‘นครชัยแอร์’ เพิ่ม 4 เที่ยวเส้นทาง ‘กทม.-อำนาจเจริญ’ ส่งรถใหม่ดีไซน์คลาสสิคเน้นเซฟตี้

“นครชัยแอร์”เพิ่ม 4เที่ยวเส้นทาง “กทม.-อำนาจเจริญ “ส่งรถใหม่ดีไซน์สุดคลาสสิคสุดเซฟตี้มาตรฐานโกลด์คลาสรับผู้โดยสาร

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ได้เพิ่มเที่ยวเวลาเดินรถให้บริการในเส้นทางจังหวัดอำนาจเจริญ อีก 1 เที่ยววิ่ง รวมเป็นให้บริการวันละ 4 เที่ยว ทั้งไปและกลับได้แก่ กรุงเทพฯ ไป อำนาจเจริญ เที่ยวเวลา 09.00, 20.50, 21.30, 21.45 น. และอำนาจเจริญ ไป กรุงเทพฯ เที่ยวเวลา 09.45, 19.35, 20.05, 20.30 น.จะเริ่มบริการ ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2561

สำหรับการเพิ่มเที่ยวบริการในครั้งนี้จะทำให้สามารถรองรับผู้โดยสารที่เดินทางเพิ่มมากขึ้นได้กว่า 7,600 คนต่อเดือน จากเดิมที่รองรับได้ 5,760 คนต่อเดือน

โดยลูกค้านครชัยแอร์ จังหวัดอำนาจเจริญ สามารถซื้อตั๋วนครชัยแอร์ และขึ้นรถได้ 2แห่ง 1.สถานีเดินรถนครชัยแอร์ สาขาอำนาจเจริญ1 (บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอำนาจเจริญ) และ2.สถานีเดินรถนครชัยแอร์ สาขาอำนาจเจริญ2 (ถ.ชยางกูร) เปิดให้บริการเวลา 08.00 – 20.00 น.

สำหรับเส้นทาง กรุงเทพฯ – อำนาจเจริญ เป็นเส้นทางที่เปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2560 โดยนำรถรุ่นใหม่ดีไซน์คลาสสิคภายใต้ชื่อรุ่น “นครชัยแอร์ 30 ปี Safety Coach” ขนาด 32 ที่นั่ง มาตรฐาน NCA Gold Class มาให้บริการในทุกเที่ยว ภายใต้แนวความคิดการออกแบบรถที่มีความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้โดยสารทุกที่นั่งโดยมีมาตรฐานเพื่อความปลอดภัยใหม่ล่าสุดซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของรถรุ่นนี้ คือ มาตรฐานผ้าหุ้มเบาะโดยสารชนิดไม่ลามไฟ โดยวัสดุที่นำมาหุ้มเบาะโดยสารทุกชิ้นได้ผ่านการทดสอบคุณสมบัติด้านการลามไฟของวัสดุ ตามมาตรฐานที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดไว้ และพื้นยางห้องโดยสารเกรดพรีเมี่ยมเป็นชนิดไม่ลามติดไฟ ซึ่งนครชัยแอร์ถือเป็นบริษัทรถทัวร์โดยสารบริษัทแรกที่ใช้มาตรฐานผ้าหุ้มเบาะชนิดไม่ลามติดไฟ

นอกจากนั้นยังได้ เพิ่มการเสริมโครงเหล็กตรงบริเวณด้านหน้ารถ ด้านข้างประตูคนขับ และประตูทางขึ้น เพื่อรองรับกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินหากได้รับการกระแทกจากด้านหน้ารถ จะไม่กระทบต่อระบบการขับของรถทำให้รถยังสามารถเคลื่อนย้ายได้

และเพื่อความปลอดภัยต่อพนักงานขับรถ และพนักงานต้อนรับที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านหน้ารถ กระจกมองข้างสำหรับการขับขี่ปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อสะดวกในการปรับแต่งในระยะการมองเห็นของพนักงานขับรถ เพิ่มคุณสมบัติกระจกมองข้างให้มีระบบละลายฝ้า เมื่อต้องขับขี่ในฤดูหนาว หรือช่วงที่มีความกดอากาศต่ำให้กระจกยังสามารถมองเห็ได้ดีในทุกสภาพอากาศ และเพิ่มไฟบอกระยะรถโดยสาร เพื่อให้พนักงานขับรถสามารถรับรู้ระยะของรถเมื่อต้องขับขี่ในที่มีความสว่างน้อย เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัยตลอดการเดินทาง

ทั้งนี้ รถโดยสารทุกคันของนครชัยแอร์ ได้ผ่านการทดสอบการทรงตัวบนพื้นเอียงตามมาตรฐานที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงเชื่อมั่นได้ถึงสมรรถนะความปลอดภัย
นางเครือวัลย์ ยังกล่าวต่อไปว่า

ภายในปี2561 บริษัทฯตั้งเป้านำรถโดยสารรุ่นใหม่ “นครชัยแอร์ 30 ปี Safety Coach” มาให้บริการทั้งหมด 42 คัน ขณะนี้มีรถพร้อมบริการแล้ว จำนวน 18 คัน

แบ่งเป็นใช้กับรถ ที่บริษัทฯมีแผนขยายเส้นทางเดินรถใหม่ และจะทยอยเข้ามาให้บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อนำมาเปลี่ยนรถที่ครบอายุการใช้งานในเส้นทางปัจจุบัน ใน 9 เส้นทางหลัก แบ่งเป็นประเภทรถมาตรฐาน NCA First Class ขนาดความยาว 15 เมตร 30 ที่นั่ง จำนวน 12 คัน นำมาให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ – ขอนแก่น, กรุงเทพฯ – เชียงใหม่, กรุงเทพฯ – อุบลราชธานี, กรุงเทพฯ – อุดรธานี

และประเภทรถมาตรฐาน NCA Gold Class ขนาดความยาว 12 เมตร 32 ที่นั่ง จำนวน 30 คัน นำมาให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ – อำนาจเจริญ, กรุงเทพฯ – อ.เขมราฐ, กรุงเทพฯ – ขอนแก่น, กรุงเทพฯ – สุรินทร์, กรุงเทพฯ – บุรีรัมย์, กรุงเทพฯ – กาฬสินธุ์


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ