เช็กเวลาเปิด-ปิด รถไฟฟ้า MRT คืนวันที่ 31 ธ.ค. 2566-1 ม.ค. 2567

รถไฟฟ้า MRT

BEM เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT และทางพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2566 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-02.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2567 พร้อมแนะนำใช้บัตรเครดิตและเดบิตชำระค่าบริการ เพื่อความรวดเร็ว

วันที่ 26 ธันวาคม 2566 นายสมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM กล่าวว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่เดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง และทางพิเศษทั้ง 3 สาย BEM ได้จัดเตรียมการให้บริการและมาตรการต่าง ๆ ไว้รองรับ ได้แก่ การขยายเวลาเปิดให้บริการรถไฟฟ้า MRT ทั้งสายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง)

สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM

โดยในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2566 จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-02.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2567 ซึ่งรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ให้บริการรถไฟฟ้าขบวนสุดท้ายออกจากสถานีต้นทางสถานีท่าพระและสถานีหลักสอง เวลา 01.44 น. รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ให้บริการรถไฟฟ้าขบวนสุดท้ายออกจากสถานีต้นทางสถานีคลองบางไผ่ เวลา 01.25 น. และสถานีเตาปูน เวลา 02.03 น.

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางมาจากจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า MRT สายสีเหลือง เพื่อเชื่อมต่อรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ที่สถานีลาดพร้าวนั้น ผู้โดยสารที่มุ่งหน้าปลายทางสถานีหลักสอง รถไฟฟ้าขบวนสุดท้ายออกจากสถานีลาดพร้าว เวลา 02.14 น. ส่วนผู้โดยสารที่มุ่งหน้าปลายทางสถานีท่าพระ รถไฟฟ้าขบวนสุดท้ายออกจากสถานีลาดพร้าว เวลา 02.31 น.

ด้านผู้โดยสารที่เดินทางมาจากจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า MRT สายสีชมพู เพื่อใช้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ที่สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี (กรณีเปิดให้บริการ) นั้น ผู้โดยสารที่มุ่งหน้าปลายทางสถานีเตาปูน รถไฟขบวนสุดท้ายออกจากสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี เวลา 01.48 น. ส่วนผู้โดยสารที่มุ่งหน้าปลายทางสถานีคลองบางไผ่ รถไฟขบวนสุดท้ายออกจากสถานีเดียวกันเวลา 02.16 น.

โดย BEM ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ประจำสถานี และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ดูแลความปลอดภัย พร้อมให้บริการ อำนวยความสะดวก ทั้งในภาวะปกติและกรณีฉุกเฉิน โดยมีมาตรการเพิ่มความถี่ในการตรวจตรารักษาความปลอดภัยภายในสถานีตลอด 24 ชั่วโมง และมีการติดตามการทำงานและเฝ้าระวังผ่านกล้องวงจรปิด CCTV ทั้งภายในสถานีและภายในขบวนรถไฟฟ้า ตลอดจนการจัดเตรียมขบวนรถเสริมพิเศษ พร้อมบริการกรณีผู้ใช้บริการหนาแน่น ทั้งนี้ BEM ขอความร่วมมือผู้โดยสารในการตรวจสัมภาระ และไม่อนุญาตให้นำวัตถุต้องห้ามเข้ามาในระบบรถไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ระบบ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง พลุ และดอกไม้ไฟทุกชนิด

ทางพิเศษ 3 สาย

ขณะเดียวกัน ในส่วนของทางพิเศษ 3 สาย ได้แก่ ศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2), อุดรรัถยา (บางปะอิน-ปากเกร็ด) และประจิมรัถยา ได้เตรียมทีมกู้ภัยพร้อมให้บริการอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ทางตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินบนทางพิเศษ เพียงโทร.สายด่วน 1543 (ศูนย์บริการผู้ใช้ทางพิเศษ) 0-2664-6400 (ทางพิเศษศรีรัช) 0-2567-5679-80 (ทางพิเศษอุดรรัถยา) และ 0-2555-0255 (ทางพิเศษประจิมรัถยา)

นอกจากนี้ เพื่อความรวดเร็วในการเดินทาง ผู้โดยสารรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง สามารถชำระค่าเดินทางด้วยบัตรเครดิต VISA, Mastercard ทุกธนาคาร และบัตรเดบิตของธนาคารกรุงไทย และ UOB ที่มีสัญลักษณ์ EMV Contactless ส่วนผู้ใช้ทางพิเศษสามารถจ่ายค่าผ่านทางด้วยบัตรเครดิตและเดบิต VISA, Mastercard, JCB และ UnionPay ที่มีสัญลักษณ์ EMV Contactless เช่นเดียวกัน (ยกเว้นบัตร American Express)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลโทร.0-2624-5200 หรือติดตามทางช่องทางต่าง ๆ ที่เฟซบุ๊ก : BEM Expressway and Metro/เอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) : BEM Expressway and Metro/อินสตาแกรม : mrt_bangkok และโมบายแอปพลิเคชั่น : Bangkok MRT