เดินตามดาว โดยหมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 13-19 กันยายน 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะมีญาติพี่น้องไปมาหาสู่ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้พบปะกันมานานๆ มีรายจ่ายที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น หรือการเก็บทรัพย์สินของท่านเป็นไปโดยไม่เรียบร้อย ญาติมิตรนำลาภมาให้ บริวารของท่านถูกผู้อื่นข่มเหงรังแก หรือถูกสัตว์เลี้ยงของผู้มีอิทธิพลขบกัด ได้รับสิ่งของเก่าแก่มีประโยชน์ในการศึกษา มีข่าวดีจากทางไกล ไม่ควรออกจากบ้านในเวลากลางคืน เพราะอาจพบปะโจรผู้ร้ายก็ได้ มีลาภที่ต้องรสนิยมของท่าน ผู้ที่ท่านพึ่งพาอาศัยได้อาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย ไม่ควรเดินทางด้วยความเร็ว มีโอกาสดีที่จะได้ลาภลอยต่างๆ อันไม่เกี่ยวแก่การพนัน ได้รับของขวัญของฝากอันมีค่าและสวยงาม

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะมีบริวารเพิ่มขึ้น การจ้างวานผู้ใดใช้สอยให้ทำงานก็เป็นไปด้วยดี การเงินดีมาก มีเงินใช้ไม่ขาดมือและไม่มีใครรบกวนท่านด้วย มีอุบัติเหตุที่ทำให้ข้าวของแตกหักเสียหายเล็กน้อย ผู้ใหญ่ให้ความเชื่อมั่นในทางการงานของท่าน ไม่ควรนำข้าวของมีค่าไปวางไว้ในที่ห่างไกลจากสายตาของท่าน ญาติมิตรนำสิ่งของมาฝากไว้ที่บ้านท่านโดยท่านไม่ทราบว่าเป็นอะไร ไม่ควรรับไว้ มีไมตรีจิตมิตรภาพใหม่ๆ เกิดขึ้นเป็นอันมาก ฐานะดีมีความสุขสบาย ผู้ใหญ่ที่เป็นครูอาจารย์ให้คำแนะนำต่างๆ ที่เหมาะสมแก่ท่าน ผู้ที่นำลาภผลเงินทองมาสู่ท่าน มักเป็นผู้ที่ท่านไม่ค่อยรู้จัก เพื่อนบ้านที่เป็นคนกล้าหาญจะไปมาหาสู่

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านที่มีทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าตกค้างอยู่กับผู้อื่น จะได้รับกลับคืนอย่างนึกไม่ถึง สิ่งของที่ถูกลักขโมยไปจะได้กลับคืน เว้นแต่คนรับใช้ซึ่งลาออกไปแล้วมักไม่ค่อยกลับมา ท่านจะได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนใหญ่ ถ้าท่านคิดว่ามีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน ในระยะนี้ไม่มีอะไร มีค่าใช้จ่ายต่างๆ สูงเกินกว่าที่คิด มีญาติมิตรไปมาหาสู่ท่านถึงบ้านเป็นอันมาก ญาติสนิทที่อยู่โดดเดี่ยวมานานๆ จะแต่งงาน พวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากท่านด้วย จะไปไหนมาไหนไม่ควรพกอาวุธโดยไม่จำเป็น เพราะอาจนำมาใช้โดยไม่ถูกกาลเทศะ ท่านที่ยังโสดจะมีเพศตรงข้ามที่ไม่ค่อยพูดมาสนใจ

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงอย่างนึกไม่ถึง ญาติมิตรไปมาหาสู่มากขึ้น บริวารบางพวกนำลาภมาให้เป็นอันมาก มักอยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้าเป็นเวลานานๆ ในระยะนี้จะมีไฟฟ้าดับครั้งหนึ่ง ญาติมิตรที่มีความชำนาญในการช่างต่างๆ จะไปมาหาสู่ มีผู้ชักชวนท่านทำงานอดิเรกซึ่งเป็นงานถนัดของท่านอยู่แล้ว การนำพาเด็กเล็กซึ่งเป็นลูกหลานของผู้อื่นไปเที่ยวอาจเสี่ยงอันตราย ถ้าท่านอยู่กับบ้านมักจะมีผู้คนไปมาหาสู่อยู่เสมอ เด็กๆ จะนำความพอใจมาสู่ท่านเป็นอันมาก ถ้าหวังสิ่งใดไว้มักจะไม่ผิดหวัง ข้อสำคัญก็คือท่านไม่ควรทำอะไรที่เป็นการเสี่ยงภัย เช่น การลองเครื่องรางของขลัง เป็นต้น

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะมีอาการผื่นคันอาจมีโรคผิวหนังบางอย่างเกิดขึ้น ไม่ต้องวิตกกังวลเพราะปลายเดือนตุลาคมก็จะหายแล้ว ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่มีการจุดดอกไม้ไฟ พลุ ประทัดและการสุมไฟกองใหญ่ๆ ไม่ควรไปยืนมุงดูการทอดของในภาชนะใหญ่ๆ ซึ่งมีน้ำมันจำนวนมาก บ้านของท่านอยู่เย็นเป็นสุขดีอยู่แล้ว การนำของศักดิ์สิทธิ์มาไว้ในบ้าน ควรเป็นผู้ที่น่าเคารพศรัทธาเป็นผู้จัดทำ ใครพูดจาไม่ถูกใจท่านควรนิ่งเฉยไว้ ควรระวังว่าความโกรธจะทำให้เสียบุคลิกภาพ การที่มีเพศตรงข้ามติดต่อกับท่านมากๆ อาจมีภัยเพราะมีผู้ริษยา รายได้และฐานะการเงินของท่านสูงขึ้นเรื่อยๆ ผู้สูงอายุในบ้านอาจจะเจ็บไข้เล็กน้อย

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีโชคดีในเรื่องของรายได้ประจำ และรายได้ที่เกิดจากงานอดิเรก การลงทุนต่างๆ ไม่เป็นผลดีแต่อย่างใด ญาติมิตรจะชักจูงท่านไปในทางที่ดี มีโอกาสงามๆ หลายครั้ง บ้านเรือนมั่นคงแข็งแรงมีความเป็นอยู่สุขสบาย เพศตรงข้ามหลายคนสนใจในความเป็นอยู่ของท่าน ควรมีความเป็นอยู่แบบเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ถ้าอาศัยผู้อื่นจะออกจากเขาได้ยาก ท่านมีอิทธิพลในการพูดจาไม่ควรเกี้ยวใครเรื่อยเปื่อย จะมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นจำนวนหนึ่งอย่างไม่นึกไม่ฝัน ไม่ควรนำเงินสดติดตัวไปไหนจำนวนมากๆ เพื่อนสนิทบางคนมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น บ้านเรือนมั่นคงแข็งแรงแต่อาจมีคนเจ็บไข้เล็กน้อยอยู่ในบ้าน

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากการทำงานพิเศษ หรืองานอดิเรกต่างๆ ญาติมิตรไม่ค่อยแข็งแรงมักเจ็บไข้ บางคนก็เดินทางไปต่างจังหวัดในระยะเวลาสั้นๆ บริวารที่เดินทางไกลจะกลับมาทำงานให้ท่านต่อไป และมีสิ่งของที่หายากมาฝากให้ด้วย ได้ของแข็งแรงสวยงามเข้าบ้าน ผู้ใกล้ชิดอาจเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ การเดินทางด้วยเรือหรือว่ายน้ำนานๆ เป็นผลร้ายแก่ท่าน พี่ป้าน้าอาที่เดินทางตามลำพังอาจหลงทางก็ได้ การปล่อยให้เด็กเล็กอยู่กันตามลำพังอาจมีภัยเกิดขึ้น การใช้ไฟต่างๆ และแก๊สจะสิ้นเปลืองเป็นอันมาก ไม่ควรใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่เป็นคนอื่นมากนัก การลงทุนระยะยาวหรือแม้แต่การเล่นแชร์ไม่เหมาะแก่ท่าน

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้รับความช่วยเหลือหรือคุ้มครองป้องกันจากญาติมิตรในเรื่องต่างๆ ความระแวงสงสัยว่าท่านจะเจ็บไข้ไม่เป็นความจริง ญาติมิตรจะนำอาหารและยาบำรุงร่างกายมาให้ท่าน ได้ของแปลกๆ ใหม่ๆ ที่ถาวรมั่นคงเข้าบ้าน จะได้ลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน มีโชคดีในการติดต่องานหรือการเงิน ควรระมัดระวังไม่ให้เกิดหนี้สินขึ้นในระยะนี้ มีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นแก่ท่านหรือครอบครัว ไม่ว่าท่านจะโกรธใครแค่ไหนไม่ควรด่าทอเขาหยาบๆ คายๆ เพราะของดีที่ท่านมีอยู่จะเสื่อม ควรเก็บวัตถุมงคลที่ท่านรับมาไว้ในที่เหมาะสม ผู้ที่จากท่านไปนานๆ จะกลับไปมาหาสู่เหมือนเดิม

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านไม่ค่อยแข็งแรง พลานามัยไม่สมบูรณ์ ไม่ควรยกของหนักๆ หรือวิ่งขึ้นลงจากที่สูง ไม่ควรขึ้นต้นไม้หรือปีนหลังคาบ้าน การออกนอกบ้านในเวลากลางคืนไม่เหมาะสมแก่ท่านในระยะนี้ คนรับใช้ที่พูดกับท่านไม่รู้เรื่องจะหายไปจากบ้าน เขาอาจจะยังไปไหนไม่ไกลนักก็ได้ สอบถามตามบ้านใกล้เคียงก็อาจจะพบกันได้ การป่ายปีนขึ้นที่สูงหรือยกของหนักไม่เหมาะสมแก่ท่านในระยะนี้ การออกแรงมากๆ จนเกินไปอาจทำให้เจ็บป่วยได้ การซื้อขายไร่นาสวนไม่เป็นผลดี การหลบซ่อนตัวจากญาติมิตรไม่ได้รับความสำเร็จ ไม่ควรไปไหนไกลบ้านโดยไม่จำเป็น ควรระวังการเดินทางโดยใช้เรือโดยสาร

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะทำการงานสิ่งใดก็ตามควรรอบคอบระมัดระวังในการใช้กำลัง รายได้งามรายจ่ายน้อยมีเหลือเก็บ ญาติมิตรอุ่นหนาฝาคั่งไปมาหาสู่เพียบพร้อม การแสวงหากำไรเล็กๆ น้อยๆ เป็นผลดี โดยเฉพาะการค้าขายแบบเงินสดไม่ใช่เงินเชื่อ การแสวงหาโชคลาภต่างๆ เป็นผลดีแก่ท่าน การเล่นแชร์ที่ไม่ใช้เวลานานนักไม่มีอะไรเสียหาย เครื่องประดับบ้านที่วางไว้ใกล้ประตูทางออกอาจจะหายได้ระยะนี้ เพื่อนที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่เยี่ยมเยียน ผู้ใหญ่หรือครูอาจารย์ผู้บังคับบัญชานำลาภมาให้ จะมีเพื่อนใหม่ๆ เข้ามาอยู่ในความสนใจของท่าน ทำกิจการอะไรก็ตามควรทำให้เสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้รับเงินสดเป็นผลตอบแทนจากการทำงาน มีอันธพาลมากระเซ้าเย้าแหย่ท่าน ถ้าท่านสามารถระงับยับยั้งใจได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรเดินทางเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมหรือซอยเปลี่ยว ไม่ควรใช้คนทำงานให้เกินกำลัง เพราะเขาอาจได้รับอันตราย คนในบ้านจะอาละวาดเล็กๆ น้อยๆ บริวารที่เริ่มเติบโตมักหนีเที่ยว บางคนก็ติดเพื่อนที่เป็นผู้ใหญ่กว่า ถ้าท่านต้อนรับเพื่อนของบุตรหลานได้ก็จะเป็นการดี บริวารจะแสดงความสามารถในการช่างต่างๆ ให้เป็นประโยชน์แก่ท่าน จะมีผู้มายั่วยวนยุแหย่ให้ท่านโกรธกับใครๆ เพื่อนที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาพบปะกันอีก ผู้ที่ไม่มีแฟนจะพบผู้ที่มีรสนิยมตรงกัน

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีรายได้ที่มั่นคงแข็งแรงเพิ่มขึ้น กิจการงานและอาชีพที่อยู่ห่างไกลได้ผลดีมาตลอด มีความวิตกกังวลในเรื่องใดเรื่องหนึ่งเกิดขึ้นโดยไม่รู้เหตุผล เช่น บริวารกลับบ้านดึกๆ ดื่นๆ โดยไม่บอกเล่า ควรเก็บทรัพย์สินสิ่งของมีค่าให้เรียบร้อย ไม่ควรวางไว้ให้เป็นที่ล่อตาล่อใจผู้ร้าย ในบ้านที่มีชายหนุ่มหญิงสาวที่เป็นโสด จะมีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวแก่เพศตรงข้าม ท่านชาวราศีนี้ที่อยู่เป็นโสดมาจนแก่ จะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นเพราะมีผู้มาสนใจ ได้เครื่องตกแต่งบ้านเรือนเข้าบ้าน ถ้าเลี้ยงสัตว์ดุควรระวังจะออกไปกัดชาวบ้าน จะมีเรื่องใจหายใจคว่ำในทางการเงิน เช่น ลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ในร้านกาแฟ

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ