วันคริสต์มาส ฤกษ์ดี IRPC เปิดขายน้ำมันยูโร 5 วันแรก

IRPC ประเดิมขายดีเซลยูโร 5 ลอตแรก ฉลองเป็นของขวัญลดฝุ่น PM 2.5 วันศริสต์มาส ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

วันที่ 25 ธันวาคม 2566 นายกฤษณ์ อิ่มแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC เปิดเผยว่านับเป็นโอกาสดีที่ IRPC สามารถผลิตและจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงสะอาดดีเซลกำมะถันต่ำ ตามมาตรฐานยูโร 5 ได้ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2566

ตอบโจทย์ความต้องการใช้น้ำมันดีเซลกำมะถันต่ำ (Low Sulfur Diesel) ทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ที่มีความต้องการสูง ด้วยกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โดยน้ำมันมาตรฐานยูโร 5 มีคุณสมบัติช่วยลดปริมาณกำมะถันต่ำกว่า 10 PPM ช่วยลดการระบายก๊าซไฮโดรคาร์บอนและออกไซด์ของไนโตรเจน ลดเขม่าจากการเผาไหม้ที่เกิดจากเครื่องยนต์สันดาป ซึ่งช่วยลดมลพิษจากฝุ่น PM 2.5


ทั้งนี้ การผลิตและจำหน่ายน้ำมันมาตรฐานยูโร 5 ได้ตามที่รัฐบาลกำหนดไว้ในปี 2567 นั้น จะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ลดฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้คุณภาพชีวิตของคนไทยดีขึ้น และเป็นไปตามเป้าหมายที่ IRPC จะมุ่งสู่องค์กร Net Zero Emission ในปี 2060 และสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2050 และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงร้อยละ 20 ภายในปี 2030