ดาวกับดวง วันอังคารที่ 5 มีนาคม 2562 โดย พิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับไมตรีจิตจากญาติมิตรและผู้ใหญ่เป็นอันมาก หุ้นส่วนผู้ร่วมงานช่วยเหลือกิจการอย่างทุ่มเท ญาติมิตรนำข่าวดีในเรื่องงานมาบอก ไม่ควรเดินทางด้วยเรือ แหล่งเสื่อมโทรมขนาดใหญ่หรือกองขยะเป็นภัยแก่ท่าน โทรศัพท์จะเสียหายหรือใช้การไม่ได้ ต้นไม้ขนาดใหญ่ เสาสูงๆ เช่น ปั้นจั่น มีภัยแก่ความเป็นอยู่ของท่าน ไม่ควรกั้นรั้วบ้านด้วยสังกะสี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเป็นอันมาก อาจมีการต่อเติมบ้านเรือนขึ้นใหม่ เช่น ทาสี หรือต่อเติมเล็กๆ น้อยๆ ร่างกายแข็งแรงกว่าที่แล้วๆ มา บริวารมีความรู้ความสามารถพิเศษในการทำงานกับท่าน โดยเฉพาะพวกที่อยู่กับท่านมานานๆ ไม่ควรเข้าไปใกล้กองขยะหรือแหล่งเสื่อมโทรมนานๆ การใช้จ่ายในวันนี้จะเกิดขึ้นโดยไม่มีเหตุผล ท่านมีความพอใจที่จะฟังการดีดสีตีเป่า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะทำงานมากเกินกำลังไม่ระมัดระวังตนเอง ห้ามอาบน้ำในเวลาที่อากาศเย็นจัด มีโชคลาภในเรื่องการเงินและความรัก ชอบเข้าไปในที่อับชื้น เช่น เล้าหมู เป็ด ไก่ ไม่ควรเข้าไปในสถานที่ที่มีเครื่องจักรกลและเครื่องยนต์เครื่องไฟฟ้าขนาดใหญ่ การติดต่อกับผู้อื่นด้วยเครื่องมือสื่อสารไม่เป็นผลดี อาจรั่วไหลได้ ไม่ควรลงโทษบริวารด้วยการเฆี่ยนตีหรือตัดเงินเดือน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องในฐานะผู้บำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม การติดต่อไปมาหาสู่กับพี่น้องมีอุปสรรค เอกสารหนังสือหรือจดหมายต่างๆ อาจสูญหายได้ ได้รับเครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพดี จะมีงานใหม่ที่ท่านต้องทำด้วยตัวเอง ได้รับความสนุกสนานอย่างที่ไม่เคยได้รับมาเป็นเวลานาน การเที่ยวเตร่อาจมีมากเกินไปจนไม่สบายได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้รับเชิญจากพวกพ้องพี่น้องไปชมการเล่นต่างๆ เช่น ละคร โขน หนัง จะเข้าไปอยู่ในสังคมของเพศตรงข้าม ได้รับของขวัญของฝากเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งมีความหมายต่อท่านพอสมควร เพื่อนเหล่านี้จะได้คบกันยาวนานต่อไปและพึ่งพาอาศัยกันได้ มีผู้ชักชวนเดินทางไกลแต่ยังไม่เหมาะสมแก่ท่าน เพราะจะเป็นการเสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ลาภสิ่งใดก็ตามจะมีการแบ่งออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านไม่ค่อยพอใจ มีธุรกิจที่จะต้องติดต่อเจรจากับคนหูตึงหรือเป็นใบ้ พูดกันเป็นนานสองนานก็ไม่ค่อยเข้าใจ จะเข้าไปอยู่ในหมู่ชนจำนวนมากซึ่งไม่ค่อยเป็นผลดีแก่ท่านนัก การงมสิ่งของที่ทำตกหายในน้ำไม่ค่อยได้ผล บางทีผู้งมพบแล้วแต่ไม่บอกท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากเพื่อนฝูง เป็นเงินสดก้อนหนึ่ง ถ้ายังไม่ได้ทำงานจะได้ข่าวดีในเรื่องงาน ไม่ควรขอยืมเอกสารสำคัญหรือตำรับตำราของเพื่อนฝูงมาใช้โดยไม่จำเป็น คนรักคู่หมั้น คู่สมรสนำลาภมาให้ การไปไหนไกลบ้านอาจมีของหายไม่ควรเพ้อฝันในสิ่งที่ห่างไกลจากความเป็นจริง การพูดจาขอความเห็นอกเห็นใจจะทำได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากญาติมิตรที่เป็นคนต่างภาษาซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นคนต่างชาติ เช่น ต่างจังหวัดที่มีภาษาท้องถิ่นของเขาก็ได้ มักโมโหร้ายแต่มีสติดี มีความคิดสูง อาจมีลาภก้อนใหญ่ได้ในวันนี้ ซึ่งไม่เกี่ยวกับการเสี่ยงโชคหรือการพนันใดๆ ทั้งสิ้น การเที่ยวทางเรือหรือการใช้ชีวิตอยู่ตามแม่น้ำลำคลองไม่ปลอดภัย อาจจะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นในน้ำใกล้บ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรไปในสถานที่แปลกประหลาดตามลำพัง เช่น โรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ หรือห้องเย็นที่สามารถเดินในนั้นได้เป็นเวลานาน เพราะจะหลงทางออกไม่ได้มีค่าใช้จ่ายสูงมากโดยไม่มีความจำเป็นใดๆ มีลาภลอย เพื่อนต่างเพศหรือแฟนนำลาภมาให้ ทำงานด้วยความเข้มแข็งทุ่มเท ไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยาก จะเข้าไปอยู่ในวงการที่มีการเปลี่ยนแปลงมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีพลานามัยดีแข็งแรงสมบูรณ์ จะซื้อเครื่องมือสื่อสารในราคาสูง เช่น โทรศัพท์ โทรสาร เป็นต้น คนโสดจะได้รับความบันเทิงใจจากเพศตรงข้าม ควรรอบคอบ ระมัดระวังในการทักทายเพราะอาจผิดหวังได้ ท่านจะหาเจ้าของบ้านเป็นนานสองนาน ไม่ควรริเริ่มกิจการสำคัญในวันนี้ การปล่อยให้เด็กเที่ยวตามลำพังอาจหลงทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเห็นได้ว่าไมตรีจิตมิตรภาพเป็นสิ่งเปราะบาง อ่อนไหวง่ายที่สุด การติดต่อต่างๆ จะเป็นอุปสรรค โทรศัพท์ขัดข้องเป็นวงกว้าง ผู้คนไม่มีไฟฟ้าใช้ เหตุการณ์เช่นนี้อาจเกิดที่ไหนก็ได้ไม่ใช่ประเทศไทยเสมอไป ผู้สูงอายุที่ชอบเสพสุราเป็นอาจิณจะหายไปจากบ้าน กว่าจะหากันพบก็แย่ การเดินทางไกลมักจะมีที่หมายไม่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้รับการยกย่องสรรเสริญจากสถาบันอันทรงเกียรติ จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเงินจำนวนมากๆ เช่น ช่วยนับเงินบริจาคก้อนใหญ่ แล้วมีข่าวว่าเงินหายเท่านั้นเท่านี้ เป็นเหตุให้มองหน้ากันไม่ติด ความจริงท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินใดๆ ของผู้อื่นในวันนี้ บริวารจะชอบเที่ยวเตร่กลับบ้านดึกๆ ดื่นๆ ผู้ใหญ่จะรอท่านจนอดหลับอดนอนไปตามๆ กัน

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleโซจีซบ โอปป้าสายเปย์…เป็นทุกอย่างให้แฟนคลับ ในแฟนมีตติ้ง “เอเชีย ทัวร์ เฮลโหล แบงค็อก”
Next articleทั่วไทยอากาศร้อน! “กทม.”วันนี้ร้อนสุดแตะ38องศา มีฝน10%ของพื้นที่