Home อาเซียน-เออีซี

อาเซียน-เออีซี

เมียนมารุกตลาดเปิดตัว “เมียนมาเอ็กซ์โป” ครั้งแรกในไทย พร้อมสินค้าชั้นนำนานาชนิด

ในวันนี้ 14 ธ.ค. เปิดงานแสดงสินค้าเมียนมา เอ็กซ์โป ครั้งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14-16 ธ.ค.นี้ ณ ชั้น 4 ห...

อินโดฯ แบนโฆษณา ‘Blackpink’ โปรโมท ‘Shopee’ ชี้ลามกอนาจาร

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงแห่งอินโดนีเซีย มีคำสั่งให้สถานีโทรทัศน์ 11 ช่องในประเทศยกเลิกการออกอากาศโฆษณา Shopee เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชื่...

เศรษฐกิจสิงคโปร์ปีนี้คาดขยายตัว 3.3%

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า องค์การเงินตราแห่งประเทศสิงคโปร์ (MAS) เปิดเผยผลสำรวจจากนักเศรษฐศาสตร์ภาคเอกชนว่า เศรษฐกิจสิงคโปร์ในปีนี้คาดว่าจะขยายตัวอยู่ที่ 3.3 เปอร์เซ็นต์ ในไตรมาสที่ 3 เศรษฐกิจสิ...

มาเลเซียเตรียมระงับส่งออก’ไข่ไก่’ สร้างเชื่อมั่นต่อตลาดในประเทศ หาสาเหตุฮั้วทำราคาขึ้นหรือไม่...

สำนักข่าวเบอร์นามาของมาเลเซียรายงานว่า Saifuddin Nasution Ismail รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าภายในและกิจการผู้บริโภคมาเลเซียเปิดเผยว่า มาเลเซียอยู่ระหว่างพิจารณาการจำกัด หรือระงับการส่งออกไข่ไก่ เพื่อส...

กัมพูชาชุมนุมในกรุงพนมเปญ เนื่องในวันสิทธิมนุษยชนสากล

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันสิทธิมนุษยชนสากล ที่ประเทศกัมพูชา ได้มีการจัดการชุมนุมเพื่อเรียกร้องสิทธิมนุษยชนขึ้น ในกรุงพนมเปญ เมืองหลวงของกัมพูชา โดยทางการกัมพูชาอนุ...

ธุรกิจเบียร์ “เวียดนาม” สมรภูมิรบของต่างชาติ

ด้วยพฤติกรรมของคนเวียดนามซึ่งได้รับฉายาให้เป็น "นักดื่ม" อันดับ 3 ในภูมิภาคเอเชีย ทำให้เวียดนามกลายเป็นสมรภูมิตลาดเบียร์ของยักษ์ข้ามชาติ สมาคมเครื่องดื่มของเวียดนาม (VBA) ระบุว่า ภายในปี 2021 คาดว่าปร...

มาเลเซียออกหมายจับนักการเงิน พร้อมพวกอีก 4 คน เอี่ยวทุจริต 1MDB

รอยเตอร์สรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียยื่นฟ้องอาญาใหม่ พร้อมกับออกหมายจับนายโลว เท็ก โจ (Low Taek Jho) นักการเงินและพวกอีก 4 คน ในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอื้อฉาวทุจริตโครงการกองทุนพัฒนามาเลเซี...

สมาร์ทโฟนแบรนด์น้องใหม่ “Vsmart” จากเวียดนาม เตรียมเปิดตัว 14 ธ.ค.นี้

รอยเตอร์ รายงานว่า “Vingroup” ซึ่งเป็นกลุ่มนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ล่าสุดแถลงเตรียมจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนของบริษัทเป็นครั้งแรก มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 14 ธ.ค.นี้ ภายใต้แบรน...

นักกฎหมายมนุษยชนชี้ ต้องนำตัวคนผิดฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ “โรฮีนจา” ขึ้นศาล

กลุ่มว่าด้วยนโยบายและกฎหมายสาธารณะนานาชาติ ซึ่งเป็นองค์กรของนักกฏหมายด้านสิทธิมนุษยชนที่มีสัญญาจ้างกับกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐให้สอบสวนเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงต่อชาวมุสลิมโรฮีนจาในเมียนมา ออกมาเรียก...

“ดูแตร์เต”สนุกปาก! บอก “ใช้กัญชา” เพื่อให้ตัวเองตื่น ก่อนบอก “ล้อเล่นขำๆ”

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ประธานาธิบดีโรดริโก ดูแตร์เต ของฟิลิปปินส์ ที่ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากการดำเนินนโยบายปราบปรามยาเสพติดในประเทศอย่างรุนแรง ออกมาพูดว่าตนเองใช้...

หวั่นพญามังกรเบี้ยวดีล โครงการรถไฟ “จีน-ลาว”

"จีน" ในฐานะผู้ลงทุนขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำลังสร้างความกังขาหลายเรื่องกับ "สปป.ลาว" ในโครงการรถไฟจีน-ลาว ส่วนหนึ่งของ "เส้นทางรถไฟคุนหมิง-สิงคโปร์" ที่ครอบคลุม สปป.ลาว-ไทย-มาเลเซีย-ส...

ศาลฟิลิปปินส์ชี้ผิดตร.3 นาย เหตุวิสามัญฆาตกรรมวัยรุ่นในสงครามปราบยาเสพติด “ดูแตร์เต”

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ศาลฟิลิปปินส์ตัดสินโทษจำคุกตำรวจฟิลิปปินส์ 3 นาย ในอัตราโทษจำคุกสูงถึง 49 ปี ในข้อหาฆาตกรรมนายคีอัน ลอยด์ เดลอส ซานตอส เด็กนักเรียนชาวฟิลิปปินส์ อาย...

ข่าวน่าสนใจ