คนไทยแห่ลงทะเบียน “ชิมช้อปใช้” ระบบล่ม!

คนไทยแห่ลงทะเบียน “ชิมช้อปใช้” ระบบล่ม!
หลังจากรัฐบาลเปิดให้ประชาชนเข้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิตามมาตรการ “ชิมช้อปใช้” ตั้งแต่หลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่า คนไทยแห่เข้าไปลงทะเบียนกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุด (เวลา 11.55น.) พบว่ามีผู้ลงทะเบียนเข้ารับสิทธิเข้าร่วมโครงการแล้ว 725,459 ราย

ทำให้ขณะนี้ เว็บไซต์ “www.ชิมช้อปใช้.com” เกิดการเข้าใช้งานหนาแน่น ทำให้ระบบล่ม ไม่สามารถลงทะเบียนได้ แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางธนาคารกรุงไทย จะยืนยันว่า ระบบจะไม่ล่มแน่นอน และ สามารถรองรับการลงทะเบียนได้ 1 ล้านรายต่อวันก็ตาม

ก่อนหน้านี้ นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้” พบว่ามีร้านค้าให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมกว่า 70,000 ร้านค้า  โดยแบ่งเป็นร้านประเภทชิม จำนวนกว่า 30,000 ร้านค้า ประเภทช้อป จำนวนกว่า 30,000 ร้านค้า และประเภทใช้ จำนวนกว่า 3,000 ร้านค้า และเมื่อรวมกับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐที่มี App ถุงเงินเดิมอยู่แล้วกว่า 50,000 ร้านค้า ซึ่ง ธ.กรุงไทยได้อัพเดท App ถุงเงินเวอร์ชั่นใหม่ให้อัตโนมัติ และร้านค้าประชารัฐที่ติดตั้งเครื่อง EDC อีกกว่า 30,000 ร้านค้า จะมีร้านค้าที่เข้ามาตรการฯ ทั่วประเทศ จำนวนกว่า 150,000 ร้านค้า

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ีนี่ เผยเงื่อนไขรับสิทธิ “ชิมช้อปใช้” ลงทะเบียนได้ 1 ล้านคน/วัน เริ่ม 23 ก.ย.นี้

 


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ