AIS เติมกำลังซื้อคนไทย ผนึกแบงก์กรุงไทย ต่อยอด คนละครึ่ง

สมชัย เลิศสุทธิวงค์
สมชัย เลิศสุทธิวงค์

“เอไอเอส” จัดหนักเติมกำลังซื้อคนไทยแบ่งเบาภาระผู้บริโภค-ช่วยร้านค้ารายย่อยทั่วประเทศ ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 32 เดินหน้าผนึก “แบงก์กรุงไทย” และ “เซ็นทรัลรีเทล” เปิดให้ลูกค้ากว่า 46 ล้านรายใช้ AIS Points เป็นส่วนลดเงินสดกับร้านค้าในโครงการถุงเงินกว่า 4 แสนราย และแลกคูปองซื้อสินค้าในเครือ “เซ็นทรัล” ย้ำจุดยืนเคียงคู่สังคมยกระดับฐานรากสู่เศรษฐกิจดิจิทัล

วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) เปิดเผยว่า ตลอด 31 ปีที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย บริษัทมีส่วนสำคัญในการสร้างโครงข่ายการสื่อสารของประเทศทำให้คนไทย และอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล ยกระดับคุณภาพชีวิต และการดำเนินธุรกิจ รวมไปถึงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลมาอย่างต่อเนื่องและในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 32 นอกจากจะยังเดินหน้าลงทุนต่อเนื่องพัฒนาการบริการให้ดียิ่งขึ้น บริษัทยังใช้โอกาสนี้ตอบแทนลูกค้า และตอกย้ำจุดยืนที่พร้อมอยู่เคียงข้างสังคมไทยเพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากสู่เศรษฐกิจดิจิทัล โดยร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย ให้ลูกค้ากว่า 46 ล้านราย ใช้ AIS Points (คะแนนสะสมจากการใช้บริการ) แลกเป็นส่วนลดเงินสดซื้อสินค้ากับร้านค้าในโครงการถุงเงินกว่า 4 แสนร้านค้าทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ยังร่วมมือกับเซ็นทรัลรีเทลในการใช้ AIS Points แลกรับคูปองสำหรับซื้อสินค้าในเครือเซ็นทรัลครอบคลุมสาขาทั่วประเทศตลอดทั้งปีอีกด้วย

“ปกติเซ็นทรัลจะมีแคมเปญลดราคา เช่น มิดไนต์เซล อะไรต่าง ๆ อยู่แล้ว แต่ความร่วมมือในครั้งนี้เราจะออนท็อปเพิ่มให้ไปอีกมูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท ที่ลูกค้าจะได้คูปองส่วนลดสำหรับไปซื้อสินค้ากับร้านค้าในเครือเซ็นทรัล”

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส เสริมว่า ลูกค้ากว่า 46 ล้านรายทั้งลูกค้าโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตบ้าน “เอไอเอส ไฟเบอร์” มีคะแนนสะสมใน AIS Points คิดเป็นมูลค่าหลายพันล้านบาท ซึ่งจะสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลดเงินสดหรือคูปองสำหรับซื้อสินค้าและบริการกับพันธมิตรที่เข้าร่วมโครงการกับบริษัท (2Points จะเท่ากับ 1 บาท) คาดว่าจะทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการเอไอเอสได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มขึ้น เพราะเพิ่มทางเลือกในการใช้จ่ายได้หลากหลายขึ้น ทั้งการซื้อภายในห้างสรรพสินค้า และร้านค้ารายย่อยทั่วไป


“ร้านเล็ก ๆ อีกกว่า 4 แสนรายก็จะได้ประโยชน์จากโครงการนี้ด้วย จากเดิมที่เข้าร่วมโครงการถุงเงินของแบงก์กรุงไทยรับโครงการคนละครึ่งอยู่แล้ว นอกจากเป็นประโยชน์กับลูกค้าของเราแล้วยังเป็นประโยชน์กับร้านค้าเล็ก ๆ อีกหลายแสนรายที่แม้ไม่ได้เป็นลูกค้าเอไอเอสก็เข้าร่วมได้ หรือถ้าอยากจะมาเป็นลูกค้าของเราด้วย เราก็ยินดี” นายปรัธนาย้ำ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ