแวะพักในจุดเช็กพอยน์ที่ 2 ที่ปั๊ม ปตท.คลองหวะ อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งในจุดนี้ นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ พร้อมชาวหาดใหญ่จำนวนมาก มารอเพื่อมอบเงินบริจาค และถ่ายภาพร่วมกับตูน
ในวันนี้พบว่า ตลอดเส้นทางยังคงมีประชาชนที่มารอบริจาคและต้องการถ่ายภาพร่วมกับตูน ส่วนใหญ่จะมีการตั้งโทรศัพท์มือถือในโหมดวิดีโอเอาไว้ ก่อนจะวิ่งไปพร้อมกับตูนและบันทึกภาพ เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บของตูน สำหรับยอดเงินบริจาคล่าสุดในวันนี้ อยู่ที่ 96 ล้านบาท และคาดว่าจะทะลุ 100 ล้านบาทแรกในวันนี้

 

ที่มา : มติชนออนไลน์