หน้าแรก ก้าวใหม่

ก้าวใหม่

ตะเกียบไฟฟ้า

เผยโฉมตะเกียบไฟฟ้า เพิ่มรสเค็ม แต่ลดโซเดียม ผลงานนักวิจัยญี่ปุ่น

นวัตกรรมแก้ปัญหาการกินเค็ม นักวิจัยคิดค้น ตะเกียบไฟฟ้า คีบอาหารแล้วได้รสชาติเข้มข้นเต็มคำ ไม่ต้องใส่เกลือเพิ่ม โซเดียมก็ไม่ต้องเพิ่มตาม ว...

อภิมหาดาวหาง C2014 / UN271 นาซายืนยัน ลูกใหญ่ยักษ์ที่สุดเท่าที่เคยเจอมา

กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิล ขององค์การนาซา ยืนยันว่า อภิมหาดาวหาง C2014 / UN271 ที่พบเมื่อ 12 ปีก่อน มีขนาดใหญ่ยักษ์ที่สุดเท่าที่เคยพบมา วัน...

กรมอนามัย แนะตรวจ ATK ก่อนตั้งวงกินอาหาร-ดื่มเหล้า

กรมอนามัย แนะช่วงปีใหม่ ตรวจ ATK ก่อนรวมกลุ่มกินอาหาร-ดื่มเหล้าสังสรรค์ หวั่นเสี่ยงแพร่โควิด ย้ำไม่กินร่วมจาน ไม่ดื่มร่วมแก้ว หมั่นล้างมือ ...
สรยุทธ

“สรยุทธ” คัมแบ็กวันแรก ยอดคนดูถล่มทลาย

"สรยุทธ สุทัศนะจินดา" หวนคืนจอข่าวในรอบ 5 ปี กระแสตอบรับถล่มทลาย แค่ช่องทางออนไลน์กลุ่มคนดูทะลุหลักแสน วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวร...

“ทำเกษตรแบบคนจน เปลี่ยนฟาร์มเป็นตลาด” ธนพร โพธิ์มั่น ผู้นำต้นแบบสวนเกษตรผสมผสาน

https://youtu.be/mJxNGMxYZT0 "เขาบอกว่าทำเกษตรมีแต่จน มีแต่หนี้ ความสุขไม่มี จริง ๆ เกษตรเป็นอาชีพที่ มีเกีรยติ มีคุณค่าทางสังคม เพราะเป็...
video

เปลี่ยนนาข้าวเป็นสวนเกษตรผสมผสาน ปลูกพืชหลากหลายมีรายได้ตลอดปี

ผมเชื่อว่าทุกคนไปเห็นแต่ละที่สวยงามแล้ว ก็อยากจะมาทำที่เป็นของตัวเอง แต่พอมาเจอสิ่งที่เราประสบปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความเหนื่อย คนพูดต่าง ...

“เปลี่ยนภูเขาหัวโล้นด้วยเกษตรประณีต เริ่มต้นทำด้วยใจ ไม่ใช่ทำตามกระแส”

https://youtu.be/6QX11XVATGQ "เกษตรประณีต ต้องทำด้วยใจ ไม่ใช่ทำตามกระแส" ปัทมาพร พิชัย ยังสมาร์ทฟาร์มเมอร์ จ.น่าน เปลี่ยนภูเขาหัวโล้น ...

จากนายช่างบนเรือ สู่เกษตรกรมืออาชีพ

https://www.youtube.com/watch?v=t68i-sqjM_U&feature=youtu.be   จากนายช่างบนเรือ สู่เกษตรกรมืออาชีพ “เมื่อปลูกของขึ้นมาถ้าของน่ากินข...
video

ครูอนุบาลเปลี่ยนบ้านสวนเป็น“พื้นที่แห่งการเรียนรู้”

https://www.youtube.com/watch?fbclid=IwAR0hUH1etP74ctAzS0mrfW3Fzrad8qPfkaDHMW_suYUaCu7CSGM4luDJSqQ&v=P5a9WXqPyvQ&feature=youtu.be "การเป็...
video

“สนธยา ตรีสุทธิผล”ผู้นำหลักการบริหารการจัดการไร่นาและเทคโนโลยีเข้ามามาประยุกต์

"การทำเกษตรผสมผสาน เราไม่ต้องรอให้ถึงจุดต่ำสุด เราสามารถทำได้ และมันเห็นผลได้ชัดเจน" สนธยา ตรีสุทธิผล ยังสมาร์ทฟาร์มเมอร์ จ.พระนครศรีอยุธ...
video

วิศวกรเกษตร : อาชีพนี้ มีเกียรติ มีกิน ทำดี ๆ ไม่มีจน 

"อาชีพเกษตรเป็นอาชีพที่ต้องใช้แรงมหาศาลเพื่อแลกกับผลตอบแทน แต่สิ่งที่ได้คือความสุข เราได้อยู่กับสิ่งที่รัก อยู่กับสิ่งที่ชอบ ได้ดูแลครอบครัว...
video

นักการตลาดหัวใจเกษตร ปลูกผัก ทำสวน เพื่อดูแลแม่และครอบครัว 

“เราภูมิใจที่เราทำอาชีพที่แม่เรารัก เพราะแม่เรารักและทำทุกวัน ทุกวันนี้เราก็เริ่มรักอาชีพการเกษตรไปด้วย” พัทธนันท์ พรหมรินทร์ นักการตลาดผันต...

ข่าวเด่นวันนี้