Home อาเซียน-เออีซี

อาเซียน-เออีซี

เปลี่ยนสัญญาเช่าบ้านเป็นเงิน! สิงคโปร์ขยายโครงการรับซื้อจากวัยเกษียณ-หวังให้มีรายได้ใช้สอย

สเตรทส์ไทม์ส รายงาน รัฐบาลสิงคโปร์เปิดโครงการให้ผู้สูงอายุที่เป็นเจ้าของที่พักอาศัยของการเคหะแห่งชาติทุกประเภท รวมทั้ง "แฟลตเฮ้าส์" ขนาด 5 ห...

แผ่นดินไหวเกาะลอมบอก อินโดนีเซียซ้ำ 6.9 แมกนิจูด

เกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องบนเกาะลอมบอกของอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงแผ่นดินไหวที่วัดความรุนแรงได้ถึง 6.9 แมกนิจูด ส่...

“คอฟฟี่คาเฟ่” กัมพูชา เสี่ยง “โอเวอร์ซัพพลาย”

ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคกาแฟในกัมพูชาเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้ธุรกิจร้านกาแฟทั้งแบรนด์ท้องถิ่นและต่างประเทศโดดเข้ามาเป็นผู้เล่นหน้าใหม่มากขึ้น ส่งผลให้เกิดการแข่งขันสูงจนมีสัญญาณว่าธุรกิจร้านกาแฟใน...

ลาวออกหนังสือด่วนที่สุด ‘น้ำโขงเกินเขตเตือนภัย’ เตรียมรับมือน้ำท่วม เร่งขนทรายไปจุดกั้นน้ำ

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม สำนักข่าวเอบีซีลาวรายงานว่า สปป.ลาว ออกหนังสือด่วนที่สุด เรื่อง “เตรียมพร้อมรับมือภัยน้ำท่วมตลอดเวลา” มีเนื้อหาโดยสรุปให้ชุมชนที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขงเตรียมพร้อมรับมือภัยน้ำท่วม ...

“เมียนมา” ดัน กม.อัญมณี หนุนแปรรูปเพิ่มมูลค่า

"เมียนมา" เป็นประเทศที่มีทรัพยากร "หยก" และอัญมณีอื่น ๆ เช่น ทับทิมและไพลิน คุณภาพสูงเป็นอันดับต้นของโลก แต่รัฐบาลยังไม่เคยออกนโยบายส่งเสริมอุตสาหกรรมอย่างเป็นรูปธรรม มีเพียงเมื่อต้นปีนี้ที่สมาคมผู้ปร...

แผ่นดินไหวรุนแรง 6.3 แมกนิจูดทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะลอมบอก ชาวบ้านวิ่งหนีวุ่น

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.3 แมกนิจูดขึ้นบนเกาะลอมบอก ของอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากเพิ่งเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขึ้นบริเวณเดียวกัน...

“บล็อกเชน” เทคโนโลยีแห่งอนาคต โอกาสที่ “อาเซียน” ต้องรีบคว้า

"บล็อกเชน" เทคโนโลยีแห่งอนาคตที่ในวันนี้แม้จะยังไม่แพร่หลาย และยากแก่การทำความเข้าใจว่ามันคืออะไร แต่นักพัฒนาทั่วโลกต่างตั้งความหวังไว้กับเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นอย่างมาก ว่าจะเปลี่ยนวิถีชีวิต โดยเฉพาะใน...

แผ่นดินไหว 6.3 Flores Sea อินโดนีเซีย

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561 เวลา 22:35 น. ตามเวลาประเทศไทย (2018-08-17 15:35:02 UTC) เกิดแผ่นดินไหว บริเวณ Flores Sea ประเทศอินโดนีเซีย ข...

5 ยักษ์บันเทิงเวียดนาม รวมพลังตั้ง “กองทุน” สู้ศึก “ภาพยนตร์ต่างชาติ”

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เวียดนามอาจเรียกว่าเป็นอีกอุตสาหกรรมที่มีอนาคต ด้วยกำลังซื้อสำคัญจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ขณะที่กำลังถูกภาพยนตร์จากต่างประเทศแพร่อิทธิพลเข้ามามากขึ้น ทำให้ล่าสุดผ...

ดูแตร์เตลั่น! จะลาออกจากตำแหน่ง หาก ‘เฟอร์ดินันด์ มาร์กอส จูเนียร์’ พลิกชนะเป็นรองปธน.

ต่อเนื่องจากที่ศาลฏีกาของฟิลิปปินส์ฺประกาศว่า ยอมรับการร้องเรียนประเด็นการทุจริตการเลือกตั้ง "รองประธานาธิบดี" และเตรียมเดินหน้าสู่กระบวนการไต่สวนหาด้วยการนับคะแนนใหม่เพื่อหาข้อเท็จจริง เว็บไซต์ อิ...

ส่งออกสิงคโปร์เดือนก.ค. สดใสพุ่ง 11.8 เปอร์เซ็นต์ ได้แรงหนุนจากสินค้ากลุ่มยา

รอยเตอร์สรายงานว่า หน่วยงานการค้าระหว่างประเทศของสิงคโปร์เปิดเผยตัวเลขการส่งออกเดือนก.ค.ว่า การส่งออกสินค้าทั่วไปที่ผลิตในประเทศ ยกเว้นน้ำมัน (NODX) เดือนก.ค.นั้นสูงขึ้นเกิดกว่าที่คาดการณ์ไว้ ได้แรงหน...

ที่ปรึกษารัฐยะไข่ส่งรายงานฉบับสุดท้าย เผยยังพร้อมร่วมแก้ปัญหาในฐานะส่วนตัว

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 สิงหาคมที่โรงแรม ฮิลตัน กรุงเนปิดอว์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ มีการแถลงข่าวการส่งรายงานฉบับสุดท้ายของคณะที่ปรึกษารัฐยะไข่ให้แก่ นาง ออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐ และดร. วิ...

ข่าวน่าสนใจ