คอนโดลักเซอรี่ “โนเบิล อราวน์ อารีย์” ทำเลเด่น เดิน 110 ก้าวถึง BTS

คอลัมน์ เยี่ยมโครงการ

ปักหมุดทำเลอารีย์เป็นโปรเจ็กต์ที่ 5 แล้วค่ายโนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ ล่าสุดผุดคอนโดมิเนียมใหม่แกะกล่อง “โนเบิล อราวน์ อารีย์” ต่อจากโนเบิล รีดี, โนเบิล รีฟอร์ม, โนเบิล ไลท์, และโนเบิล รีเฟล็กซ์

โปรเจ็กต์ใหม่หมาด “โนเบิลฯ” กระชับพื้นที่ขยับรัศมีใกล้รถไฟฟ้า 90 เมตร หรือเดิน 110 ก้าวถึงบีทีเอสสถานีอารีย์ มีมูลค่าโครงการ 4,600 ล้านบาท

ใครที่กลัวไปไม่ถูก ทำเลหาง่ายตั้งประจันหน้ากับอาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก สำนักงานใหญ่ค่ายพฤกษา เรียล เอสเตท

“โนเบิล อราวน์ อารีย์” สร้างอยู่บนที่ดินกว่า 3 ไร่ มี 2 อาคาร เรียกชื่อง่าย ๆ ว่า อาคาร X และอาคาร Y รูปแบบอาคาร X สร้างเป็นตึกสูง 39 ชั้น มีชั้นลอย 1 ชั้น และชั้นใต้ดิน 4 ชั้น จำนวน 533 ยูนิต ส่วนรูปแบบอาคาร Y สร้างเป็นตึกสูง 7 ชั้น และชั้นใต้ดิน 5 ชั้น จำนวน 78 ยูนิต

รูปแบบและขนาดห้อง มี 3 ประเภท แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26.40-34.90 ตารางเมตร แบบ 1 ห้องนอน พลัส ขนาดพื้นที่ใช้สอย 41.60-44.70 ตารางเมตร และแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 52.80 ตารางเมตร สนนราคาขายเริ่มต้นยูนิตละ 5.8 ล้านบาท หรือ 220,000 บาทต่อตารางเมตร

ไฮไลต์ของโครงการเป็น “พื้นที่ส่วนกลาง” มีสิ่งอำนวยความสะดวกมอบให้ลูกบ้าน บนพื้นที่กว่า 4,028 ตารางเมตร พร้อมที่จอดรถ 47% ขณะที่การดีไซน์ออกแบบให้ตรงกับความต้องการและใช้งานครบครัน ตั้งแต่พื้นที่ต้อนรับของล็อบบี้ เช่น พื้นที่รับแขก, พื้นที่ทำงาน co-creative space และห้องประชุม เชื่อมต่อไปยังสวน “อราวน์ การ์เด้นท์” ที่มอบสัมผัสกับธรรมชาติด้วยดีไซน์แปลกตา ยังมีห้องสมุดสำหรับหนอนหนังสือ สระว่าย เทกวิวได้ 360 องศา บนชั้น 29 และพื้นที่อัพทาวน์ สกาย เลานจ์ บนพื้นที่กว่า 350 ตารางเมตร บนชั้น 23

“ศิระ อุดล” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ แจกแจงทำไมถึงยังคงปักหมุดที่อารีย์ เป็นเพราะว่า เป็นย่านที่มีความลงตัวของความเป็นย่านที่อยู่อาศัยของผู้ดีเก่า ธุรกิจเชิงพาณิชย์ เป็นที่ตั้งของหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนหลายแห่ง อาทิ กระทรวงการคลัง กรมสรรพากร กรมประชาสัมพันธ์ กรมธนารักษ์ ธนาคารกสิกรไทย ตึกไอบีเอ็ม ห้างร้าน ร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ และโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ ในปัจจุบันย่านอารีย์เปลี่ยนภาพลักษณ์ กลายเป็นย่านฮิปสเตอร์ และมีกลุ่มคนรุ่นใหม่อาศัยอยู่จำนวนมาก

ตอนนี้กำลังเปิดชมห้องตัวอย่างและลงทะเบียนรับสิทธิ์จองถึงวันที่ 7 มิ.ย.นี้ ที่สำนักงานขาย จากนั้นจะเปิดจองวันที่ 10 มิ.ย. คาดว่าจะสามารถปิดการขายโครงการได้ภายในวันดังกล่าว มีกำหนดการก่อสร้างในเดือน ม.ค. 2562 สร้างเสร็จในเดือน ธ.ค. 2565

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ