Look Of The Week: สวยสง่ามีราศี เเฟชั่น”เมลาเนีย ทรัมป์”ตามรอยสไตล์”เเจ็คกี้ เคนเนดี”

ท่ามกลางกระเเสดีไซเนอร์ชื่อดังทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ แห่ยี้ปฏิเสธไม่ยอมออกเเบบชุดให้อดีตนางเเบบคนสวย “เมลาเนีย ทรัมป์” สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐคนปัจจุบัน เนื่องจากมีจุดยืนทางการเมืองสวนทางกับสามีของเธอ

งานนี้ดีไซเนอร์รุ่นเก๋าใจกล้า อย่าง “Ralph Lauren” ไม่หวั่น เดินหน้ายึดตามธรรมเนียม ยืดอก เป็นเเบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำเจ้าเเรกที่ตกลงดูเเลการเเต่งกายให้เธอ

เราเลยได้เห็น “เมลาเนีย ทรัมป์” เดินออร่าเฉิดฉาย สวมชุดหรูเดรสสีฟ้าพาสเทล เเขนกระบอกทรงคอเต่าเเบบปาด ถุงมือสีเดียวกันเข้าชุด ฝีมือการตัดเย็บจากผ้าเเคชเชียร์สีฟ้าของเเบรนด์ดัง “Ralph Lauren” เข้าร่วมพิธีสำคัญวันสาบานตนเข้ารับตำเเหน่งของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 45 ผู้เป็นสามี

เจ้ฮาโกะบอกเลยว่า ชีไม่เเต่งเยอะ เเต่สวยเรียบเเละเเพงมาก เป็นธีมเด็ดของเมลาเนียในวันงานวันนั้น เเถมสีฟ้าในเเง่จิตวิทยายังเป็นสีที่เเสดงออกถึงความมั่นใจ ความแจ่มใส และความสงบเยือกเย็นอีกด้วย…สื่อก็ชมกันใหญ่

เเต่เมื่อมาในโทนสีพาสเทลเเบบนี้ ก็ทำให้คิดถึงรสนิยมในการเเต่งกายของอดีตสตรีหมายเลขหนึ่งผู้โด่งดัง อย่าง “เเจ็คเกอลีน เคนเนดี” หรือ “เเจ็คกี้” เเฟชั่นไอคอนเเห่งยุค ภริยาหม้ายคนสวยของอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี ผู้ล่วงลับ โดยย้อนกลับไป50กว่าปีที่เเล้ว เมื่อปี 1961 ที่เเจ็คกี้ก็เคยสวมชุดสีฟ้าพาสเทลนี้ ร่วมงานในพิธีสาบานตนของสามีเธอเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ คุณเเม่ยังสาวเมลาเนีย เคยให้สัมภาษณ์หลายครั้งว่า เธอมี “เเจ็คกี้ เคนเนดี” เป็นไอดอลเเละเป็นเเรงบันดาลใจในการดำรงชีวิตหลายๆเรื่อง จึงไม่เเปลกที่เธอจะ “ตามรอย” เรื่องเเฟชั่นของเเจ็คกี้ เพราะเป็นที่เลื่องลือขึ้นชื่ออยู่เเล้วถึงความเเต่งตัวดี ถึงดีมากเเละเป็นที่จดจำในประวัติศาสตร์

ช่วงนี้ใครอินจัดให้ไปดูหนังชีวิตของเเจ็คกี้ ได้ใน “JACKIE” เจ๊ฮาโกะไปดูเเล้ว ขอบอกว่านาตาลี พอร์ตเเมน เเสดงได้บีบหัวใจมากๆ เเฟชั่นในหนังก็โดนใจสุดๆ เดี๋ยวจะมาเล่าใน Look Of The Week ต่อไปนะจ๊ะ

กลับมาที่ “เมลาเนีย” เธอไม่ใช่สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนเเรกที่ Ralph Lauren ดีไซเนอร์ดังวัย 77 ปี ออกเเบบเครื่องเเต่งกายให้ เพราะระยะหลังมานี้ เจ้าเเม่ผู้คุมหลังบ้านการเมืองสหรัฐทั้งหลาย ก็ต่างใช้บริการเเบรนด์นี้อย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น “เบ็ตตี้ ฟอร์ด” , “มิเชล โอบามา” หรือคนที่เราจำชุดได้ติดตาบนเวทีดีเบตกับทรัมป์ อย่าง “ฮิลลารี คลินตัน”

“เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ทางเเบรนด์จะได้รับโอกาสให้ยึดมั่นตามธรรมเนียมเเละร่วมฉลองในเวลาอันสำคัญนี้”เเบรนด์ Ralph Lauren ประกาศ

สำหรับ “เมลาเนีย ทรัมป์” ขึ้นเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งอย่างเป็นทางการเเล้ว พร้อมการเป็น “คนเเรก” ที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้สหรัฐ ไม่แพ้กับสามีของเธอ

Advertisement

ด้วยความเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งคนแรกที่มาจากสโลวีเนีย และเป็นคนแรกที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษแต่กำเนิด นอกจากนี้ เมลาเนียยังเป็นภรรยาคนที่สามคนแรกที่ได้เข้าพำนักในทำเนียบขาว (ก่อนหน้านี้ มีผู้นำสหรัฐคนเดียวที่เคยหย่าร้างมาก่อน คือโรนัลด์ เรแกน กับภรรยาคนเเรก โดยเป็นการหย่าก่อนจะขึ้นเป็นประธานาธิบดีหลายปี)

เธอเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนเเรกที่เคยถ่ายเเฟชั่นนู้ดให้กับนิตยสารชั้นนำเเถมพูดได้ทั้งภาษาสโลวีเนียอังกฤษฝรั่งเศส เยอรมัน เซอร์เบีย

ส่วนรสนิยมในการเเต่งตัวของเธอ ก่อนหน้านี้จะนิยมใช้เสื้อผ้าของดีไซน์เนอร์ชาวยุโรป เเต่ตอนนี้หันมาใช้ และสนับสนุนแฟชั่นเสื้อผ้าของดีไซน์เนอร์ชาวอเมริกันเเล้ว…เตรียมตัวเป็นสตรีหมายเลขหนึ่งอย่างดี

ต่อไปนี้การเเต่งตัวของ “เมลาเนีย ทรัมป์” ต้องเป็นที่จับตามองไม่เเพ้ “มิเชล โอบามา” เเน่นอน เเต่จะเป็นเเนวไหน รอดู!