“แจ็ก หม่า” บุกมาเลเซีย เผยแลกเปลี่ยนความคิดยกระดับมาเลเซียพ้นความยากจน

Credit Photo: twitter @chedetofficial (Dr Mahathir Mohamad)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แจ็ก หม่า ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของกลุ่มอาลีบาบา อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ได้เข้าพบกับมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ที่เมืองปุตราจายา
ในเช้าวันนี้

โดยเบอร์นามา สำนักข่าวแห่งชาติมาเลเซียเผยแพร่คลิปการพบกันของทั้งคู่ผ่านทวิตเตอร์

แจ็ก หม่า เผยหลังจากเข้าพบพูดคุยกับมหาธีร์กว่า 1 ชั่วโมงว่า เขารู้สึกประหลาดใจกับความรู้เรื่องเทคโนโลยีของนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย และระบุว่าตนนั้นได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดในการยกระดับมาเลเซียให้จากความยากจน และการสนับสนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่ และกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กด้วย


แต่อย่างก็ตามเรื่องที่หารือกันนั้นคาดว่า เรื่องของการลงทุนในโครงการค้าเสรีดิจิทัล ที่จะใช้นโยบายดิจิทัลอีโคโนมี่ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ซึ่งโปรเจ็กต์ตังกล่าวนั้นเริ่มขึ้นในสมัยนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัก ซึ่งมีการเปิดศูนย์กระจายสินค้าของอาลีบาบาเพื่อเป็นฮับการขนส่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนี้ในช่วงบ่ายคาดว่าแจ็ก หม่า จะไปพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อคุยเจรจาการเปิดสำนักงานของอาลีบาบาในเขตบังซาร์ใต้ด้วย

Previous article“บิ๊กป้อม” ยังอุบวัน-สถานที่คุยพรรคการเมือง ชี้นิรโทษเป็นเรื่องของรัฐบาลเลือกตั้ง
Next articleรมว.วัฒนธรรม เปิดงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 9 ภายใต้แนวคิด “พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา สร้างคนดีสู่สังคม”