ลูกค้า “ออมสิน” ในพื้นที่สีแดง 28 จังหวัด แห่ลงทะเบียนพักหนี้

ธนาคารออมสิน ออมสิน

ลูกค้า ออมสิน ในพื้นที่สีแดง 28 จังหวัด แห่ลงทะเบียนพักหนี้ วันแรกพุ่ง 4.3 หมื่นบัญชี

วันที่ 9 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ธนาคารออมสิน ได้ประกาศออกมาตรการเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือลูกค้า ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด/พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดรวม 28 จังหวัด โดยให้ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ระลอกใหม่

ลูกค้าสามารถเข้ามาตรการพักชำระเงินต้น ลดการจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ได้ ระยะเวลามาตรการ 3 – 6 เดือน ผ่านเว็บไซต์ www.gsb.or.th โดยเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ วันที่ 8 ม.ค.64 เป็นต้นไป พบว่าในวันแรก มีผู้เข้ามาลงทะเบียนกว่า 30,864 ราย หรือคิดเป็น 43,064 บัญชี

               

สำหรับลูกค้าของธนาคารออมสิน ที่เข้ามาลงทะเบียนไว้แล้ว ธนาคารจะติดต่อกลับไปยังลูกค้า เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับสถานะลูกค้าก่อนว่าเพราะเหตุใดถึงชำระปกติไม่ได้ และจะนำไปสู่การตกลงว่าพร้อมจะชำระเงินกู้อย่างไรบ้าง โดยธนาคารจะพิจารณาให้ลูกค้าสามารถขอพักชำระเงินต้นไว้ก่อน

โดยจ่ายเฉพาะดอกเบี้ย หรือขอลดการจ่ายดอกเบี้ยบางส่วนได้ แล้วแต่กรณีขึ้นอยู่กับความหนักเบาของผลกระทบที่ได้รับ ซึ่งมาตรการครั้งนี้มีระยะเวลา 3 – 6 เดือน

ทั้งนี้ ลูกค้าสินเชื่อธนาคารออมสินในพื้นที่จังหวัดที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด/พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดรวม 28 จังหวัด สามารถลงทะเบียนเข้ามาตรการช่วยเหลือได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th พร้อมทั้งระบุข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลการติดต่อให้ชัดเจนครบถ้วน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ธนาคารออมสิน โทร.1115

Advertisement