Home อาเซียน-เออีซี

อาเซียน-เออีซี

มาเลเซียแอร์ไลน์ส รอใบสั่ง “รีแบรนด์” รอบใหม่ 

อุตสาหกรรมการบิน" นับวันยิ่งแข่งขันดุเดือด โดยเฉพาะสายการบินในเอเชียที่ต้องเผชิญชะตากรรมหลายด้าน รวมถึงผลกระทบจากต้นทุน "เชื้อเพลิง" จนทำให้...

“จาการ์ตา” แพลนลงทุน 4 หมื่นล้านดอลล์ ยกระดับขนส่ง-โครงสร้างพื้นฐาน ในอีก 10 ปีข้างหน้า

รอยเตอร์รายงานว่า กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียมีเเผนจะลงทุนกว่า 571 ล้านล้านรูเปียห์ หรือประมาณ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อยกระดับการขนส่งและ...

ศาลเมียนมาพิพากษาจำคุก 20 ปี ผู้นำกลุ่มชาติพันธุ์รัฐยะไข่

ศาลเมียนมาพิพากษาจำคุกนายเอ หม่อง อดีตประธานพรรคชาติอารกัน 20 ปี ในข้อหาความผิดฐานกบฎ หลังเขาถูกกล่าวหาว่าได้ขึ้นกล่าวถ้อยแถลงยั่วยุเมื่อเดือนมกราคม 2561 เพียง 1 วันก่อนที่จะเกิดเหตุจราจลซึ่งทำให้มีผู...

เมียนมาขึ้นป้ายรับ “ซูจี” ที่เมียวดี เตรียมจับมือ “บิ๊กตู่” เปิดสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่2

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ทางการเมียนมา จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ตรงข้ามอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้ขึ้นป้ายและปักธงชาติทั่วเมือง เพื่อต้อนรับ นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่...

เหตุอุทกภัยรุนแรงใน “ปาปัว-อินโดนีเซีย” คร่าประชาชนแล้ว 58 ราย

จาการ์ตา โพสต์ รายงานว่า ซูโตโป เปอร์โว นูโกรโฮ โฆษกสำนักงานภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย แถลงเมท่องานนี้ (17 มี.ค.) ว่าเจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาผู้ประสบภัยในจังหวัดปาปัว ทางตะวันออกของอินโดนีเซีย ซึ่งกำลั...

‘ฟิลิปปินส์’ ถอนตัวสมาชิก ‘ไอซีซี’ อย่างเป็นทางการ ในวันนี้!

ประเทศฟิลิปปินส์ถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกศาลอาญาระหว่างประเทศ หรือไอซีซี อย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 17 มีนาคม โดยการถอนตัวดังกล่าวมีขึ้น 1 ปี หลังฟิลิปปินส์ระบุกับองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ว่าจะถอน...

กัมพูชาแล้งจัด! ‘ฮุนเซน’ สั่งจังหวัดเกาะกง ซื้อน้ำประปาจากไทย ส่งไปช่วยประชาชน

วันที่ 14 มี.ค. ขแมร์ไทมส์รายงานว่า นายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่จังหวัดเกาะกง จังหวัดทางฝั่งตะวันตกของกัมพูชา ติดต่อมายังทางการจังหวัดตราด ของประเทศไทย เพื่อซื้อน้ำประปา ส่งม...

สองมาตรฐาน?! “มาเลย์” ปัดถอนฟ้องสาวเวียดนามเอี่ยวคดีลอบฆ่าพี่ “คิม จอง อึน”

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ทางการมาเลเซียปฏิเสธคำร้องขอให้ถอนฟ้อง น.ส.ดวน ธิ ฮวง จำเลยชาวเวียดนาม วัย 30 ปี ผู้ต้องหาร่วมในคดีลอบวางยาพิษสังหารนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างแม่ของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ...

ผู้ลี้ภัยชาว “โรฮีนจา” เรียกร้องผู้ติดตามเลี่ยงก่อ “อาชญากรรม” ในค่ายผู้ลี้ภัยที่บังกลาเทศ...

รอยเตอร์สรายงานว่า ผู้ลี้ภัยชาวโรฮีนจา เรียกร้องให้ผู้ติดตามหลีกเลี่ยงการก่ออาชญากรรมในค่ายผู้ลี้ภัยโรฮีนจา ที่บังกลาเทศ ภายหลังมีรายงานการสังหารเเละการลักพาตัวเกิดขึ้นในกลุ่มผู้ลี้ภัย กองทัพกู้ชาติอ...

“ดร.มหาเธร์” ลั่น! กำลังพิจารณาปิดกิจการ “มาเลเซียแอร์ไลน์ส” หลังผลกำไรพลาดเป้า...

กลายเป็นกระแสฮือฮาในวงการอุตสาหกรรมการบินอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ "ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด" นายกรัฐมนตรีแห่งมาเลเซีย กล่าวต่อรัฐสภาเกี่ยวกับแผนพิจารณาจัดการกับสายการบินดังกล่าว ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ทั้งศึ...

ศาลมาเลเซียถอนฟ้องปล่อยตัว’หญิงอินโดนีเซีย’ต้องสงสัยฆ่า “คิม จอง นัม” พี่ชายผู้นำเกาหลีเหนือ...

เอเอฟพีรายงานว่า ศาลมาเลเซียพิจารณาถอนฟ้อง ปปล่อยตัว'สิติ ไอสิอะห์' หญิงชาวอินโดนีเซีย หนึ่งในผู้ต้องสงสัยลอบสังหาร นายคิม จองนัม ที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์เมื่อปี 2560 (อ่าน >> สองสาวผู้ต้องหาฆ่า “คิม จ...

ยะไข่ระอุ ชี้ “ทัพอาระกัน” สังหารตร.นับสิบ-ลอบขโมยอาวุธเพียบ

เมื่อ 10 มี.ค. เอเอฟพี และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานสถานการณ์ความไม่สงบใน รัฐยะไข่ พื้นที่พิพาทความต่างทางศาสนาและเชื้อชาติ ทางตะวันตกของ ประเทศพม่า หลังเกิดเหตุ กองทัพอาระกัน (เอเอ) ปะทะกับเจ้าหน้าที่ความม...

ข่าวน่าสนใจ