หน้าแรก ก้าวใหม่

ก้าวใหม่

สรยุทธ

“สรยุทธ” คัมแบ็กวันแรก ยอดคนดูถล่มทลาย

"สรยุทธ สุทัศนะจินดา" หวนคืนจอข่าวในรอบ 5 ปี กระแสตอบรับถล่มทลาย แค่ช่องทางออนไลน์กลุ่มคนดูทะลุหลักแสน วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวร...

“ทำเกษตรแบบคนจน เปลี่ยนฟาร์มเป็นตลาด” ธนพร โพธิ์มั่น ผู้นำต้นแบบสวนเกษตรผสมผสาน

https://youtu.be/mJxNGMxYZT0 "เขาบอกว่าทำเกษตรมีแต่จน มีแต่หนี้ ความสุขไม่มี จริง ๆ เกษตรเป็นอาชีพที่ มีเกีรยติ มีคุณค่าทางสังคม เพราะเป็...
video

เปลี่ยนนาข้าวเป็นสวนเกษตรผสมผสาน ปลูกพืชหลากหลายมีรายได้ตลอดปี

ผมเชื่อว่าทุกคนไปเห็นแต่ละที่สวยงามแล้ว ก็อยากจะมาทำที่เป็นของตัวเอง แต่พอมาเจอสิ่งที่เราประสบปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความเหนื่อย คนพูดต่าง ...

“เปลี่ยนภูเขาหัวโล้นด้วยเกษตรประณีต เริ่มต้นทำด้วยใจ ไม่ใช่ทำตามกระแส”

https://youtu.be/6QX11XVATGQ "เกษตรประณีต ต้องทำด้วยใจ ไม่ใช่ทำตามกระแส" ปัทมาพร พิชัย ยังสมาร์ทฟาร์มเมอร์ จ.น่าน เปลี่ยนภูเขาหัวโล้น ...

จากนายช่างบนเรือ สู่เกษตรกรมืออาชีพ

https://www.youtube.com/watch?v=t68i-sqjM_U&feature=youtu.be   จากนายช่างบนเรือ สู่เกษตรกรมืออาชีพ “เมื่อปลูกของขึ้นมาถ้าของน่ากินข...
video

ครูอนุบาลเปลี่ยนบ้านสวนเป็น“พื้นที่แห่งการเรียนรู้”

https://www.youtube.com/watch?fbclid=IwAR0hUH1etP74ctAzS0mrfW3Fzrad8qPfkaDHMW_suYUaCu7CSGM4luDJSqQ&v=P5a9WXqPyvQ&feature=youtu.be "การเป็...
video

“สนธยา ตรีสุทธิผล”ผู้นำหลักการบริหารการจัดการไร่นาและเทคโนโลยีเข้ามามาประยุกต์

"การทำเกษตรผสมผสาน เราไม่ต้องรอให้ถึงจุดต่ำสุด เราสามารถทำได้ และมันเห็นผลได้ชัดเจน" สนธยา ตรีสุทธิผล ยังสมาร์ทฟาร์มเมอร์ จ.พระนครศรีอยุธ...
video

วิศวกรเกษตร : อาชีพนี้ มีเกียรติ มีกิน ทำดี ๆ ไม่มีจน 

"อาชีพเกษตรเป็นอาชีพที่ต้องใช้แรงมหาศาลเพื่อแลกกับผลตอบแทน แต่สิ่งที่ได้คือความสุข เราได้อยู่กับสิ่งที่รัก อยู่กับสิ่งที่ชอบ ได้ดูแลครอบครัว...
video

นักการตลาดหัวใจเกษตร ปลูกผัก ทำสวน เพื่อดูแลแม่และครอบครัว 

“เราภูมิใจที่เราทำอาชีพที่แม่เรารัก เพราะแม่เรารักและทำทุกวัน ทุกวันนี้เราก็เริ่มรักอาชีพการเกษตรไปด้วย” พัทธนันท์ พรหมรินทร์ นักการตลาดผันต...
video

“ปาณิสราการ์เด้น” สวนเกษตรผสมผสานที่พร้อมแบ่งปัน ก้าวใหม่ที่ยิ่งใหญ่ของเกษตรรุ่นใหม่

"อาชีพเกษตรต้องจัดสรรระบบให้ดี ปรับเปลี่ยนให้เป็นไปตามยุคตามสมัย ตามวิถีความทันสมัยของเทคโนโลยีแล้วเกษตรก็ไปได้" ปาณิสรา ทองสิมา เจ้าของสวนป...
video

“จบต้องปริญญาตรี มาทำสวนไม่อายเขาหรอ” คุยกับวิศวกรเกษตร จ.ชายแดนใต้

https://www.youtube.com/watch?v=yBAvbm3765s&fbclid=IwAR1nk0dM8BXyb-tQhvziuAXdVuqPOVK2t1WcV9JNoJvBcOeaPSbp5qZwKa4   "จบตั้งปริญญาตรี มา...
video

Cococowboy อาณาจักรมะพร้าวน้ำหอมแห่งลุ่มน้ำบางปะกง 

https://www.youtube.com/watch?v=iSCrQ11UwOE&feature=youtu.be&fbclid=IwAR2p4cJaKMlKCDWDRVxTDZmYppNdg9uc6OAniptzh4iKOdX27PcmT5-c8Iw   "ใ...

ข่าวเด่นวันนี้