Home อาเซียน-เออีซี

อาเซียน-เออีซี

“ฮุน เซน” โต้ก้มหัวให้แรงกดดันจากต่างชาติ ยันปล่อยตัวอดีตหน.ฝ่ายค้านเขมร เพราะเห็นแก่มนุษยธรรม!

เมื่อวันที่ 19 กันยายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สมเด็จฯฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ออกโรงปฏิเสธกระแสเสียงวิจารณ์ว่าเหตุที่ยอมให้ประกันตัวนา...

PAGASA พยากรณ์ปีนี้ ‘ฟิลิปปินส์’ จะเจอ ‘พายุไต้ฝุ่น’ อีก 5 ลูก!

ซินหัว สื่อทางการของจีน รายงานข่าวอ้างข้อมูลจาก "Philippine Daily Inquirer" ระบุว่า สำนักงานสำรวจชั้นบรรยากาศธรณีฟิสิกส์และดาราศาสตร์ของฟิลิ...

30 นักโทษแหกคุกพม่า คาดหนีเข้าไทย ปล้นรถขยะพุ่งพังประตูเรือนจำ

เอเอฟพี และ บีบีซี รายงานวันที่ 17 ก.ย. ว่า จากกรณีนักโทษแหกคุกอย่างดุเดือด ด้วยการปล้นรถขนขยะแล้วขับชนทลายประตูเรือนจำในเมืองพะอัน รัฐกะเหรี่ยง ภาคตะวันออกของพม่า เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 16 ก.ย.นั...

เรือเฟอร์รี่อินโดฯไฟลุกก่อนจมทะเลดับอย่างน้อย 13 ราย

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานอ้างเจ้าหน้าที่ทางการอินโดนีเซียเปิดเผยเมื่อวันที่ 15 กันยายนว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย และหายสาบสูญอีก 8 คน หลังจากเรือเฟอร์รี่เกิดอุบัติเหตุไฟลุกและจมลงทางตอนกลางของประ...

สถานทูตไทยในฟิลิปปินส์เปิดสายด่วน พร้อมช่วยเหลือคนไทยได้รับผลกระทบไต้ฝุ่นมังคุด

น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า กระทรวงได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เรื่องไต้ฝุ่นมังคุดเข้าสู่ฟิลิปปินส์ว่า เมื่อเวลา 01:...

ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น “มังคุด” ขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์แล้ว ลมแรง 285 กม./ชม. คลื่นสูง 6 เมตร

ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นมังคุด ซึ่งถือเป็นพายุไต้ฝุ่นที่มีความรุนแรงที่สุดในปีนี้ พัดขึ้นฝั่งทางด้านเหนือของฟิลิปปินส์แล้ว ด้วยกำลังลมแรงถึง 285 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยังทำให้เกิดคลื่นสูงถึง 6 เมตรตามแนวชายฝั่...

‘ซูจี’ เปิดใจครั้งแรก! ถามบนเวที WEF มีใครอ่านสรุปคำตัดสิน 2 นักข่าวรอยเตอร์สบ้าง?

รอยเตอร์ส รายงานในวันนี้ (13 ก.ย.) ระุบว่า เป็นครั้งแรกของนาง ออง ซาน ซู จี ที่เปิดใจตอบคำถามในประเด็น "การจำคุกผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ส 7 ปี" หลังจากที่เก็บตัวเงียบมานาน ท่ามกลางกระแสเรียกร้องให้ปล่อยตัว...

ฟาสต์ฟู้ด No.1 ฟิลิปปินส์ ปักธง “ท็อป 5” โลก

แบรนด์ฟาสต์ฟู้ดสัญลักษณ์ผึ้งน้อยสีแดง "จอลลิบี" เบอร์หนึ่งของฟิลิปปินส์กำลังรุกหนักตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะการขยายธุรกิจในสหรัฐอเมริกาและจีน ด้วยการปักธงขึ้นเป็นท็อป 5 แบรนด์ฟาสต์ฟู้ดของโลกในอีก 2 ปีข้...

‘ไต้ฝุ่นมังคุด’ พัดถล่มฟิลิปปินส์ คาดกระทบ 10 ล้านคนก่อนมุ่งหน้าชายฝั่งจีน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่าพายุไต้ฝุ่นมังคุด ได้เคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศฟิลิปปินส์แล้ว เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมาส่งผลให้ทางการฟิลิปปินส์ต้องอพยพประชาชนนับพันคนออกจากพื้นที่เส้นทางของพายุอย่างเร่งด่...

‘ลาว’ประกาศ นำผลกระทบเขื่อนแตกประเมินการลงทุนสร้างเขื่อนใหม่ในอนาคต

นายทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีลาว เผยว่า ลาวจะนำเอาผลกระทบจากเหตุเขื่อนแตกเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มาใช้ประกอบการพิจารณาว่าจะเดินหน้าลงทุนในการสร้างเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่ในอนาคต ทั...

“อันวาร์” คืนเวทีการเมือง ลงเลือกตั้งซ่อม หลังส.ส.พรรคลาออกเปิดทาง

เมื่อวันที่ 12 กันยายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นายอันวาร์ อิบราฮิม อดีตรองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคเคดิลันรักยัต ฝ่ายค้านมาเลเซีย ที่เผชิญวิบากกรรมทางการเมืองจนต้องติดคุกมานานหลายปี กำลังเข้าใกล้กา...

“ฮานอย” ขอปชช.ไม่กินเนื้อ “สุนัข-แมว” หวั่นกระทบชื่อเสียงเมือง เสี่ยงโรคพิษสุนัขบ้า...

บีบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ในเมืองหลวงของฮานอย ประเทศเวียดนาม กำลังกระตุ้นให้ประชาชนเลิกกินสุนัข เนื่องจากอาจส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของเมือง รวมไปถึงเสี่ยงต่อการติดโรคพิษสุนัขบ้า คณะกรรมการประชาชนขอ...

ข่าวน่าสนใจ