นีโน่ เปิดยอดเงินช่วยงานศพ “โอ วรุฒ” มากถึง 7 หลัก เตรียมมอบให้พ่อแม่เก็บไว้ใช้

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 17 ก.ย. ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จ.เชียงใหม่ ซึ่งศพพระเอกตลอดกาล โอ วรุฒ วรธรรม ตั้งสวดพระอภิธรรมอยู่ โดย นีโน่ เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง เปิดเผยว่า กำหนดการเก็บศพของ โอ วรุณ หลังจากประกอบพิธีทางศาสนาสวดอภิธรรมศพครบ 7 วัน จะเคลื่อนย้ายศพโอ วรุฒ ไปเก็บไว้ 100 วัน ที่วัดพระนอนขอนตาล อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งการเคลื่อนย้ายจะจัดแบบเรียบง่าย โดยทางวัดได้เตรียมโลงเย็นไม้สักทองไว้เป็นศพ โอ วรุฒ แล้ว

“สำหรับพิธีที่วัดพระนอนขอนตาล จะมีพิธีบายศรีปากชามขอพรจากพระและพระพิฆเนศที่ โอ วรุฒ เคารพนับถือ หลังจากนั้นจะทำบุญอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะได้คำตอบเรื่องพระราชทานเพลิงศพ”นีโน่กล่าว

นีโน่ กล่าวอีกว่า ช่วงที่ศพ โอ วรุฒ อยู่ที่วัดพระนอนขอนตาล เพื่อให้ทุกท่านร่วมทำบุญร่วมกับโอ โดยเตรียมร่วมสร้างโรงพยาบาล ซึ่งทางวัดจะสร้างไว้ที่วัดด้วย โดยทุกท่านไปไหว้ศพ โอ วรุฒ ก็ร่วมทำบุญกับทางวัดได้เลย นับตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย.เป็นต้นไปไม่ต้องมาทำบุญกับบัญชีของตนแล้ว ให้ไปทำบุญที่วัดพระนอนขอนตาลเลย เพราะเงินที่ทำบุญกับตนได้ตัวเลข 7 หลักแล้ว ซึ่งพอเพียงกับการจัดงานและพอเพียงที่จะมอบให้คุณพ่อแรม และแม่ปุ๊ วรธรรม ซึ่งจะจัดสรรเงินแล้วโอนให้วันที่ 18 ก.ย.นี้เลย เพราะตนไม่ต้องการเก็บเงินไว้กับตัวเอง เพราะเงินมีจำนวนมาก

“ผมขอฝากบอกแฟนๆโอ เงินทุกบาททุกสตางค์ จำนวนน้อยหรือจำนวนมากนั้นถึงครอบครัวโอแน่นอน วันนี้ผมรู้เลยว่า โอมีบุญ มีคนรักโอมาก ยอดเงินวันนี้อยู่ที่ตัวเลข 7 หลักแล้ว จริงๆแล้วผมไม่เคยคิดว่าจะมียอดเงินได้มากขนาดนี้ เพราะมีคนที่จะช่วยโอและครอบครัวขนาดไหน ถือว่าโอมีคนรักและทำความดีให้พ่อให้แม่เขา และดีใจกับคุณพ่อคุณแม่ด้วยที่มีลูกชายเป็นคนดีแบบนี้”นีโน่ กล่าว

 

 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

Previous articleเตรียมรับมือ! กรมอุตุฯเตือนพรุ่งนี้ “พายุมังคุด” ยังซัดไทยฝนถล่มยาวๆ
Next article“เอ็มมานูเอล มาครง” ถูกวิจารณ์หนัก หลังแนะชายตกงาน “แค่ข้ามถนนไปก็ได้งานทำแล้ว”