ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้พบเรื่องราวตลกขบขันเป็นอันมาก หรือได้ชมการแสดงที่น่าตื่นเต้นมหัศจรรย์ มีผู้นำยาดีหรืออาหารบำรุงมาให้ ท่านจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่แต่เป็นไปในลักษณะคล้ายๆ บังคับ มีผู้ช่วยเหลือทำการงานโดยไม่ประสงค์จะออกนามหรือรับค่าตอบแทนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรมีการเล่นการพนันในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ในทางการงานหรือในทางสายโลหิต ได้เสียสละให้แก่ผู้ที่ท่านเคารพนับถือซึ่งตกอยู่ในที่คับขัน เป็นระยะเวลาที่ญาติมิตรจะไปมาหาสู่มากที่สุด เพื่อนที่อ่อนกว่าหรือบริวารที่เดินทางไกลจะกลับมาพร้อมของฝากที่แปลกประหลาดให้ท่าน ผู้ที่มีหน้าที่ในการตัดสินความผิดหรือความถูกต้องของผู้อื่นจะยุ่งยากลำบากใจมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่สะดวกที่จะเดินทางใดๆ การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงสถานที่เก็บเงินหรือฝากเงินควรระมัดระวังอย่างมาก มีทรัพย์สินสิ่งของที่มีค่าหรือเป็นวัตถุโบราณไม่ควรนำไปฝากผู้อื่น การเดินทางระยะสั้นจะได้พบเพื่อนที่ดีหรือคนรัก ได้เงินทองของเก่าและเป็นสิ่งที่มีค่าอย่างสูง บริวารชี้เบาะแสของโจรผู้ร้ายให้ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับสิ่งที่เป็นอันตราย เช่น แผ่นดินถล่ม น้ำป่าไหลบ่า เป็นต้น การยกของหรือแบกของหนักๆ เป็นภัยแก่ท่าน มีการนำเงินออมออกมาใช้จ่าย จะได้ทรัพย์สินสิ่งของโบราณจากบรรพบุรุษ หรือท่านค้นพบโดยบังเอิญ เพื่อนที่มีท่าทางเป็นคนยากจนจะนำลาภมาให้เพราะเขาไม่จน ได้พบญาติมิตรที่มีนิสัยใจคอสนุกสนานรื่นเริง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านยังแก้ปัญหาในเรื่องบ้านเรือนไม่สำเร็จ แม้จะมีเรื่องสนับสนุนในเรื่องการเงินก็ตาม บริวารช่วยเหลือในเรื่องการวิ่งเต้นต่างๆ อย่างมากผู้ที่ทำตัวเป็นศัตรูของท่านประสบความล้มเหลว เช่น ตีรันฟันแทงกันเอง พี่น้องที่อยู่ห่างไกลนำลาภมาให้ จะได้รับเกียรติยศจากสถานที่สำคัญต่างๆ คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้รับผลประโยชน์ตอบแทนเป็นพิเศษจากการทำงานไม่ควรคาดหมายในเรื่องอนาคตของผู้อื่น เพราะอาจผิดพลาด การได้บริวารที่ถูกใจ ท่านมักไม่ถูกใจผู้อื่นในด้านเดียวกัน มีการเปลี่ยนตัวบริวารใหม่ซึ่งส่วนมากจะเป็นคนต่างภาษา จะได้ลาภเป็นสิ่งของเก่าเก็บซึ่งมีค่าและมีความหมายสำหรับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่แต่งงานแล้วคู่ครองจะได้ลาภลอยเป็นอันมาก ความสุขและความเจริญรุ่งเรืองของท่านขึ้นอยู่กับอารมณ์ความรู้สึกด้วย ถ้าท่านอารมณ์ดีก็จะมีลาภเป็นอันมาก ถ้าหัวเสียอารมณ์ร้ายก็จะขัดลาภตัวเอง ไม่ควรดุด่าว่าทอผู้นำทางของท่าน เพื่อนที่อายุอ่อนกว่าหรือมีรายได้ต่ำกว่าจะไปมาหาสู่หรือนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับผู้ใหญ่โดยไม่เจตนา มีความเห็นไปคนละทางสองทาง การสนทนาใดๆ ก็ตาม ถ้ามีการขัดคอกันขึ้นแล้วจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ควรเข้าประชุมใดๆ ในวันนี้ได้รับส่วนที่เป็นผลประโยชน์ของท่านกลับคืน ทรัพย์สินสิ่งของที่ท่านนึกว่าสูญหายไปแล้วกลับได้คืน จะซื้อยาบำรุงมาใช้โดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องลับหลัง ทำกิจการงานสำเร็จแล้วจึงมีผู้เห็นความดีของท่าน มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นอันมาก บริวารเป็นผู้ที่มีความคล่องตัวสูง การเดินทางกลางคืนไม่ปลอดภัย ไม่ควรเดินทางไปในที่เปลี่ยวตามลำพัง ได้ลาภลอยเป็นอันมาก ได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อันควรแก่การเคารพบูชาเข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำงานได้ผลดีมาก จะได้รับการเลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง มีอำนาจในการปกครองสูงขึ้น มีความเข้มแข็งในการบริหารงาน มีเพื่อนร่วมงานที่มีความรู้ความสามารถต่างๆ กัน มีความเป็นอยู่สุขสบายในบ้านเรือนที่พักอาศัย มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย มีรายได้ประจำสูงขึ้นอย่างไม่นึกไม่ฝัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้รับเงินสดและทรัพย์สินต่างๆ เป็นอันมาก ผู้ใหญ่ที่เป็นนายจ้างหรือเป็นภริยาของนายจ้างจะนำลาภมาให้ด้วยตนเอง ญาติมิตรทำการงานเจริญรุ่งเรืองได้ผลดีเป็นอันมาก จะได้เครื่องเรือนที่สวยงามทนทานมาไว้ใช้สอยภายในบ้าน ไม่ควรฝากเงินสดให้ผู้อื่นไปซื้อของแทนท่านเพราะเงินจะไม่ได้คืน ของก็จะไม่ได้รับด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมักจะทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน สามารถเก็บออมเงินสดไว้ได้ มองเห็นความก้าวหน้าในหน้าที่การงานเป็นอย่างดี ผู้ใหญ่มีความพอใจในความประพฤติของท่าน มีโอกาสดีที่จะได้ลาภลอย ถ้ามีอาการเจ็บไข้ก็จะหายได้โดยเร็ว มักมีอาการท้องเสียท้องเดินหรืออาหารเป็นพิษ ของหายได้คืนโดยเร็ว การกระทำต่างๆ ถ้าเป็นไปด้วยความรีบร้อนอาจเกิดอุบัติเหตุ

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ