หน้าแรก อาเซียน-เออีซี

อาเซียน-เออีซี

เสียหาย! ระเบิดธนาคารในรัฐชานของพม่า พนักงานหญิงดับ 2 บาดเจ็บนับสิบ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ธนาคารโยมา เมืองล่าเสี้ยว ประเทศพม่า เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เ...

ตกหนักในรอบ 30 ปี พายุลูกเห็บถล่มลาว ตะลึงขนาดใหญ่เกือบเท่าไข่ไก่

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. Tholakhong สื่อข่าวสารและสังคมออนไลน์ประเทศลาว รายงานว่าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 ก.พ.นี้ เกิดฝนตกฟ้าคะนองรุนแรงหลายแห่งในป...

อินโดฯเริ่มสู้ไฟป่า หลังเริ่มไหม้แล้ว 90 จุด หวั่นหมอกควันฟุ้งทั่วภูมิภาค

อินโดฯเริ่มสู้ไฟป่า ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน 4 จังหวัดหลังดาวเทียมพบเริ่มไหม้แล้ว 90 จุดทั่วประเทศ หวั่นไฟป่าทำเกิดฝุ่นควันที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพลอยฟุ้งหลายประเทศทั่วภูมิภาค สำนักข่าวเอพีรายงานว่า ท...

อินโดฯ ยกระดับเตือนภัย “การบิน” สูงสุด เหตุภูเขาไฟซีนาบุง ปะทุครั้งใหญ่

19 กุมภาพันธ์ เอเอฟพีรายงานว่า ภูเขาไฟซีนาบุง บนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย เกิดปะทุขึ้นรอบใหม่ในวันเดียวกันนี้ พ่นฝุ่นเถ้าถ่านและกลุ่มควันพวยพุ่งสู่ท้องฟ้าสูงถึง 5,000 เมตร ส่งผลทำให้เศษเถ้าถ่านปกค...

ใจป้ำสุดๆ! “สิงคโปร์” แจกโบนัสให้ประชาชน สูงสุด 300 ดอลลาร์

สำนักข่าว ทูเดย์ ออนไลน์ รายงานเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ว่า รัฐบาลสิงคโปร์ ประกาศแจกโบนัสให้แก่ประชาชนที่อายุมากกว่า 21 ปี มูลค่าระหว่าง 100-300 ดอลลาร์สิงคโปร์ โดยผู้ที่มีรายได้ต่ำกว่า 28,000 ดอลลาร์สิ...

“สิงคโปร์” รับมือสังคมสูงวัย ปรับเพิ่ม “ภาษี GST” อุดรายได้รัฐ

"สิงคโปร์" เป็นอีกหนึ่งประเทศที่โด่งดังในด้าน "เมืองต้นแบบด้านภาษีต่ำ" ทว่ามุมมองเหล่านี้อาจเปลี่ยนไป หลังมีแนวโน้มว่ารัฐบาลสิงคโปร์จะพิจารณาปรับโครงสร้างภาษีครั้งใหม่ โดยเฉพาะ "ภาษีสินค้าและบริการ" (...

UNHCR ห่วงผู้ลี้ภัยเขมรที่ไทยเนรเทศกลับกัมพูชา ชี้ขัดต่อกฎหมายระหว่างประเทศ

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซีอาร์) ออกแถลงการณ์เป็นการแสดงความเห็นของนายอินทริกา รัตวัต ผู้อำนวยการยูเอ็นเอชซีอาร์ประจำภูมิภาคเอเชีย ที่ได้แสด...

สดใส!ส่งออกสิงคโปร์เดือนม.ค.พุ่ง 13 เปอร์เซ็นต์ สินค้านอกกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์โตต่อกันเป็นเดือนที่ 8

แชแนลนิวส์เอเชียรายงานว่า ตัวเลขการส่งออกสินค้าทั่วไปที่ผลิตในประเทศ ที่ยกเว้นน้ำมัน หรือ NODX เดือน ม.ค.พุ่งสูงขึ้น 13 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่ดีกว่านักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้ที่ 9...

กัมพูชา สั่งเนรเทศชาวต่างชาติ 7 คน ก่อคดีจัดปาร์ตี้อนาจาร ใกล้นครวัด

ทางการกัมพูชา สั่งเนรเทศชาวต่างชาติ 7 ใน 10 คน ที่ถูกจับกุมเมื่อปลายเดือนที่แล้ว จากข้อหาแสดงพฤติกรรมอนาจาร ในสถานที่จัดงานปาร์ตี้ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากปราสาทนครวัด และร่วมกันผลิตภาพลามกอนาจาร อย่างไรก...

ปลอดภัย! ผู้อพยพหนี “ภูเขาไฟอากุง” ในบาหลี กลับบ้านได้เเล้ว หลังทางการลดระดับเตือนภัย

ชาวบาหลีหลายพันคน ซึ่งต้องอพยพออกจากบ้านเรือนหลังประกาศเตือนภัยการปะทุของภูเขาไฟอากุง ทยอยเดินทางกลับบ้านเเละใช้ชีวิตปกติได้เเล้ว โดยล่าสุดทางการได้ลดระดับการเตือนภัยลงเเล้ว สำนักข่าวเอเอฟพี รายงาน...

พม่าดำเนินคดี 10 ทหาร-ตำรวจ เอี่ยวฆ่าโรฮีนจา “บอริส” สงสัย “ซูจี” ไม่เข้าใจภาพรวมปัญหา...

รัฐบาลพม่าออกมาระบุว่าจะดำเนินคดีกับทหารและตำรวจรวม 10 นายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสังหารและจับกุมชาวโรฮีนจาในรัฐยะไข่ แต่ยืนยันว่าการดำเนินการดังกล่าวไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการรายงานข่าวของสำนั...

‘มหาธีร์’ อดีตนายกฯมาเลเซียเข้าโรงพยาบาล แพทย์เฝ้าดูอาการติดเชื้อที่อก

สถาบันหัวใจแห่งชาติของมาเลเซียออกแถลงการณ์ระบุนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย วัย 92 ปี ได้เข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากมีอาการติดเชื้อที่อกหลังมีอาการไอต่อเนื่องกันมาระยะหนึ่ง โดยนายมหาธี...

ข่าวน่าสนใจ