บริษัทในเยอรมัน รีโนเวท “Prora” รีสอร์ทเก่าที่ “อดอล์ฟ ฮิตเลอร์” สั่งให้ก่อสร้าง

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงปี 1939 ก่อนที่เยอรมันบุกเข้าไปในโปแลนด์ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ได้สั่งให้ก่อสร้างรีสอร์ทสำหรับท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ริมชายหาดบนเกาะ Rügen ในประเทศเยอรมนี โดยกลุ่มนาซีตั้งชื่อเเละเรียกรีสอร์ทนี้ว่า “Prora”

ความยิ่งใหญ่ของรีสอร์ท Prora นั้นผู้คนสามารถเข้าอยู่อาศัยได้กว่า 20,000 คน เเละมีความยาวของรีสอร์ทถึง 4 กิโลเมตร บนชายหาด จากประวัติศาสตร์และคู่มือท่องเที่ยวโรเจอร์ มัวร์เฮ้าส์ เผยว่า เมื่อสงครามโลกครั้งที่สองเริ่มขึ้น ส่งผลให้การก่อสร้าง Prora ต้องหยุดลงจนถึงปัจจุบัน

โดยเมื่อปี 2013 บริษัท Metropole บริษัทด้านการตลาดในเยอรมันได้รับสิทธิในการปรับปรุง Prora ใช้พนักงานกว่า 9,000 คน ต่อเติมอาคารด้วยอิฐเเละคอนกรีต ซึ่งโครงการนี้นับเป็นเรื่องที่น่าประทับใจที่สุดในโลก โดยบริษัทได้ปรับปรุงเป็นบ้านพักตากอากาศที่หรูหราสำหรับผู้คนที่จะเข้ามาอยู่อาศัย

ทั้งนี้การปรับปรุงดังกล่าวคาดว่าจะเเล้วเสร็จทั้งหมดในปี 2022 หรืออีกราวๆ 5 ปีข้างหน้า ซึ่งเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดขายห้องพักที่เเล้วเสร็จบางส่วนในช่วงฤดูร้อน ราคาเริ่มต้นที่ 400,000 ถึง 725,000 เหรียญ หรือราวๆ 13-25 ล้านบาท

 

Advertisment