“ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์” 2 รุ่น 2 สไตล์ ที120 เอซ-120 ไดมอนด์ เอดิชั่น

รถมอเตอร์ไซค์ รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น จาก ค่ายไทรอัมพ์ กับ “บอนเนวิลล์ ที120 เอซ” (Bonneville T120 Ace) ที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความเป็นคาเฟ่ เรเซอร์ (Caf” Racer) รุ่นแรก และเอซ คาเฟ่ (Ace Caf”) คาเฟ่อันเป็นตำนานแห่งกรุงลอนดอน

และ “บอนเนวิลล์ ที120 ไดมอนด์ เอดิชั่น” (Bonneville T120 Diamond Edition) ที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองตำนานครบ 60 ปี ของประวัติศาสตร์รถมอเตอร์ไซค์อังกฤษที่มีชื่อเสียงมากที่สุด

สำหรับรถทั้ง 2 คันได้รับแรงบันดาลใจต้นแบบมาจากบอนเนวิลล์ ปี 1959 ในตำนาน ทั้งสัญลักษณ์ความมีสไตล์ลงลึกในรายละเอียด และคุณลักษณะต่าง ๆ ที่โดดเด่น

มาพร้อมเครื่องยนต์บอนเนวิลล์ 2 สูบ แรงบิดสูง ขนาด 1,200 ซีซี แรงบิดสุดเร้าใจสูงสุดที่ 105 นิวตันเมตร ที่ 3,100 รอบต่อนาที “บอนเนวิลล์ ที120 เอซ” (Bonneville T120 Ace) เป็นรถที่พัฒนาจากรุ่น “บอนเนวิลล์ ที120 แบล็ค” (Bonneville T120 Black) ที่มีสไตล์โดดเด่นเป็นพื้นฐาน

มาพร้อมเครื่องยนต์บอนเนวิลล์ 2 สูบ แรงบิดสูง ขนาด 1,200 ซีซี ส่งแรงบิดสูงสุด 105 นิวตันเมตร ที่ 3,100 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด

ด้วยการนำเสนอชิ้นส่วนตกแต่งสุดพรีเมี่ยมที่โดดเด่น อาทิ สี Matt Storm Grey สุดพิเศษ ตัดกับเส้นลายขวางกึ่งกลาง และการออกแบบสไตล์ Head down-Hold on บนตัวถัง พร้อมโลโก้ Bonneville T120 Ace ไม่ซ้ำใครบนแผงด้านข้างตัวรถ และโลโก้ Ace Caf” บนบังโคลนหน้า

เนื่องจากรุ่นนี้เป็นรุ่นสุดพิเศษและมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น คือ ฝาครอบท่อไอดีสีดำ โลโก้สีดำบนเครื่องยนต์ เบาะนั่งสีดำ ชุดเปลือยบังโคลนหลังสไตล์มินิมอล ไฟเลี้ยว LED ทรงกระสุน

ตราโลโก้ไทรอัมพ์ สีดำ แบบ 4 แถบติดข้างถังน้ำมัน ตลอดจนท่อไอเสียทรง peashooter สวยสง่างามที่เดินท่อเป็นเส้นตรงพร้อมด้วยฝาครอบท่อที่ออกแบบมาให้มีผิว 2 ชั้น เพื่อซ่อนการเชื่อมต่อ cat box ให้เสียงที่แท้จริงของเครื่องยนต์สูบคู่สไตล์อังกฤษ และเสียงของท่อไอเสียที่เข้มข้นทรงพลัง

เจ้าของรถสุดพิเศษนี้จะได้รับใบรับรองที่มีหมายเลขระบุลำดับความเป็นเจ้าของลงลายมือชื่อรับรองโดยนิค บลอร์ (Nick Bloor) ประธานบริหาร ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ และมาร์ค วิลส์มอร์ (Mark Wilsmore) กรรมการผู้จัดการ เอซ คาเฟ่ ลอนดอน (Ace Caf” London) ราคา 607,000 บาท

อีกรุ่น “บอนเนวิลล์ ที120 ไดมอนด์ เอดิชั่น” (Bonneville T120 Diamond Edition) เป็นรถที่พัฒนาจากบอนเนวิลล์ ที120 (Bonneville T120) สุดโดดเด่นเหนือกาลเวลา มาพร้อมเครื่องยนต์บอนเนวิลล์ 2 สูบแรงบิดสูง ขนาด 1,200 ซีซี ส่งแรงบิดสุดเร้าใจสูงสุด 105 นิวตันเมตร ที่ 3,100 รอบต่อนาที

ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีดมากับความสามารถสุดล้ำสมัยและสไตล์สุดคลาสสิกจาก Bonneville T120 ผสานชิ้นส่วนตกแต่งที่มีมาตรฐานสูงกว่าเดิม อาทิ ถังน้ำมันพ่นสีรูปธงชาติอังกฤษ (union flag) สี Aluminium Silver/Snowdonia White สุดพิเศษและมีหนึ่งเดียว รวมถึงโลโก้สุดโดดเด่นของ Bonneville T120 Diamond บนแผงด้านข้างรถ

โดย “บอนเนวิลล์ ที120 ไดมอนด์ เอดิชั่น” เป็นรุ่นที่มีลักษณะเฉพาะตัวและมีเพียงหนึ่งเดียว คือ โลโก้ไทรอัมพ์ลวดลาย 4 แถบชุบโครเมียมติดถังน้ำมัน ฝาครอบท่อไอดีสีดำพร้อมโลโก้บนเครื่องยนต์ชุบโครเมียม ตัวบังโซ่ชุบโครเมียม และท่อไอเสียทรง peashooter

สวยสง่างามที่เดินท่อเป็นเส้นตรงพร้อมด้วยฝาครอบท่อที่ออกแบบมาให้มีผิว 2 ชั้น เพื่อซ่อนการเชื่อมต่อ cat box ซึ่งเจ้าของรถสุดพิเศษนี้จะได้รับใบรับรองที่มีหมายเลขระบุลำดับความเป็นเจ้าของ ลงลายมือชื่อรับรองจากนิค บลอร์ (Nick Bloor) ประธานบริหารของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ด้วยเช่นกัน สนนราคา 595,000 บาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ