ปณท เตือนอย่าหลงเชื่อคลิปเสียงปลอม พัสดุมีเชื้อโควิด ย้ำมีมาตรการเข้มงวด

ปณท เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม ให้ระวังพัสดุจากไปรษณีย์มีเชื้อโควิด ย้ำมีมาตรการป้องกันโควิดเคร่งครัด พนักงานสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ฉีด-เช็ดแอลกอฮอล์ลทุก 20 นาที

วันที่ 11 เมษายน 2564 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ได้แจ้งเตือนผู้ใช้บริการ ว่า กรณีมีคลิปเสียงข้อความปรากฎบนสื่ออนไลน์ว่า ขอให้ทุกท่านที่ได้รับจดหมาย หรือพัสดุไปรษณีย์ให้ใส่ถุงไว้อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเปิด หรือฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อก่อนนำเข้าบ้าน เพราะว่ามีคนได้รับเชื้อโควิด-19 แล้วนั้น ไปรษณีย์ไทยขอแจ้งว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และไม่ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยบันทึกคลิปเสียง เพื่อแจ้งข้อความดังกล่าวกับลูกค้า

อย่างไรก็ตาม ไปรษณีย์ไทยได้ตระหนัก และมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยผู้ปฏิบัติงานจะต้องสวมหน้ากากอนามัยและทำความสะอาดมือบ่อย ๆ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่ง ฉีดเช็ดแอลกอฮอล์อย่างน้อยทุก 20 นาที มีบริการเจลทำความสะอาดมือ ส่วนเคาน์เตอร์บริการจะเว้นช่องบริการ 1 ช่อง พร้อมตีเส้นระยะห่าง 1 เมตร สำหรับคิวรอใช้บริการ เว้นเก้าอี้นั่ง 1 เมตร โดยจะต้องติดตั้ง QR Code สำหรับแอปพลิเคชั่นไทยชนะทุกแห่ง

ขณะที่ศูนย์ไปรษณีย์ต้องดูแลความสะอาดไปรษณียภัณฑ์ทุกชิ้น พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อรถขนส่งไปรษณีย์ทุกคัน รวมถึงพัสดุทุกชิ้น สิ่งของที่มาจากต่างประเทศ รวมถึงการนำจ่ายสิ่งของไปรษณีย์ไทย ได้กำชับให้บุรุษไปรษณีย์ทุกคนตรวจวัดอุณหภูมิก่อนออกนำจ่ายสิ่งของทุกครั้ง

ทั้งนี้ ข่าวในลักษณะเช่นนี้มีออกมาเป็นระยะ ซึ่งบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ