ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน 2561 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะแสดงอาการหงุดหงิดกับปัญหาเรื่องงาน เรื่องครอบครัวยังไม่ราบรื่น ไม่สามารถปรองดองกับผู้ใหญ่ในวงงานได้ ชีวิตประจำวันของท่านไม่มีอุปสรรคแต่ก็ไม่ถึงกับราบรื่น บริวารและคนรับใช้จะขยันและยอมรับใช้ท่านด้วยความซื่อสัตย์ ท่านจะเชื่องช้า ง่วงเหงาหาวนอนเก่ง มีเรื่องยุ่งยากในครอบครัวให้ร้อนใจ ความใคร่หากไม่รู้จักอิ่มหรือพอใจก็จะแย่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจจะทำให้คนในบ้านไม่พอใจ อาจจะถึงโกรธเคืองตัดสวาทขาดกันไปเลย ท่านที่ครองตำแหน่งหน้าที่สำคัญมานานอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงให้คนอื่นที่สดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้นมาแทน ท่านก็ไม่ต้องตกใจหรือน้อยใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เดินทางไกลอาจมีของหายหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ไกลหูไกลตาชำรุดเสียหาย งานทางวิชาการก้าวหน้าไม่ค่อยเต็มที่

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะรู้สึกเศร้าใจที่ชีวิตของท่านต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ จะมีศัตรูคู่แข่งขันที่อยู่ใกล้ๆ หรือในที่ทำงาน มีเพื่อนร่วมงานคอยอิจฉาริษยาท่านอยู่ ถ้าท่านให้ความสนใจพวกเขาก็จะรู้สึกเหมือนว่าอยู่บนกองทุกข์ จะขาดแคลนเงินทองทรัพย์สิน ขอยืมจากผู้ใดได้ยาก ญาติมิตรที่ยากจนกว่ามาขอความช่วยเหลือ แต่ท่านก็ช่วยพวกเขาไม่ได้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเดินทางไกลไม่สะดวก ถ้ากำลังเดินทางอยู่ก็ควรระวังคนแปลกหน้า ส่วนท่านที่อยู่ห่างไกลจากบ้านเรือนจะมีคนมาผูกมิตร โปรดสงวนท่าที่ตามสมควร ทำงานที่ใช้ความรู้ความคิดปลอดภัยกว่าใช้กำลัง มีผู้นำสิ่งที่ขัดแย้งกับอุดมการณ์ และความศรัทธาของท่านเข้าไปใช้ในชีวิตประจำวันของท่าน อาจมีการตรวจสอบที่ทำให้ท่านยุ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้งานไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดๆ ยังต้องดิ้นรนฟันฝ่าอุปสรรคอย่างรุนแรงอีกมาก มีเรื่องราวพิสดารหรือปัญหาให้ต้องขบคิดอยู่ตลอดเวลา ท่านจะต้องรับผิดชอบหรือรู้สึกเคร่งเครียดเรื่องงานหนักขึ้น การเงินก็ไม่ราบรื่นตามไปด้วย ถ้าท่านจำเป็นจะต้องรับผิดชอบเรื่องเงิน ควรแบ่งยอดไว้ให้เป็นสัดส่วน อย่าเผลอใช้เงินส่วนรวมเหมือนเงินส่วนตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้เรื่องงานจะมีความก้าวหน้าไปด้วยดี มีเกณฑ์จะได้ลาภจากของเก่า เช่น ขายของเก่าที่เป็นวัตถุโบราณหรือของที่เป็นทั้งมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษ โครงการต่างๆ ที่คิดไว้ยังยากที่จะทำได้สำเร็จ เหมาะที่จะค่อยๆ คิดค่อยทำไปอย่างช้าๆ การใช้ชีวิตประจำวันและการงานจะต้องระวังคำพูดให้มาก ควรใช้สำนวนโวหารที่ไม่ใช่อุปนิสัยที่แท้จริงของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้รายได้จากผลงานเริ่มมีเข้ามามากขึ้น จะทยอยเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อยๆ การเงินบางส่วนจะได้จากเพศตรงข้ามหรือคู่ครอง หุ้นส่วนก็มีโอกาสทำให้ท่านสบายใจได้มากขึ้น การเจรจาเรื่องธุรกิจกลับดีขึ้นหรือตกลงกันง่ายขึ้น กับญาติพี่น้องยังพอติดต่ออาศัยกันได้ ท่านจะมีความสุขดีขึ้นกว่าวันก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ค่อยสมหวัง แม้ท่านไม่ได้หวังอะไรมากนักก็ตาม ท่านคิดไว้ว่าจะทำกิจใดหรือให้อะไรใคร จะไม่สำเร็จง่ายๆ ท่านมีศัตรูก็เหมือนไม่มีเพราะศัตรูเขาไม่คิดที่จะประมาทท่านและท่านก็ไม่ประมาทเขา การติดต่อเรื่องอะไรกับใครวันนี้ควรจะต้องระมัดระวังด้วยความรอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีความหวังซึ่งมีความเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ ความผูกพันที่ท่านมีต่อหมู่คณะจะจืดจางอ่อนล้าลงตามกาลเวลา กิจการที่เจรจากันมาด้วยดีเริ่มโลเลเข้าใจสับสน งานบางส่วนอาจมีอุปสรรคทำให้งานสะดุดอ่อนลงไป ผลงานยังไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร ท่านจะมีวิถีชีวิตไปอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งโลดโผนและมีลำหักลำโค่นดีกว่า เรื่องเสี่ยงโชคระยะนี้ไม่มีโอกาส

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่ทำความดีหรือได้ช่วยเหลือผู้อื่นไว้มากและแม้จะเป็นการทำเพื่อส่วนรวมก็มีผลตอบสนองที่สูงส่ง โดยเฉพาะท่านที่ต้องการมีอำนาจและใช้ความเด็ดขาดปกครองผู้อื่น ไม่มีสมาธิสนใจอะไรนานๆ งานประจำที่ปรนนิบัติอยู่ก็เป็นภารกิจที่ไม่ง่ายนัก การทำสมาธิให้อยู่ในใจตลอดเวลาเรื่องความรักควรโอนอ่อนผ่อนตามใจคนรักบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่แข็งแรงติดโรคได้ง่าย คำมั่นสัญญาที่มีผู้ให้ไว้แก่ท่าน หรือท่านได้ให้ไว้แก่ผู้อื่นผู้ใดก็ตาม เรื่องไหนที่จำเป็นที่สุด ท่านรีบทำเรื่องนั้นให้เสร็จสิ้นไปก่อน ชะตาชีวิตหากสัมผัสความเหนื่อยยากมากๆ แล้วท่านจะรู้สึกสบายขึ้นก็ได้ ท่านที่อกแห้งมานานๆ จะพบรักหลายรายพร้อมกัน ความรักของท่านไม่ค่อยสมปรารถนา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีงานพิเศษที่ดำเนินการด้วยความกระตือรือร้น ผู้ใหญ่ให้ความไว้ใจให้รับงานสำคัญๆ แทน ท่านไม่มีเรื่องเดือดร้อนทางการงานแต่จะมีเหตุไม่ดีที่นึกไม่ถึงเกิดขึ้น ไม่ควรประมาทในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ท่านจะถูกประเมินขีดความสามารถต่ำกว่าที่เป็นจริง เงินทองอาจหาย ถ้าให้ใครยืมเครื่องใช้ที่มีค่าหายากไปจะไม่ได้คืน

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

 

Previous articleแก่แล้วไม่แก่เลย! เจาะ Insight “ผู้สูงวัย” ศักยภาพสูงปรี๊ด เผยหมัดเด็ดมัดใจอนาคตกลุ่มผู้บริโภคหลัก
Next articleประกาศให้เคสมือถือ-แท็ปเล็ต บางชนิด เป็นสินค้าควบคุม ต้องติดคำเตือนบนฉลาก