ขอแค่นิ่ง! สยามพิวรรธน์ ลั่นลงทุนแน่ 7 หมื่นล้าน ขอรัฐบาลใหม่รีบทำประเทศสงบสุข

โค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ในรอบ 8 ปี วันที่ 24 มีนาคม 2562 นักธุรกิจชั้นนำของประเทศไทย เสนอวาระด้านนโยบายและมาตรการด้านเศรษฐกิจ

นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยทำเลดี ต้นทุนทางธุรกิจดี จึงเป็นโอกาสที่ทุนต่างชาติจากฮ่องกง สิงคโปร์ ย้ายเข้ามาลงทุนและตั้งไทยเป็นฮับทางธุรกิจเพื่อขยายไปยังประเทศโดยรอบ ถ้าประเทศสงบสุข มีการแก้กฎหมายที่ทำให้ต่างชาติสามารถเข้ามาลงทุนได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่อลวนอลเวง จะทำให้เมืองไทยมีโอกาสที่ดีมาก

“รัฐบาลใหม่ที่จะเข้ามาต้องรีบทำให้ประเทศสงบสุข ภาคเอกชนก็จะได้ทำมาค้าขายกันได้เต็มที่ และต้องมีนโยบายชัดเจนที่จะฉกฉวยโอกาสการเป็นพี่ใหญ่ในอาเซียนให้สำเร็จ ต้องชัดเจนเกี่ยวกับการดึงต่างชาติเข้ามาลงทุนและปั้นไทยเป็นฮับอาเซียน บริษัทได้วางงบฯลงทุนช่วง 5 ปีจากนี้ 7 หมื่นล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงการเมืองขนาดใหญ่ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด จะลงทุนในการเข้าซื้ออสังหาริมทรัพย์ และขยายธุรกิจค้าปลีกที่จะช่วยสนับสนุนธุรกิจหลักเพื่อเสริมศักยภาพของบริษัท รุกธุรกิจการจัดส่งสินค้า โลจิสติกส์ และธุรกิจด้านนวัตกรรม”

คลิกอ่านเพิ่มเติมที่นี่.. บิ๊กธุรกิจรอจังหวะสปีดลงทุน ลุ้นเลือกตั้งปรับโหมดประเทศ 

 

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็นทั้งภาครัฐ-เอกชน เพิ่มเราเป็นเพื่อนที่ Line ได้เลยพิมพ์ @prachachat หรือ คลิกลิงก์ https://line.me/R/ti/p/@prachachat 

หรือจะสแกน QR Code ในรูป เราพร้อมเสิร์ฟข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจถึงมือผู้อ่านทันที!

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ