เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก อาเซียน-เออีซี

อาเซียน-เออีซี

อาเซียน

อาเซียนออกแถลงการณ์เรื่องความขัดแย้งรัฐฉาน เมียนมา เรียกร้องยุติความรุนแรงทันที

รัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนออกแถลงการณ์ เรื่องความขัดแย้งทางตอนเหนือของรัฐฉาน เมียนมา เรียกร้องยุติความรุนแรงทันที  รัฐมนตรีต่างประเทศอาเซี...
สามีลูบท้องภรรยาชาวสิงคโปร์

สิงคโปร์ เพิ่มเงินโบนัสกระตุ้นประชาชนมีลูกช่วงโควิด

รัฐบาลสิงคโปร์กระตุ้นให้ประชาชนมีลูกในช่วงโควิด-19 ระบาด ด้วยการเพิ่มโครงการจ่ายโบนัสเพิ่มขึ้นให้กับประชาชนที่มีลูก สำนักข่าวบีบีซีรายงาน...
ประชุม รมต.พลังงานอาเซียนปลายปีนี้ เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ-จ้างงานหลังโควิด  

ส่งต่อที่ประชุม รมต.พลังงานอาเซียน ฟื้นฟูเศรษฐกิจ-จ้างงานหลังโควิด  

ปลัดกุลิศ เผยผลสรุปประชุมระดับเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านพลังงาน ‘SOME’ ครั้งที่ 38 ออนไลน์ เน้นแนวทางความร่วมมือใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนสาขาพ...

‘แอร์เอเชีย’ เปิดตัวชุดกันไวรัสสำหรับลูกเรือ เตรียมพร้อมกลับมาบินอีกครั้ง

นิตยสาร “สตาร์เกต พีเพิล เอเชีย” ของฟิลิปินส์รายงานว่าสายการบินแอร์เอเชีย ได้เปิดตัวชุดป้องกันไวรัสสำหรับลูกเรือของสายการบินเพื่อป้องกันการต...

ไข้เลือดออกระบาดอินโดนีเซีย ป่วยทั่วประเทศกว่า 10,000 ราย

สำนักข่าวซินหัวรายงานอ้างอิงการเปิดเผยของสื่อท้องถิ่นของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 เมษายน 2020) ซึ่งระบุว่า ทางบริเวณจังหวั...

แห่กดไลก์ “ซูจี” เปิดเฟซบุ๊กครั้งแรก ใช้พูดคุยกับประชาชนฝ่าวิกฤตโควิด

วันที่ 2 เม.ย. บีบีซี และ นิวยอร์กไทมส์ รายงานว่า นางออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเมียนมา เปิดใช้งา...

ธนาคาร DBS สั่งอพยพพนักงานด่วน 300 คน หลังพบป่วย ‘โควิด-19’ 1 ราย

เดอะสเตรตส์ไทมส์รายงานว่า สำนักงานใหญ่ธนาคาร DBS ชั้น 43 ในอาคารมารีน่าเบย์ไฟแนนเชียลเซ็นเตอร์ของสิงคโปร์ ได้สั่งอพยพพนักงานราว 300 คนทันทีใ...

อินโดฯ กังวลนำเข้าจากจีนชะงัก ดันราคากระเทียมในประเทศพุ่ง

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่าอินโดนีเซียกำลังเผชิญกับราคากระเทียมภายในประเทศที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ภายหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าที่ป...

อียูเตรียมพิจารณาถอดสิทธิการค้ากัมพูชา ด้านนายกรัฐมนตรีฮุนเซนลั่นไม่กลัวคำขู่

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานคำพูดของนายกรัฐมนตรี “ฮุนเซน” ในวันนี้ (11 ก.พ. 2020) ซึ่งระบุว่ากัมพูชาจะไม่ยอมทำตามข้อเรียกร้องของสหภาพยุโรป (อียู...

ธนาคารดีบีเอสคาดผลกระทบโคโรน่า ทุบการเติบโตจีดีพีสิงคโปร์ 2020 เหลือ 0.9%

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานการประมาณการตัวเลขอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสิงคโปร์ของธนาคารดีบีเอส ในวันนี้ (7 กุมภาพันธ์ 2020) โดยทางธนาคารซึ่งเป็...

เวียดนามคาดจีดีพี Q1/2020 โตลด 1% เซ่นผลกระทบไวรัสโคโรน่าระบาด

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างอิงแถลงการณ์จากรัฐบาลเวียดนามภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ (5 ก.พ.2020) ซึ่งระบุว่าทางรัฐบาลเวียดนามประเมิ...

ฟิลิปปินส์ระงับ VOA ชาวจีน ป้องกันไวรัสอู่ฮั่นเข้าประเทศ

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ทางการฟิลิปปินส์ประกาศยุติ “การทำวีซ่าเมื่อไปถึง” (Visa on Arrival) ให้กับชาวจีน ในวันนี้ (28 ม.ค. 2020) เพื่อป้...

ข่าวเด่นวันนี้