ชาวไบเกอร์ เฮ! Harley-Davidson® เปิดสาขาธนบุรี รองรับชุมชนคนรักอิสระและการผจญภัย

นับตั้งแต่เพื่อนสนิท วิลเลียม ฮาร์ลีย์ และ อาร์เธอร์ เดวิดสัน ผู้เชี่ยวชาญเรื่องจักรยานสองล้อติดเครื่องยนต์ พัฒนาสิ่งที่พวกเขาหลงใหล ก่อเกิดประดิษฐกรรมนามว่า “Harley-Davidson” ก็เป็นเวลากว่า 120 ปีที่แบรนด์มอเตอร์ไซค์ระดับตำนานนี้ ได้รับความนิยมจากเหล่าไบเกอร์ทั่วโลก

สำหรับเมืองไทย Harley-Davidson กลายเป็นวัฒนธรรมการขับขี่สุดคลาสสิก ที่รับรู้กันอย่างกว้างขวาง และเพื่อตอบสนองความต้องการ ของเหล่าแฟนคลับแบรนด์มอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน ที่นับวันจะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ Harley-Davidson สาขาธนบุรี (วงเวียนพระราม 5-ราชพฤกษ์) ผู้แทนจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ภายใต้กลุ่มธุรกิจ มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) ได้ฤกษ์เปิดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจรใหม่ล่าสุด พร้อมเฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาสครบ 120 ปี แห่งความสำเร็จของแบรนด์มอเตอร์ไซค์สัญชาติอเมริกัน

ซาจีฟ รัชเกคาราน, กรรมการผู้จัดการ Harley-Davidson สำหรับตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย และอินเดีย เผยว่า “ปีนี้มีความพิเศษ เนื่องจากเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ของ Harley-Davidson ที่มอบความสุขและความอิสระ มาสู่ผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ทั้งยังเป็นปีที่เราได้ร่วมแสดงความยินดีกับบริษัท ยูเอส มอเตอร์ไบค์ จำกัด กับการเปิดตัว Harley-Davidson สาขาธนบุรี โดยเราเชื่อมั่นว่าลูกค้า รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson จะรู้สึกประทับใจกับผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย สินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์ และความพร้อมในการให้บริการด้านต่าง ๆ เมื่อได้มาเยือนโชว์รูมแห่งนี้ ซึ่งจะส่งผลให้ Harley-Davidson สาขาธนบุรี ก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคตได้”

ด้าน ปอนด์ จงเสรี, ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูเอส มอเตอร์ไบค์ จำกัด กล่าวว่า “Harley-Davidson สาขาธนบุรี นับเป็นสิ่งที่แสดงถึงความมุ่งมั่น ในการพัฒนาคุณภาพในการให้บริการอย่างต่อเนื่อง ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และบริการหลังการขายแบบครบวงจร ควบคู่ไปกับการกระชับความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น กับบรรดาสมาชิกกลุ่มต่าง ๆ ผ่านหลากหลายกิจกรรมที่เราจัดขึ้น ซึ่งโอกาสวันเปิดโชว์รูมใหม่ในวันนี้ เราก็ได้เชื้อเชิญเหล่าสมาชิก H.O.G. Chapter ซึ่งเป็นชุมชนชาว Harley-Davidson เมืองไทย มาร่วมคาราวาน Harley-Davidson พร้อมทำกิจกรรมสร้างสรรค์กันอย่างสนุกสนานอีกด้วย”

จะว่าไปแล้ว โชว์รูมใหม่ของ Harley-Davidson พร้อมศูนย์บริการครบวงจร สาขาธนบุรี บริเวณหัวมุมวงเวียนพระราม 5-ราชพฤกษ์ นับเป็นอีกหนึ่งจุดนัดพบของผู้ชื่นชอบไลฟ์สไตล์อิสระ ด้วยการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson สอดคล้องกับตัวอาคารที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ป้อมปราการและความเป็นอิสระ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์การเป็นเมืองหลวงเก่า ที่เคยตั้งอยู่ฝั่งธนบุรี บุกเบิกการตั้งเมืองก่อนจะย้ายไปฝั่งรัตนโกสินทร์ในปัจจุบัน จึงได้นำ “ค่ายคูประตูหอรบ” ซึ่งมีบุคลิกของผู้บุกเบิก รักการผจญภัย และการเป็นขาลุย เช่นเดียวกับแบรนด์ Harley-Davidson มาเป็นคอนเซ็ปต์ในการออกแบบ ขณะที่โทนสีหลักของ Harley-Davidson คือ ส้ม-ดำ ก็ได้รับการถ่ายทอดผ่านสีคล้ายสนิมเหล็กและโครงสร้างสีดำ จัดวางในระนาบที่สามารถพลิกเปิด-ปิด คล้ายหน้าต่างของป้อมปราการในอดีต สร้างความแตกต่างได้อย่างเด่นชัด

เช่นเดียวกับจิตวิญญาณความเป็น Harley-Davidson ที่นักขับขี่ล้วนทราบดีว่า เป็นเสมือนตัวแทนแห่งความอิสรเสรี ตามแบบฉบับอเมริกันพันธุ์แท้ ภายในพื้นที่กว้างขวางกว่า 1,500 ตารางเมตร แฟน Harley-Davidson ทุกรุ่น สามารถยลคันโปรดที่จัดแสดงอยู่ภายในกว่า 30 คันอย่างใกล้ชิด ซึ่งแต่ละสายพันธุ์เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์และเสน่ห์ชวนหลงใหล ไม่ว่าจะเป็น “รูปลักษณ์” ที่คลาสสิกเหนือกาลเวลา “เสียง” ยามสตาร์ทเครื่องคำรามกึกก้อง ทรงพลัง น่าเกรงขาม นั่นเพราะโดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ V-Twin 2 สูบ ที่มีตำแหน่งกระบอกสูบเป็นรูปตัววี ขณะที่ “ความรู้สึก” ของแรงสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์สู่ร่างกาย เสมือนผู้ขับและมอเตอร์ไซค์หลอมรวมเป็นหนึ่ง

น่าสนใจว่าโชว์รูมแห่งนี้ ยังเปรียบเหมือนชุมชนคนคลั่งไคล้ Harley-Davidson ขนาดย่อม ๆ เพราะนอกจากจะมี Harley-Davidson รุ่นต่าง ๆ ให้เลือกสรรอย่างจุใจ มากไปด้วยอุปกรณ์ตกแต่ง รวมถึงศูนย์บริการครบวงจร ที่ให้บริการโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ ที่ผ่านการฝึกอบรมจาก Harley-Davidson University นักขับขี่ตัวยงหรือกระทั่งมือใหม่ ยังเพิ่มประสบการณ์พิเศษกับสนามทดสอบการขับขี่เพื่อใช้ฝึกขับขี่และพัฒนาทักษะ นับเป็นโชว์รูมแห่งแรกในย่านนี้ที่จัดเต็มอย่างเหนือระดับ และเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของคนคอเดียวกันให้แนบแน่นยิ่งขึ้น ยังมีการจัดตั้งคอมมิวนิตี้ เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบ Harley-Davidson ได้มีพื้นที่รวมตัวอย่างอบอุ่น อาทิ H.O.G. Chapter (Harley-Davidson Owners Group) ซึ่งเป็นชุมชนของชาว Harley-Davidson ที่มีอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย รวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทริปท่องเที่ยว รวมไปถึงการทำกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) หลากหลายรูปแบบ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: Harley-Davidson สาขาธนบุรี (วงเวียนพระราม 5-ราชพฤกษ์)
โทร. 02-032-7200
FACEBOOK: HarleyDavidsonofThonburi
https://www.harley-davidson.com/th/th/index.html