พาณิชย์ผนึกห้างท้องถิ่นทั่วไทย ลดราคาสินค้า ล็อต 3 อีก 1,717 รายการ สูงสุด 68%

“จุรินทร์” เปิดโครงการพาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน ล็อต 3 ร่วมห้างท้องถิ่นทั่วประเทศลดราคาสินค้ารวม 1,717 รายการ โดยลดสูงสุด 68%

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายระหว่างการเปิดตัวโครงการพาณิชย์ ลดราคา ช่วยประชาชน ล็อต 3 ที่ห้างสรรพสินค้า เซนโทซ่า ขอนแก่น ร่วมกับตัวแทนห้างท้องถิ่นทั่วประเทศทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคกลาง ผ่านระบบ Zoom ว่า โดยกระทรวงพาณิชย์ได้รับความร่วมมือเชิงลึกระหว่างกรมการค้าภายในกับห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นจาก 67 จังหวัด จำนวน 158 ห้าง มี 287 สาขา กระจายอยู่ในทุกภาคของประเทศจากเดิมมากขึ้น

โดย มีการนำสินค้าจาก 6 กลุ่มประกอบด้วยกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มอาหารปรุงสำเร็จแช่แข็ง กลุ่มซอสปรุงรส กลุ่มของใช้ประจำวัน กลุ่มผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย และกลุ่มผลิตภัณฑ์ซักล้างมาร่วมลดราคาจำนวน 1,717 รายการ และลดราคาสูงสุดถึง 68% ซึ่งหากรวมกับโครงการล็อตแรก และล็อตที่ 2 ที่กรมการค้าภายในได้ร่วมกับผู้ประกอบการและห้างสรรพสินค้าในระดับประเทศเข้าร่วมทั้งหมด 13 ห้าง มีจำนวนสินค้าที่ลดราคารวมกว่า 3,025 รายการ และหากรวมกับล็อตที่ 3 จะมีสินค้าที่นำมาลดราคารวมทั้งสิ้น 4,845 รายการ

“การลดราคาในครั้งนี้ เป็นการลดราคาเพิ่มเติมจากที่มีการลดในระดับห้างสรรพสินค้า ห้างค้าส่งค้าปลีกระดับชาติไปแล้ว และครั้งนี้ ลงลึกถึงห้างระดับท้องถิ่นที่กระจายอยู่ทุกพื้นที่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยมั่นใจว่าจะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศ อย่างน้อยที่สุด จะมีส่วนสำคัญในการช่วยลดภาระค่าของชีพให้กับพี่น้องประชาชนที่กระจายอยู่ในทุกภูมิภาคทุกจังหวัดทั่วทั้งประเทศ ช่วยเพิ่มมูลค่าเงินเยียวยา 5,000 บาทที่พี่น้องได้รับให้มีมูลค่าสูงขึ้น เพราะซื้อสินค้าได้มากขึ้น และยังช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย ทำให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในภาพรวม แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงโควิด-19”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ