Bitkub Blockchain Technology และ The Monk Studio เผย 6 กิจกรรมหลักและแผนงานในอนาคต พร้อมพาผู้ใช้งานโลดแล่นบน Bitkub Metaverse อย่างไร้ขีดจำกัด

กรุงเทพมหานคร, 19 พฤษภาคม 2565 — บริษัท Bitkub Blockchain Technologyผู้นำด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน และผู้ดำเนินการ Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของไทย ร่วมกับ The Monk Studio ผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการออกแบบและผลิต 3D เกม, แอนิเมชัน และวิชวลเอฟเฟค (Visual Effects) ให้กับสตูดิโอชั้นนำทั้งในเอเชีย, ยุโรป และอเมริกา  อัพเดทข้อมูลสำคัญของ Bitkub Metaverse พร้อมเผย 6 กิจกรรมหลักและแผนงานที่จะเกิดขึ้น พร้อมพาผู้ใช้งานโลกแล่นบน Bitkub Metaverse เร็ว ๆ นี้

Bitkub Metaverse โปรเจกต์ใหญ่ที่จะเปิดให้ผู้ใช้งานสัมผัสประสบการณ์บนโลกเสมือนจริง เปรียบเสมือนโลกใบใหม่ที่ทุกคนสามารถเข้ามาใช้งานและเกิดปฏิสัมพันธ์กันได้ อีกทั้งยังเป็นช่องทางใหม่ให้กับหลากหลายธุรกิจ ทั้งด้านบันเทิง, การท่องเที่ยว, วัฒนธรรม, การศึกษา, การค้า และธุรกิจที่สนใจ ให้สามารถเข้าใช้งานเทคโนโลยี WEB3 และบล็อกเชน ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โดยมีการเปิดเผย 6 กิจกรรมหลักที่จะเกิดขึ้นบน Bitkub Metaverse ดังนี้

  1. Explore – ผู้เล่นสามารถท่องโลกเสมือนและดื่มด่ำกับบรรยากาศอันงดงาม และร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ณ สถานที่ อาทิเช่น เมืองชายฝั่งทะเล, ร้านแลกเปลี่ยนคริปโต, แกลลอรี่, ตลาดแลกเปลี่ยน NFT, พื้นที่สำหรับการประชุม, สนามกีฬา, สวนสาธารณะ, ทะเลสาบ, ศูนย์รวมความบันเทิง, โรงหนัง, เวทีคอนเสิร์ต และห้องจัดแสดงนิทรรศการ อีกทั้ง การทำภารกิจบนโลกคู่ขนาน ผ่านฟีเจอร์ใหม่บน Bitkub Chain อย่าง “Earn KUB” ที่จะพาผู้ใช้งาน สามารถติดตาม, สะสม และแลกรับรางวัล ทั้งในชีวิตจริงและบนโลกเสมือนได้อย่างไร้รอยต่อ

 

  1. Socialize – ผู้เล่นสามารถมีปฏิสัมพันธ์กันได้ ผ่านห้องแชท, กรุ๊ปแชท และห้องส่วนตัว อีกทั้ง ยังเปิดให้ผู้เล่นใช้งานสามารถพูดคุยแบบเสมือนจริงผ่านฟีเจอร์ “Proximity Chat” ซึ่งความดังของเสียงจะสัมพันธ์กับระยะห่างของผู้เล่นนั้น ๆ ทำให้ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ในโลกแห่งจินตนาการมากขึ้น รวมถึง “Emotes” ที่ผู้ใช้งานสามารถกำหนดท่าทางรูปลักษณ์ (Avartar) เป็นของตัวเองได้

 

  1. Trade – การนำระบบแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล อาทิเช่น Decentralized Finance, Game Finance และ NFT Marketplace มาอยู่บนโลกเสมือน ซึ่งผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนสินทรัพย์กันเองได้ (P2P Trading) รวมถึงการซื้อขายผ่านตลาดกลางและ NPC ผ่านพาร์ทเนอร์ทางการอย่าง Diamon Finance, Megaland และ Free City

 

  1. Play – ผู้เล่นสามารถร่วมสนุกกับเกมบน Bitkub Metaverse ผ่าน 3 รูปแบบ ดังนี้ Free-to-play, Mini Games และ Play-to-earn ที่พัฒนาโดย The Monk Studio และพาร์ทเนอร์อีกมากมาย

 

  1. Work – Bitkub Metaverse จะทำให้การประชุมในบริษัทไม่ธรรมดาอีกต่อไป ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าร่วมประชุมผ่าน “Virtual Meeting” ที่สามารถโต้ตอบการได้แบบเรียลไทม์ ทำให้การประชุมบน Bitkub Metaverse เป็นมากกว่าการประชุมแบบวิดิโอคอลทั่วไป รวมถึง การรวมกลุ่มเพื่อสร้างคลาสเรียนของนักเรียนและนักศึกษา ทำให้ Bitkub Metaverse เป็นโลกเสมือนที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์การเรียนรู้อันหลากหลาย

 

  1. Customize – ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์รูปลักษณ์และเลือกการดำเนินชีวิตของตนเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด รวมถึง การสร้างบ้าน, ร้านค้า และการออกแบบป้ายโฆษณาบนตึก ผ่านฟีเจอร์การปรับแต่งรูปลักษณ์ (Avartar) อีกทั้ง การออกแบบและสร้างธุรกิจบนที่ดินของตัวเองโดยใช้ระบบ NPC ที่สามารกำหนดบทบาทบนพื้นที่ของตัวเอง อาทิเช่น พนักงานดูแลร้านค้า (NPC Shopkeeper), การป้อนเควสและสร้างบทสนทนา (NPC Storyteller) และ NPC ที่สามารถเชื่อมต่อกับ DAPP ผู้ใช้งาน (Utility NPC)

การประกาศแผนงานในครั้งนี้ ยังมีข้อมูลการพัฒนาโปรเจกต์ที่น่าสนใจเพิ่มเติม เช่น การดำเนินการในเฟสแรก Bitkub Metaverse จะมีการเปิดขาย NFT ภาพโปรไฟล์ (NFT Profile Picture) ตามด้วยการขายที่ดิน (NFT Land) รวมถึงเชื่อมต่อระบบนิเวศน์บน Bitkub Chain ไม่ว่าจะเป็น Bitkub NEXT และ Earn KUB ตามด้วยการปล่อยระบบทดสอบระยะแรก (Alpha Test)

ในเฟสถัดไป จะมีการนำระบบโฆษณามาใช้บน Bitkub Metaverse และเริ่มปล่อยเกมจากพาร์ทเนอร์ รวมไปถึง ฟีเจอร์ “DAPP NPCS”

ต่อด้วยการเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อธุรกิจย่อยและปรับแต่งตลาดสินค้าเองได้ และจะมีการพัฒนาเพื่อเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างคอนเทนต์ผ่าน “Content Creator Tool” รวมถึงการสร้างอีเวนต์ขนาดใหญ่ อาทิเช่น คอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นในพื้นที่ “คอนเสิร์ตฮอลล์” ภายใน Bitkub Metaverse อีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสถึงประสบการณ์ และรู้สึกเชื่อมโยงกับโลกเสมือนผ่านเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำอย่าง WEB3 และ บล็อกเชน ทำให้บน Bitkub Metaverse มีความสมจริงและสามารถถ่ายทอดการใช้ชีวิตของผู้เล่น ด้วยภาพแห่งจินตนาการที่รังสรรค์ พร้อมมอบประสบการณ์ที่ไม่อาจหาได้ในชีวิตจริง

ติดตามข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของ Bitkub Chain ได้ที่

Website : https://www.bitkubchain.com/
Facebook : https://www.facebook.com/bitkubchainofficial
Twitter : https://twitter.com/bitkubchain

Discord : ​​https://discord.gg/WkJ6j279

Telegram : https://t.me/+jiM6dAP5cxUzZTM1

และข้อมูลเกี่ยวกับ The Monk Studio ได้ที่

Website : https://www.themonkstudio.com/
Facebook : https://www.facebook.com/themonkstudios
XRB Galaxy : https://www.xrbgalaxy.com

#BitkubBlockchainTechnology #TheMonkStudios #BitkubMetaverse #XRBgalaxy #CryptoExpo2022