ฐิติพันธ์-พีรดนย์ถอนตัวหลังบาดเจ็บ นิชิโนะเรียก 2 แข้งเข้ามาเสริมทัพช้างศึก

ฐิติพันธ์-พีรดนย์ถอนตัวหลังบาดเจ็บ นิชิโนะเรียก 2 แข้งเข้ามาเสริมทัพช้างศึก
ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์

ช้างศึกเรียกตัวอานนท์และพัชรพล เข้ามาเสริมทีมแทนฐิติพันธ์และพีรดนย์ที่ถอนตัวออกไปกลางคัน หลังได้รับบาดเจ็บ

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ประกาศเรียกอานนท์ อมรเลิศศักดิ์ แนวรุกจากทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ พัชรพล อินทนี กองกลางจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้ามาแทนผู้เล่น 2 รายที่จำเป็นต้องถอนตัวออกไปกลางคัน ก่อนบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่สอง ของกลุ่ม G

ผู้เล่น 2 รายที่ถอนตัวออกไปคือ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่ถูกเปลี่ยนออกในช่วง 15 นาทีสุดท้าย จากเกมที่เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 และ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ซึ่งถูกเปลี่ยนลงมาแทนฐิติพันธ์ ก็ได้รับบาดเจ็บระหว่างเกมเช่นกัน แต่ต้องฝืนอยู่ในสนามจนครบ 90 นาที เนื่องจากทีมใช้โควตาเปลี่ยนตัวครบแล้ว

ฐิติพันธ์-พีรดนย์ถอนตัวหลังบาดเจ็บ นิชิโนะเรียก 2 แข้งเข้ามาเสริมทัพช้างศึก
พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี

นายแพทย์ตุลพงษ์ อ่ำพูล แพทย์ประจำทีมชาติไทย กล่าวว่า ฐิติพันธ์มีอาการกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังฉีกขาด และมีเลือดออกเล็กน้อย แต่ก็ไม่มาก ซึ่งคิดว่าน่าจะต้องพักประมาณ 2-3 สัปดาห์ และอาการน่าจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ขณะที่พีรดนย์ฟเอ็นเข่าด้านในฉีกขาดบางส่วน อาจต้องใช้เวลาพักนานประมาณ 4-5 สัปดาห์ ทำให้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชลงเห็นความเห็นว่า ควรให้ทั้งคู่กลับไปพักรักษาตัวที่สโมสร จึงจะดีกว่า

สำหรับอานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ที่ถูกเรียกเข้ามาแทนนั้น เป็นนักเตะที่อยู่กับทีมช้างศึกก่อนแล้ว เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกซีเกมส์ 2019 และ ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2020 รอบสุดท้ายที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ขณะที่พัชรพล อินทนี ถูกเรียกกลับมาอีกครั้งหลังหลุดจากรายชื่อ 23 คนสุดท้าย และถือเป็นการติดทีมชาติไทยชุดใหญ่อย่างเป็นทางการครั้งแรก

ทั้งนี้ ตามกฎระเบียบของการแข่งขัน ทุกทีมสามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้เล่น 23 ราย ก่อนเข้าสู่แมตซ์การแข่งขันได้ 1 วัน แต่ต้องเป็นผู้เล่นที่ถูกส่งชื่อขึ้นทะเบียนกับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ไว้เท่านั้น

โปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 2 ของกลุ่มจี วันที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) โดยนักเตะทีมงานจะเดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซียวันที่ 7 กันยายนนี้

 


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ