“บิ๊กตู่” ระทึก! อดีตทหาร ร.21 รอ. ปลอมตัวแฝงออกกำลังกาย นำผู้ร้องเรียนบุกประชิดตัว

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 กันยายน ที่ห้องโถงตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาลร่วมออกกำลังกายประจำสัปดาห์ โดยนายกรัฐมนตรีได้ร่วมเต้นแอโรบิค เป็นเวลา 30 นาที โดยมี พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะทำงาน และข้าราชการทำเนียบรัฐบาลร่วมออกกำลังกายอย่างคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท.) นำออกกำลังกาย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังเสร็จสิ้นการออกกำลังกายได้มีชายสูงอายุอ้างเป็นอดีตนายทหารจากกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21) แต่งกายในชุดออกกำลังกายอย่างกลมกลืน ทราบชื่อภายหลังว่า ร.ต.สมชาย อาจผึ่ง อดีตทหาร ร.21 ที่ลาออกจากราชการไปประกอบธุรกิจส่วนตัวระบุว่าเป็นลูกน้องเก่าของพล.อ.ประยุทธ์ได้บุกเข้าประชิดตัวนายกรัฐมนตรี อย่างที่ไม่มีใครคาดฝันมาก่อน อ้างว่าต้องการมาพบในฐานะลูกน้องเก่า อยากมาร่วมออกกำลังกาย ขอมาร่วมออกกำลังกายด้วย อย่างไรก็ตามอีกส่วนหนึ่งก็ต้องการพาญาติมาร้องเรียนในเรื่องที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการประมูลจัดทำเสื้อผ้าให้กับหน่วยงานแห่งหนึ่ง แต่มีปัญหาไม่สามารถส่งมอบได้ จึงต้องการให้นายกฯช่วยแก้ไข ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์กล่าวด้วยสีหน้างุนงง ว่า จำ ร.ต.สมชายได้ แต่เรื่องการร้องเรียนขอให้ไปร้องตามขั้นตอนก็แล้วกัน ก่อนที่จะปลีกตัวขึ้นไปยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าทันที

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ร.ต.สมชาย ได้ขอแลกบัตรเข้ามาในทำเนียบรัฐบาลอย่างถูกต้องโดยอ้างว่าจะมาพบญาติ ส่วนผู้หญิงที่มาด้วย คือนางยุวรี ปิยนุสรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ยังแมน สปอร์ต จำกัด ได้แลกบัตรและขอติดตามเข้ามา ทั้งนี้นางยุวรีเคยยื่นหนังสือต่อศูนย์บริการฯ ขอความช่วยเหลือกรณีที่ได้รับความเสียหายจากการผลิตเสื้อโปโล จำนวน 2 แสนตัว เพื่อแจกให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สังกัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) แต่ยังเกิดปัญหาไม่สามารถส่งมอบได้ เมื่อเรื่องยังไม่มีความคืบหน้า จึงได้บุกเข้ามาขอให้นายกฯช่วย โดยขอให้ ร.ต.สมชายในฐานะลูกน้องเก่าเป็นผู้พามา

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายกฯขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าแล้ว พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัว ร.ต.สมชาย และพวกขึ้นไปพูดคุย โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนสั่งการให้นำเรื่องยื่นต่อเจ้าหน้าที่รับเรื่องราวร้องทุกข์อีกครั้งเพื่อดำเนินการต่อไป

ด้านวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร โพสต์ข้อความ ระบุว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาลเบื้องต้นทราบว่า ชายสูงวัยดังกล่าว ทั้งหมดมาด้วยกัน 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน แฝงตัวเข้ามา ปะปนกับข้าราชการ ขณะออกกำลังกายประจำสัปดาห์ ซึ่งทั้งหมดแต่งชุดวอร์ม และทราบภายหลังว่า ต้องการร้องเรียนกับนายกรัฐมนตรีโดยตรง ทั้งยังระบุว่างานนี้ตำรวจทำเนียบอาจซวยได้

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ