“เลโก้ กรุ๊ป” ผนึก ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน

เลโก้คอลเล็กชั่นใหม่ที่สวยงามราวกับมอเตอร์ไซค์ของจริงนี้ ได้รับการพัฒนาโดยความร่วมมือกับฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เพื่อนำเสนอดีไซน์ของสุดยอดยานยนต์ระดับโลกจากเมืองมิลวอกีในทุกองค์ประกอบ ทั้งด้านสีสัน การเคลือบพื้นผิว และงานออกแบบ เพื่อให้เหมือนกับมอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน รุ่นแฟตบอยในทุกรายละเอียด โดยใช้ตัวต่อจำนวนมากถึง 1,023 ชิ้น พร้อมส่วนประกอบที่สมจริงอย่างล้อแม็กแบบตัน ถังน้ำมันทรงเทียร์ดรอป ชุดมาตรวัดความเร็ว และท่อไอเสียคู่

เมื่อประกอบเสร็จโมเดลจะมีความสูงมากกว่า 7 นิ้ว กว้าง 7 นิ้ว และยาว 12 นิ้ว โดยมีส่วนประกอบที่สามารขยับเขยื้อนได้เพื่อให้เจ้าของปรับเปลี่ยนการจัดวางได้ตามใจชอบ เมื่อหมุนล้อหลังก็จะมองเห็นเครื่องยนต์มิลวอกี-เอต (Milwaukee-Eight) รวมถึงลูกสูบที่เคลื่อนไหวได้ และท่อไอเสียคู่ที่ดูราวกับของจริง

ส่วนก้านแฮนด์รถ แป้นเกียร์ และก้านเบรกก็สามารถเคลื่อนไหวได้เช่นกัน รวมถึงยังสามารถพับขาตั้งลงเพื่อให้ตั้งโชว์โมเดลได้อย่างมีสไตล์ ผสานกับการทำสีโลโก้ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน สีแดงเข้ม และดำ บนตัวรถทั้งสองข้างเหมือนต้นฉบับ

ยังสะท้อนถึงโทนสีแบบ wicked red อันเป็นแบบฉบับของแฟตบอยปี 2019 ได้อย่างเด่นชัด ซึ่งทำให้เลโก้คอลเล็กชั่น HARLEY-DAVIDSON FAT BOY เป็นงานศิลป์ชิ้นเอกที่เหมาะสำหรับการตกแต่งทั้งในบ้าน สำนักงาน และทุกสถานที่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแห่งการพุ่งทะยานที่เปี่ยมด้วยอิสรเสรีฮีเธอร์ มาเลนเช็ก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดฮาร์ลีย์-เดวิดสัน กล่าวว่าการทำให้มอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน รุ่นนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมาในรูปแบบตัวต่อสี่เหลี่ยม ถือเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง

ไมค์ ซีอากี ดีไซน์มาสเตอร์ เลโก้ กรุ๊ป กล่าวว่า โมเดลรุ่นนี้แสดงให้เห็นถึงสุดยอดงานออกแบบ ระบบวิศวกรรมขั้นสูง และความใส่ใจในรายละเอียดของมอเตอร์ไซค์ต้นแบบอย่างชัดเจน เพื่อการนำเสนอประสบการณ์การประกอบตัวต่อที่เพลิดเพลินและมอบผลงานชิ้นเยี่ยมแก่นักสะสม ทั้งสำหรับแฟนฮาร์ลีย์-เดวิดสัน และแฟนเลโก้ในทุกช่วงวัย

“นับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างมากสำหรับฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ที่ได้ร่วมมือกับเลโก้ กรุ๊ป แบรนด์ชั้นนำด้านการสร้างสรรค์และการนำเสนอผลงานที่ยอดเยี่ยม เราไม่เพียงต้องการสร้างแรงบันดาลใจแก่ลูกค้าเมื่อประกอบผลงานเสร็จสมบูรณ์เท่านั้น แต่ยังต้องการมอบความเพลิดเพลินในขณะประกอบแต่ละชิ้นส่วนอีกด้วย”

แบรด ริชาร์ด รองประธานฝ่ายสไตลิ่งและดีไซน์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน กล่าวว่า การออกแบบขั้นสูงอันเป็นแบบฉบับของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เกิดจากความพิถีพิถันใส่ใจในทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนขนาดใหญ่ที่มองเห็นได้อย่างเด่นชัดจากภายนอกไปจนถึงส่วนประกอบขนาดเล็กอย่างนอต และสลักทุกชิ้นที่ซ่อนอยู่ภายในตัวรถ เราให้ความสำคัญตั้งแต่ระดับพื้นฐาน การทำพื้นผิวส่วนประกอบและรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งหมดของมอเตอร์ไซค์ ซึ่งในการทำงานกับทีมงานเลโก้เราก็ต้องใช้ความใส่ใจในระดับเดียวกัน เพื่อสร้างสรรค์ผลงานจากความร่วมมือครั้งนี้ และเพื่อเป็นการยกย่องแบรนด์ของเล่นที่ช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์แก่พวกเราหลาย ๆ คนที่ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ตั้งแต่ครั้งวัยเยาว์ ซึ่งรวมถึงตัวเขาเองด้วย

สำหรับการฉลองเปิดตัวเลโก้คอลเล็กชั่นนี้ เหล่ามาสเตอร์บิลเดอร์จากเลโก้ยังได้ร่วมกันสร้างสรรค์โมเดลเลโก้ชิ้นพิเศษของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ขนาดเท่าของจริง ซึ่งมีทั้งชิ้นส่วนเคลือบเงิน ระบบควบคุมการเคลื่อนไหวด้วย WiFi เอฟเฟ็กต์เสียงและแสง และส่วนประกอบพิเศษของเลโก้กว่า 6,000 ชิ้น เพื่อให้เหมือนกับฮาร์ลีย์-เดวิดสัน รุ่นแฟตบอยมากที่สุด การสร้างสรรค์ผลงานชิ้นพิเศษนี้ใช้เวลากว่า 865 ชั่วโมง และใช้ตัวต่อ69,569 ชิ้น โดยจะนำไปจัดแสดงที่ร้านจำหน่ายสินค้าเลโก้ที่เข้าร่วมจัดรายการและอีเวนต์ของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เพื่อให้เหล่าแฟน ๆ ของแบรนด์ชั้นนำทั้งสองได้สัมผัสผลงานอย่างใกล้ชิด

คอลเล็กชั่น LEGO Creator Expert Harley-Davidson Fat Boy จะวางจำหน่ายที่ร้านค้าเลโก้และผ่านทางเว็บไซต์ shop.LEGO.com เฉพาะสำหรับสมาชิก วี.ไอ.พี. ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 ในบางประเทศ


ทั้งนี้ ลูกค้าทั่วไปสามารถซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ