Home อาเซียน-เออีซี

อาเซียน-เออีซี

คืบหน้า! เรือข้ามฟากคว่ำกลางทะเลสาบโทบา สูญหายเพิ่ม 192 คน คาดเกิดจากบรรทุกเกิน

ซีเอ็นเอ็นรายงานความคืบหน้าล่าสุด สถานการณ์ผู้โดยสารสูญหายในอุบัติเหตุเรือโดยสารข้ามฟากพลิกคว่ำลงกลางทะเลสาบโทบา แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมบนเกา...

เผาศพชายา “เจ้ารณฤทธิ์” เเล้ว สมาชิกพรรคฟุนซินเปก-ปชช.ร่วมอาลัยจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน เว็บไซต์ขแมร์ไทม์สรายงานว่า ในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพของนางอุก พอลลา พระชายาในสมเด็จกรมพระ...

ยอดผู้สูญหาย เหตุเรือข้ามฟากพลิกคว่ำกลางทะเลสาบโทบา เพิ่มขึ้นเป็น 180 ราย

รอยเตอร์สรายงานเพิ่มเติม กรณีผู้โดยสารสูญหายในอุบัติเหตุเรือโดยสารข้ามฟากพลิกคว่ำลงกลางทะเลสาบโทบา แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมบนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์(18 มิ.ย.)ที่ผ่านมา ...

เลขาธิการอาเซียนชู “ดิจิทัล” เครื่องมือพัฒนาเศรษฐกิจ “อาเซียน”

วันที่ 19 มิ.ย. “ดาโต๊ะ ปาดูกา ลิม จ๊อก ฮอย” เลขาธิการอาเซียน และอดีตปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และการค้าของประเทศบรูไน กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “Digital Economy to Drive ASEAN Integration- เศรษฐกิจดิจิ...

เคเอฟซีสิงคโปร์ ยกเลิกใช้หลอด-ฝาปิดเครื่องดื่มพลาสติก มีผลตั้งแต่วันพุธนี้!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เคเอฟซีสิงคโปร์ เชนฟาสต์ฟู้ดยักษ์ใหญ่จากอมเริกา ประกาศจะเลิกใช้หลอด และฝาพลาสติกของเครื่อมดื่มใน 84 สาขาทั่วสิงคโปร์ โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันพุธนี้เป็นต้นไป แต่อย่างไรก็ต...

ฝนตกหนักทำน้ำท่วมฉับพลันในรัฐมอญ เจดีย์ดังเมืองมะละแหม่งดินถล่มเสียหาย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากที่ประเทศเมียนมาเจอกับฤดูมรสุม และฝนตกหนักมาต่อเนื่อง ส่งผลให้ในวันนี้รัฐมอญ ทางภาคใต้ของเมียนมานั้นเกิดน้ำท่วมฉับพลัน จนทำให้เกิดดินถล่มบริเวณเจดีย์ไจ๊ตะหลั่น เจดี...

“แจ็ก หม่า” บุกมาเลเซีย เผยแลกเปลี่ยนความคิดยกระดับมาเลเซียพ้นความยากจน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แจ็ก หม่า ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของกลุ่มอาลีบาบา อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ได้เข้าพบกับมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ที่เมืองปุตราจายา ในเช้าวันนี้ ...

กระแสต่อต้าน “นักลงทุนจีน” สะเทือนแผนปั้นเขตเศรษฐกิจเวียดนาม

การชุมนุมประท้วงในเมืองต่าง ๆ ของ "เวียดนาม" ช่วง 2 สัปดาห์ก่อน นับเป็นปรากฏการณ์น่าประหลาดใจกับชาติคอมมิวนิสต์ ซึ่งแทบไม่มีเหตุการประท้วงให้เห็นบ่อย ๆ นักวิเคราะห์มองว่าผลกระทบที่จะตามมาอาจรุนแรงเกิน...

เอาจริง! ลาวปิดโรงงานไม้ 1,545 แห่ง ฐานละเมิดกฎห้ามส่งไม้ท่อนไปต่างแดน

สำนักข่าว วีโอเอ ภาษาลาว รายงานว่า รัฐบาลสปป.ลาว พยายามปราบปรามการทุจริจคอรัปชั่นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2017 ที่ผ่านมา ทางการสปป.ลาว มีคำสั่งประกาศปิด “โรงงานแปรรูปไม้” จำนวนทั้งหมด 1,545 แห่ง จากทั้ง...

กษัตริย์มาเลเซีย เสนอขอลดเงินเดือนตัวเองลง 10% ทรงห่วงปัญหาหนี้ของปท.จำนวนมาก

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน สำนักข่าวเบอร์นามาของมาเลเซียรายงานว่า สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมหมัดที่ 5 กษัตริย์มาเลเซีย ผู้ทรงมีความห่วงใยในปัญหาหนี้สินของประเทศที่มีอยู่จำนวนมหาศาล ทรงได้เสนอลดเงินเดือนและเ...

เวียดนามผ่านร่างกฏหมาย “ความปลอดภัยทางไซเบอร์”

บิซิเนส อินไซเดอร์ รายงานว่า ในวันนี้ (12 มิ.ย.) สมาชิกสภานิติบัญญัติของเวียดนาม รับรองร่างกฎหมาย "ความมั่นคงทางไซเบอร์" เพื่อจุดประสงค์การเพิ่มระดับความปลอดภัยของระบบอินเทอร์เน็ตอย่างเข้มข้นขึ้น ข...

สิงคโปร์เนรเทศ 2 นักข่าวเกาหลีใต้ ข้อหาบุกรุกบ้านทูตเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่าเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ตำรวจสิงคโปร์เปิดเผยว่า ทางการสิงคโปร์ ได้เนรเทศนักข่าวเกาหลีใต้ 2 คน ที่ถูกจับกุมข้อหาเข้าไปในบ้านพักทูตเกาหลีเหนือโดยไม่ได้รับอุนญาต ข่าวร...

ข่าวน่าสนใจ