ประเดิมสนามบอลโลก สาวไทยพ่ายอเมริกา 0-13 “โค้ชหนึ่ง” รับสหรัฐแกร่งเกินต้าน ขอกัดฟันสู้ในเกมที่เหลือ

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 หรือฟุตบอลโลกหญิง เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามฟุตบอล สต๊าด โอกุสต์ เดอโลน เมืองแร็งส์ ประเทศฝรั่งเศส รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดแรก ทีมชาติสหรัฐอเมริกา อันดับ 1 ของโลก พบ ทีมชาติไทย อันดับ 34 ของโลก

ผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมชาติไทยต้านทานความแข็งแกร่งของทีมเบอร์หนึ่งของโลกและแชมป์เก่าไม่ไหว พ่ายไปขาดลอย 0-13 ประตู

หลังจบการแข่งขัน หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หรือ “โค้ชหนึ่ง” หัวหน้าผู้สอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าทีมชาติสหรัฐอเมริกา มีความแข็งแกร่งมาก และทีมชาติไทยขอสู้เต็มที่ในอีก 2 เกมที่เหลือ

“สำหรับผลการแข่งขันในวันนี้เราต้องยอมรับว่ายังทำได้ไม่ดีพอ รวมถึงคู่ต่อสู้ของเราก็มีความแข็งแกร่งมากจริง ๆ ก็จะต้องกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาด น้อง ๆ ผิดหวังกับสกอร์ เพราะเขาตั้งใจอยากจะทำเกมแรกให้ออกมาดีที่สุด ทุกคนตั้งใจมาก”

“เรายังเหลืออีก 2 แมตซ์ เราต้องมีความมุ่งมั่นเหมือนเดิม ทุกคนรับรู้หน้าที่และต้องเป็นนักกีฬาที่ดี เราต้องเอาเกมนี้เป็นบทเรียนเพื่อทำเกมหน้าให้ดีกว่าเดิม วันนี้ต้องยอมรับว่าเขาเล่นเต็มที่ เราไม่มีอะไรที่จะแก้ตัวต้องยอมรับว่าเขาเก่งจริง ๆ”

“เรารู้ระดับความสามารถของตัวเองอยู่แล้วว่าเราอยู่ระดับไหน การเล่นกับสหรัฐอเมริกาวันนี้ทำให้เรารู้ว่าเราต้องพัฒนาอีกทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเรื่องวิธีการเล่น ความเข้าใจในเกม และประสบการณ์ของผู้เล่นเรากับเขาไม่สามารถเทียบได้เลยในวันนี้”

“เรื่องการสนับสนุน สมาคมฯ สนับสนุนในทุกส่วน จะเห็นได้ว่าทรัพยากรในการคัดเลือกผู้เล่นค่อนข้างจำกัด รวมถึงเรื่องของรูปร่างเราค่อนข้างตัวเล็กอยู่แล้ว ทำให้เราต้องพัฒนาในด้านอื่นๆให้ดีขึ้นกว่าเดิม” หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชบาแก้วกล่าว

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอฟ นัดที่สอง พบกับ สวีเดน ที่สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา ในเมืองนีซ วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD

Previous articleวายแอลจี บูลเลี่ยนฯ รายงานราคาทองคำ วันที่ 12 มิ.ย.2562
Next articleใครมีของดีอย่าช้า มูลนิธิเอสซีจีท้าให้อวด!! กิจกรรม “รีวิว Skills เจ๋ง คนเก่งอาชีวะ” ในโครงการ “อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ”