ประชาชาติธุรกิจ
พร็อพเพอร์ตี้

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

"เบน เตชะอุบล" ตีปีกดันคันทรี่กรุ๊ปบุกอสังหาฯ มิกซ์ยูสเมืองแปดริ้ว มูลค่า 2 พันล้านรับ EEC

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 04 ก.ค. 2560 เวลา 14:55:15 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

"คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์" เดินหน้าลุยโครงการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาทในจังหวัดฉะเชิงเทรา รองรับนโยบายโปรโมตระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก

นายเบน เตชะอุบล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ CGD เปิดเผยว่า จากการที่ผู้ถือหุ้นของบริษัทได้มีมติเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560 ให้บริษัทสามารถเดินแผนจะพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสานหรือโครงการมิกซ์ยูส ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ปัจจุบันบริษัทดำเนินการรับโอนกิจการทั้งหมดจากบริษัท โพรฟิท เวนเจอร์ส จำกัด แล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย โดยทางสำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานคร 3 ได้ออกหนังสือแจ้งการได้รับยกเว้นภาษีอากรตามประมวลรัษฎากรจากการรับโอนกิจการทั้งหมดเมื่อ 23 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา

“บริษัทเชื่อมั่นว่าโครงการนี้ช่วยเสริมรายได้ต่อเนื่องในระยะยาว หรือ Recurring Income ให้กับบริษัท อีกทั้งเป็นการกระจายความเสี่ยงการรับรู้รายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์อื่น ซึ่งต้องอาศัยเวลาในการก่อสร้างและโอนกรรมสิทธิ์ให้แก่ลูกค้า” นายเบนกล่าว

สำหรับโครงการฉะเชิงเทรา คอนเซ็ปต์เป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทมิกซ์ยูส ก่อสร้างบนเนื้อที่ 79 ไร่เศษ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งสอดคล้อง เป็นทำเลศักยภาพสูงรองรับการขยายตัวของกรุงเทพฯ ในอนาคต รัฐบาลมีแผนลงทุนพัฒนาโครงข่ายรถไฟฟ้าความเร็วสูง กรุงเทพฯ-ระยอง และการลงทุนภาครัฐอื่น ๆ รูปแบบโดยในโครงการมีพื้นที่ส่วนกลาง สวนสีเขียว ย่านที่พักอาศัย ย่านพาณิชยกรรมและเขตเศรษฐกิจเข้าไว้ด้วยกัน ประกอบไปด้วยโซนสถานีบริการน้ำมันขนาดใหญ่ ร้านค้าปลีกภายในสถานีบริการน้ำมัน คอมมิวนิตี้มอลล์ และโซนตลาด outdoor รองรับผู้เช่าพื้นที่สำหรับจำหน่ายอาหารสด อาหารแห้ง และเครื่องดื่ม มีพื้นที่รวมกว่า 40,000 ตารางเมตร

+++