หน้าแรก Blogger Square

Blogger Square

Linkin Park คือ The Beatles คือ Nirvana ของคนรุ่นเรา

Music Talk by ท้องฟ้าสีเทา เช้าวานนี้ (21 กรกฎาคม 2560) ที่ตื่นขึ้นมาเห็นข่าวการเสียชีวิตของ เชสเตอร์ เบนนิงตัน (Chester Bennington) นักร...

ยาคุมฉุกเฉิน ใช้เมื่อฉุกเฉินเท่านั้น

คอลัมน์ คุยกับหมอพิณ โดย พญ.พิณนภางค์ ศรีพหล   สวัสดีค่ะ อีกหนึ่งการคุมกำเนิดที่แสนฮิต แต่หมอไม่แนะนำ (หากไม่ได้ฉุกเฉินจริง ๆ) นั่น...

“War for the Planet of the apes” ปิดฉาก “พิภพวานร” สมบูรณ์แบบ หนังดีมาก แต่ฉากบู๊อาจไม่หนำใจ...

คอหนังที่คาดหวังอภิมหาสงครามล้างเผ่าพันธุ์ ระเบิดภูเขา เผากระท่อม อาจผิดหวัง เพราะหนังจัดเต็มความพีคในแง่สงครามแตกหักระหว่างสองเผ่าพันธุ์ไปแล้วใน Dawn of the planet of the apes (ภาค2) แม้ในภาคนี้ จะพอ...

เผื่อใครไม่รู้ตัว! ติดแอลกอฮอล์แล้วรึยัง มีวิธีสังเกตดังนี้

คอลัมน์ คุยกับหมอพิณ โดย พ.ญ.พิณนภางค์ ศรีพหล สวัสดีค่ะ ผ่านช่วงเข้าพรรษาแล้ว เป็นช่วงเวลาที่เหมาะต่อการทำดี (ต่อตับตัวเอง) อะไรเช่นนี้ แม้คุณผู้อ่านบางท่านอาจไม่ใช่ชาวพุทธ แต่นี่ก็เป็นช่วงที่เห...

Spider-Man Homecoming ดีงามสไตล์มาร์เวล สร้างเยอะจนไม่ตื่นเต้น แต่สมบูรณ์แบบมาก

เป็นอีกตัวแปรความสำเร็จ ที่มาร์เวลหา Genre หรือแนวหนังที่ใช่ แล้วใส่ลงไปในหนังแต่ละเรื่อง ชัดๆ เลยก็ "Captain America : The Winter Soldier" ที่มีปมทางการเมืองสุดเข้มข้น หรือ "Ant Man" ก็ประสบความสำเร็...

รู้ทันก่อนสาย! “ตับแข็ง” ไม่กินเหล้า … ก็แข็งได้

คอลัมน์ คุยกับหมอพิณ โดย พญ.พิณนภางค์ ศรีพหล สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่อง ตับŽ ไม่ใช่กิจกรรมการรับประทานตับนะคะ เราจะมาคุยกันถึงเรื่อง ตับแข็งŽ ตับแข็ง คืออะไร ตับแข็งคือการที่...

แกรมมี่ โกลด์ ส่งเพลง “หนูฝันเห็นงู” บุกตลาดเพลงลุกทุ่งแดนซ์ ดึง “มิวส์-เกรซ” แจกความสดใส...

โดย เฉินลิ่วเทียน   หลังจากที่มีวิดีโอหญิงสาววัยรุ่นหน้าตาจิ้มลิ้มขอเพลงกับดีเจหนุ่ม โดยบอกคำใบ้ให้ไว้ว่า "เพลงที่มีงูออกมา" หนุ่มดีเจถึงกับอึ้งและคิดวิเคราะห์หาเพลงนั้น (เฉินลิ่วเทียนเองก็คิดอย...

เผยโฉมหน้าผู้จัดคอนเสิร์ต “FOO FIGHTERS” ทุ่ม 50 ล้านให้ชาวร็อกไทยตายตาหลับ

คอลัมน์ Music Talk by ท้องฟ้าสีเทา หลังจากที่รอคอยกันมานานแสนนานว่าเมื่อไหร่หนอแฟนเพลงในเมืองไทยจะได้ชมการแสดงสดของวงฟูไฟเตอร์ส (Foo Fighters) กับเขาบ้าง ปีนี้ก็เป็นปีอันดีวันที่รอคอยมาถึงซ...

กรอบนอก นุ่มใน! พาชิมโรตี “ราย็อง” ร้านเด็ดบนย่านเมืองเก่าของ จ.ระยอง

โดย หนูมิ้ม สวัสดีค่าา คุณผู้อ่านทุกท่าน.. กลับมาอีกครั้งกับการพาชิมริมถนนโดย "หนูมิ้ม" หลังจากหนูมิ้มหายหน้าหายตาไปนาน (มาก) กลับมาคราวนี้หนูมิ้มไม่พลาด เอาของอร่อยๆ มาแนะนำอีกเช่นเคย คราวก่อนเราไ...

คอลัมน์ สวยเถื่อน : บางทีก็อยากจะหน้าสวย บางเวลาก็อยากจะหน้าสด…

เซฮายยยยย! บ้านไหนมีพลุ เอามาจุดฉลองให้ไว ในที่สุดก็มีคอลัมน์ความสวย ความงามเป็นของตัวเองสักที หลังจากใจรักในวงการบิวตี้มาเนิ่นนาน ปลื้มปริ่มสุดๆ (ฉีกยิ้มสวยๆ ถึงใบหู) สิ่งที่ทุกคนจะได้จากเรานั้น คือส...

จะทำยังไง ถ้าทุกวันตื่นมา และต้องตาย? “Before i fall” หนังนอกสายตาที่สนุกและดีเกินคาด

จะใช้ชีวิตยังไง? ถ้ารู้ว่าวันนี้จะต้องตาย และตื่นมาเจอเหตการณ์นี้ซ้ำทุกวัน เป็นวีคที่โรงหนังถูกครองด้วยเจ้าตัวเหลืองมินเมี่ยนแบบเต็มตัวแต่เอ๊ะ...ถ้าไม่อยากดูการ์ตูนล่ะ มีหนังเรื่องไหนน่าสนใ...

“The Mummy” เชื่อมจักรวาล Dark Universe ได้น่าสนใจ แต่สอบตกในฐานะหนัง “มัมมี่”...

The Mummy ถือเป็นหนังเปิดตัว "Dark Universe" โปรเจ็กต์รวมตัวสายดาร์ก ปีศาจมอนสเตอร์จากค่าย ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส อย่างเป็นทางการ แม้จะเคยเปิดตัวด้วย Dracula Untold ไปก่อนหน้านี้ก็ตาม ซึ่งในจักรวาลนี้...

ข่าวน่าสนใจ