เดินตามดาว โดยหมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 15-21 พฤศจิกายน 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะได้บริวารใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกมาก ใกล้ชิดสนิทสนมกับบริวารเก่าที่มีความดีความชอบ ความคิดที่จะทวงหนี้ยังไม่เป็นความจริงขึ้นมาได้ การกินอยู่หลับนอนไม่เป็นเวลา จะมีผู้นำของปลอมมาขายกับท่านโดยหลอกว่าเป็นของดี มีผู้หลอกลวงท่านด้วยประการต่างๆ มักมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ไม่ควรรีบร้อนในการลงทุนระยะยาว วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ดวงอาทิตย์ย้ายเข้าราศีพิจิก ท่านจะกระปรี้กระเปร่าในการใช้ชีวิตประจำวันยิ่งขึ้น จะมีการเผชิญหน้ากับคนพูดเก่งแต่ไม่จริงหลายคน โรคเก่าจะกำเริบ ผู้น้อยจะโต้เถียงหรือไม่อยู่ในโอวาท จะมีอสรพิษเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านของท่าน การแสดงความคิดเห็นได้ผลดี

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้รับความสะดวกราบรื่นในการแสดงความคิดเห็นต่างๆ มีความกล้าหาญที่จะแสดงออกด้วยความจริงใจของท่าน ได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติและเครื่องประดับที่มีคุณค่า ผู้ใหญ่นำลาภมาให้เป็นอันมาก มีความยินดีในสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ร่างกายแข็งแรงมีพลานามัยดี กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ ได้อย่างสงบ ควรป้องกันอาการที่จะเกิดจากโรคภูมิแพ้ต่างๆ มีผู้ใหญ่ช่วยดูแลผลประโยชน์ให้แก่ท่าน การเดินทางด้วยเรือไม่ปลอดภัย อย่าปล่อยให้บริวารที่เป็นเด็กไปไหนตามลำพัง อาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแก่เขาได้ ญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้ามกับท่านมีความเห็นขัดแย้งกัน ยังมีโอกาสดีที่จะได้ลาภลอย

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ อันเป็นเรื่องที่ท่านนึกไม่ถึง บริวารที่ออกไปเที่ยวเตร่จะกลับผิดเวลา ท่านจะมีอาการระคายเคืองที่ดวงตา อาจเกิดการทะเลาะวิวาทกับผู้ร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้าม การเดินทางมีข้าวของเสียหายเล็กน้อย มีผู้เข้ามาสอดรู้สอดเห็นในเรื่องการเงินของท่าน บริวารบางคนจะถูกยุแหย่จากผู้อื่นไม่ให้อยู่ในโอวาทของท่าน แต่ผู้คนส่วนใหญ่ในบ้านยังมีความกลมเกลียวกันดี มีความเชื่อมั่นในตนเองว่าจะมีลาภ หรือกระหยิ่มใจที่จะเล่นการพนัน มองเห็นช่องทางที่จะได้ลาภลอยต่างๆ อันเป็นเพียงความฝันเท่านั้น ผู้ร่วมงานมีความเครียดโดยไม่บอกกล่าว

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้ลาภจากผู้คนเป็นจำนวนมาก ได้ลาภที่แข็งแรงมั่นคง มีการปรับปรุงต่อเติมบ้านเรือนให้มั่นคงแข็งแรงยิ่งขึ้น บริวารบางคนมั่งคั่งร่ำรวยขึ้น บริวารที่ยังโสดจะมีคู่ครอง บ้านเรือนสงบเรียบร้อยไม่มีการทะเลาะเบาะแว้งกัน พวกผู้ใหญ่ที่ทำงานกับท่าน จะทุ่มเทกำลังกายกำลังใจเป็นอย่างดี พี่น้องไปมาหาสู่คับคั่ง บางคนก็นำลาภมาให้ด้วย คู่หมั้นคู่สมรสมีแนวความคิดทางการงานก้าวหน้าเป็นอย่างสูง ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ท่านคาดหมายอยู่แล้ว มีการปราบปรามแมลงและปลวกใกล้บ้านท่าน การปรับปรุงเรื่องงานจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ ท่านไม่ค่อยสนใจในการเที่ยวเตร่ต่างๆ

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะมีการติดต่อใกล้ชิดสนิทสนมกับพี่น้องใกล้ชิดมากขึ้น มีรายจ่ายสูงแต่รายได้ก็มากขึ้น สามารถช่วยเหลือญาติมิตรที่ได้รับความลำบากในเรื่องการเงินได้อย่างดี ท่านได้รับความสะดวกในการตกแต่งต่อเติ่มบ้านเรือน มีผู้ที่ท่านไม่ยินดีต้อนรับไปมาหาสู่บ่อยๆ บางคนก็มาขอเงินจากท่านหรือวานท่านทำเรื่องนั้นเรื่องนี้ให้ บริวารมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น เช่น เสียค่าเล่าเรียนแพงขึ้น เป็นต้น ไม่ควรอธิบายเรื่องที่เข้าใจยากๆ ให้ญาติมิตรหรือบริวารฟัง จะยกของหนักโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของท่านได้ มีปัญหาต่างๆ ที่ท่านยังคิดไม่ตก ปัญหาที่ยังแก้ไขไม่ตกจะแก้ไขได้ในวันที่ 21 เดือนนี้

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีโชคดีในการแสดงความคิดเห็นต่างๆ เช่น การแสดงสุนทรพจน์หรือปาฐกถา เป็นต้น มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการแสดงความคิดเห็นหรือการพูดการเขียนของท่าน ญาติมิตรจะนำลาภของเขามาให้ท่านดู เพื่อให้ช่วยตีราคา เช่น แหวนเพชร เป็นต้น อาจจะมีการริเริ่มตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนในเร็วๆ นี้ ส่วนตัวท่านเองไม่ควรเข้าใกล้บริเวณที่มีการปลูกสร้างใดๆ ไม่ควรใช้ให้ผู้อื่นช่วยปีนป่ายขึ้นที่สูงๆ เช่น หลังคาบ้าน เป็นต้น ไม่ควรให้คนแปลกหน้าเข้ามาเกี่ยวข้องกับการงานของท่าน การงานที่เกี่ยวข้องกับทางไกลมีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้น แต่ให้ผลดีในเรื่องเอกสารต่างๆ ญาติมิตรที่อ่อนกว่าจะจัดงานสมรส

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีเรื่องวิตกกังวลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวแก่บริวาร แต่โชคชะตาของท่านกำลังรุ่งเรือง ปัญหาต่างๆ คงแก้ไขได้โดยเร็ว ไม่ควรเดินทางด้วยเรือโดยไม่จำเป็น บริวารจัดการในเรื่องทรัพย์สินให้ได้ตามความเหมาะสม ควรกวดขันในเรื่องระเบียบวินัยให้แข็งแรง ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าร่วมมือในทางการงานเป็นอย่างดี การเดินทางอาจเกิดปากเสียงระหว่างผู้ร่วมทาง ไม่ควรสนใจกับการงานใหม่ๆ ที่มีผู้มาเสนอ ไม่ควรเข้าไปในที่ไม่มั่นคงต่างๆ เช่น ที่โคลงเคลง เป็นต้น การทำธุระในเรื่องการเงินควรมีพยานรู้เห็น ถ้าพลาดพลั้งจะเสียรู้เขา มีโอกาสดีที่จะได้ลาภลอย ผู้ที่เข้ามายุ่งกับการงานของท่านระยะนี้เป็นคนที่ไม่ปกติ

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะเที่ยวเตร่สนุกสนานจนลืมหน้าที่การงาน การใช้จ่ายเป็นไปอย่างประหยัด คิดถึงอนาคตของตนเองสูงขึ้น ผู้ใหญ่สนใจในการเป็นอยู่และฐานะทางการเงินของท่าน ญาติมิตรจะเหินห่างออกไป และญาติมิตรบางคนจะนำสิ่งของที่ท่านสนใจมาให้ เพื่อนที่กลับจากการเดินทางไกลมีของมาฝาก ท่านจะเก็บออมไว้ก้อนหนึ่ง แต่ถูกญาติมิตรกู้ยืมฮวบเดียวหมด พี่น้องที่ใกล้ชิดกับการงานของท่านจะช่วยเหลือได้อย่างมาก ฐานะทางการเงินของท่านจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ถ้ายังไม่พร้อมที่จะแต่งงานก็ไม่ควรรักใคร รักตัวเองไปก่อนดีกว่า อาจมีปากเสียงกับผู้ที่ติดต่อกับท่านในเรื่องต่างๆ การติดต่อทางไกลต่างๆ มีอุปสรรค

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะทำงานต่อไปท่ามกลางอุปสรรคและความยุ่งยากต่างๆ เป็นอันมาก หาเงินได้คล่องและไม่ได้ใช้จ่าย เก็บไว้ให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ควรวิ่งเต้นเพื่อให้หน้าที่การงานสูงขึ้น จะมีความสุขอยู่กับยอดเงินในธนาคาร มีลาภลอยที่ไม่ใช่การพนัน คนต่างภาษานำลาภมาให้ คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภเป็นอย่างสูง การค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ เป็นผลสำเร็จดี ไม่ควรต้องการสิ่งที่มีผู้คนแย่งกันมากๆ บริวารจะมุมานะในเรื่องที่เป็นไปได้โดยยาก ไม่ควรใช้สายตามากหรืออยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้า การมองเห็นไม่ค่อยชัดเจน ความรักอาจทำให้เกิดศัตรูหรือเสียผลในทางการงาน ห้ามแบกหามของหนักๆ ควรมีไมตรีแก่ผู้ที่ดีกับท่าน

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะได้ลาภจากเพื่อนคู่หูหรือคนสนิทกัน นอกจากนี้ ยังมีลาภอื่นๆ อีกหลายเรื่อง ข่าวเล่าลือเกี่ยวแก่บ้านเรือนของท่านยังเป็นเรื่องที่เชื่อไม่ได้ เช่น ข่าวเกี่ยวแก่การตัดถนนหนทาง เป็นต้น ศัตรูเก่าอาจจะมาอยู่ใกล้ๆ กับท่านอีก ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน มีรายได้การเงินสูงขึ้นตามวุฒิภาวะ ญาติพี่น้องมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีความคิดเห็นตรงกับท่านส่วนมาก บริวารเที่ยวเตร่เฮฮาสนุกสนานจนเกินตัว ไม่ควรวางแผนการระยะยาวจนเกินไป เพราะอนาคตของท่านยังไม่แน่นอนเสียทีเดียว มีผู้แนะนำท่านด้วยความหวังดี แต่คำแนะนำนั้นอาจจะผิดพลาดบ้างก็ได้ อาจทำเงินหาย

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะจับจ่ายใช้สอยเงินทองเป็นอันมาก ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของความฟุ่มเฟือย ญาติผู้ใหญ่จะเจ็บป่วยเล็กน้อยท่านจะช่วยเหลือได้ จะทำงานด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญและทุ่มเท ไม่ควรมุ่งหมายในตำแหน่งหน้าที่การงานเกียรติยศชื่อเสียงใดๆ ในระยะนี้ โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องแข่งขันกับผู้อื่น หรือแย่งคนรักกัน เป็นต้น บริวารของผู้ใหญ่จะทำให้ท่านเดือดร้อน จะใช้ทรัพย์สินทุเลาความยุ่งยากบางอย่างได้ มีบริวารที่ดีมาอยู่ช่วยการงานของท่านได้ การเคลื่อนไหวร่างกายในระยะใกล้ เช่น ลูกเดินไปหลังบ้านหรือเดินอยู่ในบ้านควรระวังอุบัติเหตุ ผู้ที่อยู่ในบ้านท่านมานานๆ จะเจ็บไข้

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะเหินห่างจากผู้ใหญ่บางคนที่มีความเมตตากรุณากับท่านเป็นอันมาก สิ่งของที่หายและท่านเข้าใจว่าถูกลักขโมยจะได้คืนโดยไม่บุบสลาย จะได้รับเงินสดประเภทเงินตกเบิกต่างๆ ญาติมิตรบางคนจะเข้าใจผิดในตัวท่านอย่างไม่มีสาระ พี่น้องที่ห่างเหินไปนานจะไปมาหาสู่เหมือนเดิม มีพระดีไม่ควรนำมาอวดผู้อื่น ญาติที่เป็นเขยหรือสะใภ้จะดีต่อท่านมากขึ้นอีก ได้ข่าวดีจากทางไกล บริวารมีความคิดเห็นหรือประสบการณ์ที่ดีนำมาบอกกล่าวแก่ท่าน ไม่ควรมีข้อขัดแย้งใดๆ กับผู้นำชุมชนในหมู่บ้านเดียวกัน ไม่ควรเดินทางไกลแก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น ใครจะมาอ้างว่าพี่น้องของท่านสั่งให้ท่านทำอะไรก็อย่าไปทำ เพราะเขาอาจเป็นคนทุจริต

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ