ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับชัยชนะจากการเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ รวมทั้งการมีข้าวของหายไปจากบ้านโดยไม่มีร่องรอย ท่านได้รับความรู้ในทางวิชาการต่างๆ เป็นอันมาก ได้รับเกล็ดความรู้อย่างน่าอัศจรรย์ การต่อสู้ในทางคารมหรือทางวิชาการท่านเป็นฝ่ายได้เปรียบ ได้ไปเที่ยวเตร่ในสถานที่ซึ่งเป็นที่พอใจของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะทำงานเกี่ยวกับการพูดจามากเป็นพิเศษ มีความคิดต่างๆ คลี่คลายขยายตัวเป็นอันมาก เช่น ท่านได้รับความรู้มาอย่างหนึ่ง แต่ท่านคิดได้อย่างอื่นต่อไปอีกมากมาย บริวารใช้ที่ดินของท่านให้เกิดประโยชน์เช่น ทำไร่ ทำสวน ปลูกผัก เป็นต้น การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เป็นไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีญาติที่มีอิทธิพลมากคุ้มครองรักษาท่านได้ การเจรจาหรือทำสัญญาต่างๆ ได้ผลดีโดยตลอด ได้ลาภผลเงินทองไหลมาเทมา ได้รับการยกย่องสรรเสริญจากการทำงาน กิจการงานของท่านมีชื่อเสียงได้รับการยกย่อง มีความสามารถที่จะรวบรวมผู้คนให้ช่วยเหลือการงานได้เป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้หนังสือหรือได้อ่านหนังสือจำนวนมาก ใช้อำนาจปกครองบังคับบัญชาโดยเด็ดขาด มีชื่อเสียงเลื่องลือระบือไกล ท่านไม่กลัวว่าข้าวของจะหายหรือถูกขโมย ถ้ามีสิ่งใดขาดตกบกพร่องหรือหายไปบ้างก็จะได้คืนโดยเร็ว พี่น้องของท่านจะเดินทางไกลไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศในระยะสั้นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีลาภลอยในวันนี้ ลาภที่เกิดขึ้นโดยตนเองก็มี ที่เกิดขึ้นจากงานก็มี บางอย่างก็เป็นลาภพิเศษที่ได้เพราะความสามารถของท่านโดยเฉพาะ มีผู้ชี้เบาะแสในการหาทรัพย์สินเงินทองแก่ท่าน ความยุ่งยากต่างๆ ที่เกิดขึ้นแก่ผู้อื่นท่านสามารถช่วยเหลือแก้ไขได้ การแก้ไขกรณีพิพากในเรื่องทรัพย์สินก็ทำให้ท่านได้ลาภอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเห็นผู้ใหญ่ทำการตลกต่างๆ ซึ่งตามปกติจะไม่ค่อยได้เห็น มีนิมิตหมายหลายอย่างซึ่งทำให้ท่านเชื่อว่าจะมีลาภใหญ่ในไม่ช้า ตัวท่านเองก็จะได้ช่วยเหลือผู้อื่นที่ตกอยู่ในที่คับขันให้พ้นภัยได้ เช่น ท่านใช้กุญแจผีไขประตูรถยนต์ออกได้เพื่อช่วยเหลือคนในรถ จะพบปะกับผู้ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ที่มีอภินิหารหลายประการ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะปลอดโปร่งในเรื่องต่างๆ หมดปัญหาที่เป็นเรื่องห่วงใยผูกผันอยู่ ท่านจะได้ลาภลอยต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆ มีข่าวไม่ดีเกิดขึ้นแต่ไม่เป็นความจริง ญาติมิตรผู้มีความรู้ความชำนาญการทำงานจะมาช่วยเหลือการงานของท่าน โจรผู้ร้ายมักเข้ามาใกล้บ้านท่าน แต่ไม่กล้าเข้ามาทำอันตรายต่อทรัพย์สินสิ่งของต่างๆ ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมั่งคั่งร่ำรวยขึ้น โดยไม่มีหนี้สินหรือเรื่องยุ่งยากจากคนอื่น หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและผู้ที่ช่วยเหลือทำกิจการต่างๆ ของท่าน นำลาภมาให้เป็นอันมาก ท่านจะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นลาภลอยที่เกิดขึ้นเองโดยไม่ต้องมีการกู้ยืม ไม่ควรลงทุนทำการเสี่ยงโชคลาภก้อนใหญ่ ญาติที่เป็นพี่ป้าน้าอาจะให้ทรัพย์สิน เงินทองสิ่งของมีค่าต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีอำนาจโดยชอบธรรมในกิจการทั้งปวง มีลาภเป็นเงินสดก้อนใหญ่ การเจรจาและการทำสัญญาต่างๆ สำเร็จผลเป็นที่น่าพอใจพระเกตุอำนวยประโยชน์ลับๆ แก่การงานในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ท่านเป็นผู้นำ และเป็นผลดีอย่างเต็มที่ เพื่อนบางคนจะแตกแยกไป ได้รับความเชื่อถือและนับถือจากผู้มีสติปัญญาความรู้สูง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายสูงอย่างเหลือเชื่อ ส่วนมากเกี่ยวแก่การจ้างให้ตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนใหม่แล้วถูกเขาโกง และท่านนำเงินที่ถูกโกงนั้นกลับมาได้โดยเร็ว ท่านได้รับชัยชนะจากพวกทุจริตทั้งหลายอย่างรวดเร็ว จะได้เพื่อนที่มีสติปัญญา และความคิดความสามารถสูงได้รับอำนาจที่ถูกต้องชอบธรรม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านคงจะยุ่งยากในเรื่องบ้านเรือนที่ดินเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ดินไร่นาสวน การเดินทางไปไหนไกลๆ ไม่ดี ควรจัดบ้านเรือนให้เรียบร้อยมีสง่า โดยเฉพาะห้องพระหรือที่บิดามารดานอน ญาติพี่น้องที่สนิทจะมาอาศัยพักพิงชั่วคราว หรือเขานำลาภมาให้ ไม่ควรย้ายเครื่องเรือนที่ใหญ่และมีน้ำหนักมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีตำแหน่งในทางการงานสูงขึ้น ถ้าจะมีการสอบแข่งขันหรือคัดเลือกเข้าทำงาน ท่านเป็นผู้ที่มีโอกาสดีอย่างยิ่ง แต่การวิ่งเต้นหาผู้ช่วยเหลือเข้าทำงานไม่ควรทำเพราะจะถูกต้ม ผู้ใหญ่จะให้เงินสดก้อนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือให้ท่านได้รับความสะดวก ถ้ามีการเดินทางไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม ได้รับความสำเร็จพอสมควร

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ