แม่สอดติดโควิด เพิ่มอีก 1 ราย เป็นพ่อค้านำเข้ารถยนต์มือ 2 ชาวเมียนมา

แม่สอดวุ่น! พบผู้ป่วนติดไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย เป็นชายชาวเมียนมา พ่อค้านำเข้ารถยนต์มือ 2 นับเป็นรายที่ 3 ของอำเภอแม่สอด

วันที่ 4 ธันวาคม 63 มติชน รายงานข่าวจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตากแจ้งว่า แพทย์โรงพยาบาลแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้พบผู้ป่วย 1 ราย เป็นชาวเมียนมาอาชีพพ่อค้าส่งรถยนต์มือ 2 นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ไปยังประเทศเมียนมา โดยผ่านท่าขนส่งสินค้าแห่งหนึ่งในตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด และข้ามน้ำเมยไปผ่านเขตอิทธิพลของชนกลุ่มน้อยกะเหรี่ยงติดอาวุธ

โดยชาวเมียนมาดังกล่าว ได้เช่าอยู่ในคอนโดชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอแม่สอด และมีอาการป่วย และไปที่คลินิกแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครแม่สอด ต่อมามีอาการไม่ดี ไข้สูง ถูกส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลแม่สอด และพบว่าชายชาวเมียนมาดังกล่าว มีเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงรีบนำเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด นับเป็นรายที่ 3 ในอำเภอแม่สอดของประเทศไทย ทำให้ผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นจากชายชาวเมียนมา 1 ราย หญิงไทย 1 ราย และล่าสุดชาวเมียนมาอีก 1 ราย รวมทั้งหมด 3 ราย ที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่สอด

ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนชายชาวเมียนมารายนี้ว่า ไปที่ใดมาบ้าง สัมผัสกับใคร ซึ่งเป็นนักธุรกิจด้วย น่าจะมีการติดต่อสัมผัสกับนักธุรกิจฝั่งเมียนมา ที่จังหวัดเมียวดีด้วยกัน จึงติดโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประธานชุมชนอิสลามร่วมกับ อสม.ในชุมชนเขตเทศบาลได้เข้มงวดชาวเมียนมา เข้ามาในชุมชน และพบชาวเมียนมา 2 คน ลักลอบเข้ามาในชุมชนอิสลาม ซึ่งทางผู้นำชุมชนได้ควบคุมตัวไว้ และกำลังประสานกับตำรวจสภ.แม่สอด และหน่วยงานสาธารณสุข เพื่อดำเนินการจับกุม และดำเนินการตามระเบียบต่อไป