เรือด่วนเจ้าพระยา ฉีดวัคซีนพนักงาน 270 คน ครบ 2 เข็ม เพิ่มความมั่นใจผู้ใช้บริการ

“เรือด่วนเจ้าพระยา” ฉีดวัคซีนพนักงาน 270 คนครบ 2 เข็ม เพิ่มความมั่นใจผู้ใช้บริการ

วันที่ 21 มิถุนายน 2564 นาวาตรีเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา แจ้งว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ พนักงานเรือด่วนเจ้าพระยา พนักงานขายบัตรโดยสาร เจ้าหน้าที่คนขับเรือ จำนวน 270 คน ได้รับวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ครบทั้ง 2 โดสเรียบร้อยแล้ว ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ ตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

ตามนโยบายกระทรวงคมนาคม และกรมเจ้าท่า ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของกลุ่มด่านหน้า ซึ่งให้บริการระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภทในเขตกรุงเทพฯ ได้เข้ารับวัคซีน เพื่อสร้างความมั่นใจในการให้บริการผู้โดยสาร และเตรียมพร้อมรับสัญญาณที่ดีในการที่จะเปิดประเทศในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ โดยพนักงานขายตั๋วโดยสาร และพนักงานบริการที่ได้รับวัคซีนครบทั้ง 2 โดส จะมีเข็มกลัดแสดงสัญลักษณ์ ติดไว้ที่บริเวณหน้าอก เป็นข้อความว่า “ฉีดวัคซีนแล้ว I GOT MY COVID-19 VACCINE !”

ทั้งนี้ บริษัทยังคงเข้มงวดกับมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เหมือนเดิม อาทิ การตั้งจุดวัดอุณหภูมิก่อนใช้บริการ วางเจลแอลกอฮอล์บริเวณจุดจำหน่ายตั๋วโดยสาร และทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการ และเพื่อเป็นการเตรียมรับการกลับมาเดินทางท่องเที่ยวใหม่อีกครั้งของประชาชนคนไทย และชาวต่างชาติ


และเพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจให้แก่พนักงาน บริษัทซื้อกรมธรรม์ประกันภัยการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กับ บมจ.สินมั่นคงประกันภัย วงเงินความคุ้มครองประกันภัย 100,000 บาท ให้แก่เจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ได้ร่วมกันฝ่าฟันวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมาเกือบ 2 ปี นับตั้งแต่ต้นปี 2563 ที่เกิดการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ โดยนางสุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม ประธานกรรมการบริษัทฯ ให้นโยบายไว้ว่า พนักงานทุกคนคือทรัพยากรที่สำคัญ และเป็นกำลังสำคัญของบริษัท เปรียบเสมือนคนในครอบครัว

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ