“เสด็จแม่มาดอนน่า” คัมแบ็ก เตรียมปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 14 ทวงบัลลังก์เพลงป๊อป

มาดอนน่า ราชินีเพลงป๊อปเตรียมปล่อยอัลบั้ม MADAME X อัลบั้มเต็มชุดที่ 14 ของเธอในวันที่ 14 มิถุนายนนี้

มาดอนน่าเปิดตัวแทร็กแรกจากอัลบั้มเต็มชุดนี้ด้วยเพลง Medellin ที่ร่วมฟีทเจอริ่งกับ Maluma ป็อปสตาร์หนุ่มชาวโคลัมเบีย โดยที่มาของชื่อเพลงมาจากชื่อบ้านเกิดเมืองนอนของศิลปินหนุ่มคนนี้นั่นเอง และหลังจากที่ทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรกในงาน MTV Video Music Awards ปี 2018 ทำให้สานต่อจนก่อเป็นผลงานเพลงนี้

ในส่วนของมิวสิควีดีโอตัวเต็มนั้น พวกเขาทั้งคู่ก็ได้ถ่ายทอดฉากที่แสนจะลงตัวของสองพระนางอย่างเต็มเหนี่ยว พร้อมการออกลีลาลวดลายที่ปลดปล่อยตามจังหวะของเพลงที่ถ่ายทอดออกมาให้แฟนเพลงได้ชมกันนานถึง 6 นาที 40 วินาทีกันเลย เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาในรอบ 4 ปีที่คุ้มค่าแก่การรอคอยเป็นที่สุด

หลังจากปล่อยซิงเกิลแรกออกไปจนฮ๊อตฮิตติดลมบน เธอไม่รอช้าส่งต่อกับซิงเกิลที่ 2 ที่ I Rise ออกมา เพลงนี้เป็นเพลงสไตล์บัลลาด ที่เจ้าแม่เพลงป๊อปเป็นคนเขียนขึ้นเอง

Advertisement

มาดอนน่าเล่าว่า “ฉันเขียนเพลง I Rise เพื่อให้เสียงแก่คนที่มีกรอบ ที่รู้สึกว่าพวกเขาไม่มีโอกาสพูดในสิ่งที่คิด ปีนี้เป็นวันครบรอบ 50 ปีของความภาคภูมิใจ และฉันหวังว่า เพลงนี้จะกระตุ้นให้ทุกคนได้เป็นตัวของตัวเองพูดในสิ่งที่คิด และรักตัวเองให้มากขึ้น”

อัลบั้ม MADAME X ได้รับอิทธิพลอย่างสร้างสรรค์จากการใช้ชีวิตในลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนรวบรวมเพลงใหม่จำนวน 15 เพลงที่จะเฉลิมฉลองตลอดเส้นทางการทำงานอันยาวนานของ Madonna ด้วยดนตรีและวัฒนธรรมละติน และอิทธิพลอื่น ๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดเสียงเพลงในภาษาโปรตุเกส ภาษาสเปน และภาษาอังกฤษ ถือเป็นจุดเด่นในอัลบั้มนี้เลย

Advertisement

“ลิสบอน เป็นแหล่งกำเนิดของบันทึกของฉัน ฉันพบชนเผ่าของฉันที่นั่น และโลกมหัศจรรย์ของนักดนตรีที่น่าทึ่ง ซึ่งตอกย้ำความเชื่อของฉันว่าดนตรีทั่วโลกเชื่อมโยงกันอย่างแท้จริง และเป็นจิตวิญญาณของจักรวาล” ราชินีเพลงป๊อปกล่าว