ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ถูกเหยื่อสาวรายใหม่ แจ้งความข่มขืน-อนาจารเพิ่ม

นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
FILE PHOTO : Tananchai KEAWSOWATTANA / THAI NEWS PIX / AFP

รองผบช.น. เผย พบเหยื่อสาวรายใหม่แจ้งความ “ปริญญ์ พานิชภักดิ์” เพิ่ม ข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา และกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล เตรียมออกหมายเรียกสัปดาห์หน้า

วันที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00 น. ที่สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ดูแลงานกฎหมายและคดี เข้าประชุมติดตามความคืบหน้าคดี ผู้เสียหายแจ้งความ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ กระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศ กับเหยื่อหญิงสาวหลายราย โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 40 นาที ตามรายงานของมติชน 

ภายหลังการประชุม พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ผกก.สน.ลุมพินีว่า เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้เสียหายเป็นหญิงสาวอายุประมาณ 20 กว่าปี นำหลักฐานเป็นภาพถ่ายและหลักฐานอื่น ๆ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนายปริญญ์ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา และกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล

ผู้เสียหายให้การเบื้องต้นว่าเหตุเกิดเมื่อปลายปี 2564 ที่ร้านอาหารต่อเนื่องคอนโดมิเนียม โดยทั้งสองรู้จักกันจากการทำงาน และได้มีการนัดพบกันภายหลัง ซึ่งพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกนายปริญญ์ให้มารับทราบข้อกล่าวหาภายในช่วงปลายสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ ในส่วนของหญิงสาวรายดังกล่าวนับเป็นคดีที่ 10 ที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ โดยในจำนวนนี้ มี 2 คดีที่พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนพร้อมความเห็นฟ้องผู้ต้องหาส่งอัยการพิจารณา และ 1 ใน 2 คดีดังกล่าว อัยการได้มีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลแล้ว และยังเหลือคดีที่อยู่ระหว่างการรอสรุปสำนวน 3 คดี อยู่ระหว่างสอบสวน 4 คดี และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน 1 คดี

พล.ต.ต.ไตรรงค์กล่าวอีกว่า สำหรับคดีในท้องที่สน.ห้วยขวาง พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนส่งอัยการแล้ว และคดีท้องที่ จ.เพชรบุรี พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนส่งอัยการแล้วเช่นกัน ขณะที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ อัยการได้ยื่นฟ้องนายปริญญ์ต่อศาลแล้วเมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ไตรรงค์กล่าวอีกว่า การสอบสวนคดีของปริญญ์ทั้งหมด ได้เริ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ที่มีผู้เสียหายรายแรกเข้าแจ้งความ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายรายใดเปลี่ยนใจถอนตัวหรือเปลี่ยนแปลงคำให้การ โดยพนักงานสอบสวนจะเร่งสรุปสำนวนทุกคดีให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว