“ประทีปทัศน์ 5” สุนทรียศิลป์ผ่านภาพถ่ายและวรรณกรรม โดย ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม

บมจ.ศุภาลัย และมูลนิธิ ประทีป-อัจฉรา ตั้งมติธรรม ส่งมอบความสุขส่งท้ายปี 2566 จัดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล ระหว่าง 19 ธันวาคม 2566-14 มกราคม 2567 ณ ผนังโค้งชั้น 3-5 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพฯ รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบหอศิลป์ พร้อมเปิดตัวหนังสือ “ประทีปทัศน์ 5” โดย ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม

วันที่ 19 ธันวาคม 2566 ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการมูลนิธิ ประทีป-อัจฉรา ตั้งมติธรรม เปิดเผยว่า กิจกรรมส่งความสุขส่งท้ายปี 2566 ได้จัดกิจกรรมถ่ายทอดเรื่องราวจากจินตนาการและมุมมองสุนทรียภาพสู่การสร้างแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานผ่านหนังสือ “ประทีปทัศน์ 5” และการจัดแสดง “นิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล” นำเสนอเรื่องราวการเดินทางที่เต็มเปี่ยมด้วยการผจญภัย ที่ได้เริ่มขึ้นอีกครั้งกับการนำเสนอมุมมองใหม่ ๆ ที่สามารถสะท้อนแนวความคิดและสร้างพลังบวกให้แก่ผู้อ่าน

โดยรวบรวมทัศนียภาพอันสวยงามจากทั่วโลก ภาพวิถีชีวิตของผู้คน สถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ประติมากรรมอันทรงคุณค่า ความงดงามของธรรมชาติที่หลากหลาย นำมาร้อยเรียง บอกเล่าและบันทึกเรื่องราวผ่านเลนส์กล้องคู่ใจ จนออกมาเป็นภาพถ่าย พร้อมวรรณกรรมปรัชญาที่มอบแง่คิดดี ๆ ในการดำเนินชีวิตให้มีสุขและยั่งยืน

หนังสือ “ประทีปทัศน์ 5” เป็นผลงานที่บอกเล่าการเดินทาง และเรื่องราวสะท้อนแนวคิดที่ซ่อนอยู่ในภาพถ่าย พร้อมวรรณกรรมปรัชญาชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง สร้างช่วงเวลาแห่งความสุขของชีวิตให้แก่ทุกท่านได้อย่างง่าย ๆ เพียงการเปิดอ่าน พร้อมเดินทางเข้ามาชมงานแสดงนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล ที่คัดสรรจากภาพถ่ายในหนังสือสู่นิทรรศการภาพถ่าย จำนวน 116 ภาพ จัดแสดงระหว่างวันที่ 19 ธันวาคม 2566-14 มกราคม 2567 ณ ผนังโค้งชั้น 3-5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิประทีป-อัจฉรา ตั้งมติธรรม ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ ตลอดจนประชาชนทั่วไป ร่วมเปิดประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยว ถ่ายทอดความสุขผ่านศิลปะทางภาพถ่าย และร่วมจับจองเป็นเจ้าของภาพ หรือหนังสือ “ประทีปทัศน์ 5” ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังมาถึง
สามารถส่งต่อความสุขโดยมอบหนังสือ หรือภาพถ่าย เพื่อเป็นของที่ระลึก หรือของขวัญที่มีคุณค่าทางความรู้สึกและจิตใจให้แก่กันได้ โดยผู้สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร 1720