รมว.จุติ เยี่ยมให้กำลังใจบูธคนพิการ ส่งเสริมสิทธิ การมีส่วนร่วม ในกิจกรรมจิตอาสา “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี…เราสร้างไปด้วยกัน”

เมื่อวันที่ 28 ก.ค.นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม. พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง พม. ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมบูธกิจกรรมของ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) พร้อมให้กําลังใจคนพิการและเจ้าหน้าที่ในบูธกิจกรรมโดยมีนางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดี พก. และคณะผู้บริหารในสังกัด ให้การต้อนรับ ในพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสา “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี… เราสร้างไปด้วยกัน” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 – 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ บริเวณท้องสนามหลวง

โดย พก. ได้นำกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนพิการเข้าร่วมงานจำนวน 100 คน ต่อวัน โดยเป็นการให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมสิทธิ โอกาส และส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคม พร้อมจัดสิ่งอำนวยความสะดวกให้เอื้อต่อการร่วมกิจกรรมภายในงาน เช่น รถเข็นวีลแชร์ ทางลาด ห้องน้ำคนพิการ เป็นต้น

ภายในงานประกอบด้วย 6 กิจกรรมสำคัญได้แก่ สาธิตการชงชา กาแฟ และการทำขนม จากร้าน 60+ plus เบเกอรี่ โดยยามาซากิและ APCD กิจกรรมนวดแผนไทย สาธิตการนวดแผนไทยรูปแบบใหม่ New normal โดยสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย กิจกรรมสาธิตผลิตภัณฑ์ศิลปะบำบัด และจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ โดยมูลนิธิออทิสติกไทย

กิจกรรมคลินิกมนุษย์ล้อบริการตรวจเช็คซ่อมบำรุงรถเข็นนั่งและรถสามล้อโยก และให้คำปรึกษาแนะนำการดูแลรักษา โดยมูลนิธิคนพิการไทย กิจกรรมดนตรีในสวน โดยกลุ่มศิลปินจากโครงการพัฒนาศักยภาพนักร้องนักดนตรีตาบอดในที่สาธารณะ (From Street to Stars : S2S) และกิจกรรมเครื่องต้มยําสวนเกษตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร สาธิตการปรุงอาหาร พร้อมให้ผู้มาร่วมงานได้ทดลองชิม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ