หน้าแรก อาเซียน-เออีซี

อาเซียน-เออีซี

“สม รังสี” ตอก! “ฮุน เซน” ต้องถูกยึดอำนาจเหมือน ปธน.ซิมบับเว หลังลั่นจะหวนคืนการเมืองอีกครั้ง!...

รอยเตอร์รายงานว่า หลังจากที่สัปดาห์ก่อนนายกรัฐมนตรี ฮุน เซน ยื่นคำร้องขอต่อศาลกัมพูชา ในกรณียุบพรรคฝ่ายค้าน โดยกล่าวอ้างถึงความผิดร้านแรงของ...

รมต.ต่างประเทศไทย ร่วมเวทีประชุม “ASEM” ส่งเสริมความร่วมมือระหว่าง “ยุโรป”

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศเอเชีย - ยุโรป (AS...

กกต.กัมพูชาแจกเก้าอี้ในสภา ผลจากศาลสั่งยุบพรรคฝ่ายค้าน

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ที่นั่งในรัฐสภากัมพูชาจำนวน 55 ที่นั่งซึ่งเป็นของพรรคกู้ชาติกัมพูชา(ซีเอ็นอาร์พี) พรรคฝ่ายค้านที่ถูกศาลฎีกาสั่งยุบพรรคก่อนหน้านี้ จะได้รับการจัดสรรให...

เตรียมได้ลองใช้! “สิงคโปร์” จะเริ่มใช้รถเมล์ไร้คนขับวิ่งบนท้องถนนในปี 2565

สิงคโปร์วางแผนที่จะให้รถโดรสารประจำทางแบบไร้คนขับออกวิ่งบนท้องถนนบางเส้นทางในปีพ.ศ.2565 พร้อมวาดเป้าให้สิงคโปร์เป็นผู้นำในเทคโนโลยีไร้คนขับด้วย สำนักข่าวบีบีซี และเอเอฟพีรายวานว่า รัฐบาลสิงคโปร์เตร...

ศก.กัมพูชายังเเกร่ง! ธนาคารโลก คาดจะขยายตัว 6.9 % ในปีหน้า เเม้มีความเสี่ยงจากเลือกตั้ง

ธนาคารโลก คาดการณ์เศรษฐกิจของกัมพูชาว่าจะขยายตัว 6.9% ในปีหน้าเทียบกับที่คาดการณ์ไว้ที่ 6.8% ในปี 2560 แม้ว่าจะมีความเสี่ยงจากความไม่เเน่นอนในการเลือกตั้งปีหน้าก็ตาม สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า ควา...

มะกันประณามพม่าฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เตรียมคว่ำบาตรรายบุคคล

นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐออกแถลงการณ์ระบุว่า หลังจากพิจารณาข้อเท็จจริงอย่างรอบคอบแล้วทำให้เห็นชัดเจนว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในรัฐยะไข่ต่อชนกลุ่มน้อยชาวโรฮีนจาเปรียบได้กับการฆ่าล้างเ...

อิเหนาหลายพันแห่อพยพ หวั่นภูเขาไฟอากุงระเบิด หลังพ่นกลุ่มควันสูงให้เห็น

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงจำนวนหลายพันคนได้พากันอพยพไปยังที่ปลอดภัย เนื่องจากหวั่นเกรงกันว่าภูเขาไฟอากุง บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย จะระเบ...

“สุรเกียรติ์ เสถียรไทย”พร้อมเป็นปธ.ที่ปรึกษาพม่าแก้ปมรัฐยะไข่ นัดคุย”โคฟี อันนัน”ปลายเดือนนี้...

21 พ.ย. 2560 นายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานคณะมนตรีเพื่อสันติภาพและความปรองดองแห่งเอเชีย (เอพีอาร์ซี) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ได้รับเชิญจากนางออง ซาน ซูจี ประธานที่ปรึกษาแห่งรัฐและรัฐมนตรีต่างประเทศพม่า...

‘ดอน’ เผยซูจีตั้ง”สุรเกียรติ์”นั่งปธ.ที่ปรึกษาตปท. แนะนำการทำตามรายงานรัฐยะไข่ของโคฟี อันนัน...

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ระหว่างเดินทางไปร่วมประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศเอเชีย-ยุโรป(อาเซม) ครั้งที่ 13 ที่กรุงเนปิดอว์ ถึงการหารือก...

ญี่ปุ่นเล็งนำเข้า “มะนาวไร้เมล็ด” เวียดนามเพิ่ม

เวียดนาม นิวส์ รายงานว่า รัฐบาลเวียดนามเริ่มให้การส่งเสริมผลผลิตทางการเกษตรอื่นๆ มากขึ้น นอกเหนือจากการปลูกข้าวและเมล็ดกาแฟ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของเวียดนาม แต่ล่าสุด “มะนาวไร้เมล็ด” กลายเป็นอีกหน...

เเรง! “ฮุน เซน” ไม่หวั่นอำนาจสหรัฐ โต้ยุบพรรคฝ่ายค้าน-ท้าทายให้ตัดเงินช่วยเหลือทุกอย่าง

ผู้นำกัมพูชา ไม่หวั่นมหาอำนาจสหรัฐ ท้าทายให้ตัดเงินช่วยเหลือทุกอย่างได้เลย หลังจากทางสหรัฐฯ ขู่จะไม่ยอมรับผลเลือกตั้งทั่วไปในกัมพูชาในปีหน้า ตอบโต้กรณีศาลสั่งยุบพรรคฝ่ายค้าน สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงา...

รัฐบาลจีน เสนอเเผน 3 ระยะช่วยแก้วิกฤต “โรฮีนจา” เมียนมา-บังคลาเทศร่วมสนับสนุน

รัฐมนตรีต่างประเทศของจีน เสนอเเผน 3 ระยะช่วยเเก้วิกฤตความรุนเเรงในรัฐยะไข่ หลังชาวมุสลิมโรฮีนจากว่า 600,000 คนต้องอพยพลี้ภัยไปยังบังคลาเทศ โดยนายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศของจีน ได้เสนอเเผนการระหว...

ข่าวน่าสนใจ