หนังญี่ปุ่นน่าดู 16 เรื่องที่ House คัดมาฉายฉลอง 16 ปี 

จาก House RCA ย้ายสถานที่ใหม่มาอยู่ที่สามย่านมิตรทาวน์พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น House SAMYAN ปีนี้ House Cinema อีกหนึ่งโรงภาพยนตร์ที่เป็นมิตรกับคนรักหนังนอกกระแสก็ผ่านกาลเวลามาถึง 16 ปีแล้ว

ในวาระ 16 ปีนี้ House ก็มีโปรแกรมพิเศษ “16 Sessions of Our Beloved Japanese Films รวมที่สุดภาพยนตร์ญี่ปุ่นในดวงใจจาก House”  คัดเลือกภาพยนตร์ญี่ปุ่น 15 เรื่องที่หลายคนเคยรักและน่าจะยังรักอยู่กลับมาฉายอีกครั้ง บวกกับอีกหนึ่งเรื่องใหม่ล่าสุด “Our 30 Minute Sessions”เพื่อ เป็นการเฉลิมฉลองและมอบความสุขให้แก่แฟน ๆ โดยจะเริ่มโปรแกรมฉายวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ ที่ House SAMYAN ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์

OUR 30 MINUTE SESSIONS

หนังรักสุดฮิตเรื่องล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น สองนักแสดงหนุ่มฮอต แม็คเคนยู และทาคุมิ คิตามุระ มารับบทชายหนุ่ม 2 คน คนหนึ่งตายไปแล้ว แต่อีกคนยังมีชีวิตอยู่ ทั้งสองสามารถรวมร่างกันผ่านเทปคาสเซตม้วนหนึ่ง

OUR LITTLE SISTER

จากมังงะเรื่องดัง ดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์ที่ละเมียดและอบอุ่น โดยผู้กำกับฮิโรคาสุ โคเระเอดะ เรื่องราวของ 4 สาวพี่น้องที่ก้าวผ่านข่วงเวลาสำคัญในชีวิตของกันและกัน

JIRO : DREAM OF SUSHI

ภาพยนตร์สารคดีอันเป็นที่ชื่นชอบของนักดูหนังชาวไทยมากที่สุดเรื่องหนึ่ง พาเราไปเจาะลึกชีวิตและปรัชญาของคุณลุงจิโระ เจ้าของร้านซูชิชื่อดัง ที่ลูกค้าจะต้องจองคิวทานกันเป็นปี ห้ามพลาด

HER LOVE BOILS BATHWATER

มาปล่อยน้ำตาให้ไหลรินกับความซาบซึ้งนี้อีกครั้ง เรื่องราวของคุณแม่เจ้าของโรงอาบน้ำที่พบว่าตนเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน และเวลาที่เหลืออยู่ของเธอ คือการตระเตรียมสิ่งที่ดีที่สุด…ให้กับคนที่เธอรักที่สุด

YOUR NAME

ปรากฎการณ์แห่งอะนิเมะ กวาดรายได้สูงสุดไปทั่วโลก และถือเป็นงานสุดพีคของ มาโกโตะ ชินไค เรื่องราวของเด็ก 2 คน เกี่ยวพันกันด้วยปาฏิหาริย์ เพื่อรักษาโลกใบที่พวกเขาหวงแหน

TONIGHT AT ROMANCE THEATER

มนตราแห่งภาพยนตร์ได้รับการถ่ายทอดอย่างรื่นรมย์และชวนประทับใจ เรื่องของช่างฉายหนัง ที่ได้เจอกับดาราหญิงยุคคลาสสิค…ซึ่งออกมาจากจอหนัง เป็นหนังรักครบรสที่ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ

AFTER THE STORM

ชายผู้ไม่เอาไหนคนหนึ่ง ต้องติดฝนอยู่กับลูกชายและอดีตเมีย ในอะพาร์ตเมนต์หลังเล็กๆ ของแม่ผู้แก่ชราของเขาเอง หนึ่งคืนนั้น เขาได้เรียนรู้ความจริงอันเจ็บปวดของชีวิต หนังที่โอบกอดคนขี้แพ้ได้อย่างอุ่นหัวใจ โดยผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเระเอดะ

TOMORROW I WILL DATE WITH YESTERDAY’S YOU

ขวัญใจคอหนังรัก ฉายกี่ครั้งคนดูแน่นทุกครั้ง เรื่องราวของรักแรกพบของชายหญิงคู่หนึ่ง ณ สถานีรถไฟสุดแสนโรแมนติก ทุกอย่างเป็นใจให้ทั้งสองรักกัน เว้นแต่ว่า พวกเขาอยู่คนละช่วงเวลา

THE WIND RISES

ภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในญี่ปุ่นปี 2013 และยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ผลงานของสตูดิโอจิบลิเรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของชายผู้หลงใหลในเครื่องบิน ที่ความฝันต้องมาปะทะกับความจริง เมื่อญี่ปุ่นกระโจนเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 2

DORAEMON : STAND BY ME

โดราเอมอน หุ่นยนต์แมว ซึ่งเป็นที่รักของเด็กๆ ทั่วเอเชีย กลับมาอย่างยิ่งใหญ่แบบ 3D CGI แต่เนื้อหาไม่ได้มีแค่ของวิเศษ หรือความไม่เอาไหนของโนบิตะ หนังเรื่องนี้กลับพาผู้ชมไปไกลกว่านั้น และเชื่อว่า ผู้ชมทุกคนต้องเสียน้ำตาให้กับความซาบซึ้ง

IF CAT DISAPPEARED FROM THE WORLD

ชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังจะจากไปด้วยโรคร้าย แต่ปิศาจยื่นขอเสนอว่าจะต่อชีวิตให้เขา หากเขายอมให้อะไรสักอย่างในชีวิตหายไปจากโลกใบนี้ หนังดราม่าสุดประทับใจ นำแสดงโดย ทาเครุ ซาโตะ และอาโออิ มิยาซากิ

LIKE FATHER, LIKE SON

หนังฮิตของผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเระเอดะ ได้ทั้งเงินกวาดทั้งกล่อง เล่าเรื่องของสองครอบครัว ที่โรงพยาบาลดันเผลอสลับลูกกันตั้งแต่แรกเกิด ความวุ่นวายจึงตามมาทันทีที่พวกเขาทั้งหมดรู้ความจริง

HANA’S MISO SOUP

เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ รับบทเป็นคุณแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งเรื้อรังตั้งแต่ก่อนแต่งงาน เธอไม่รู้ว่าตนเองจะอยู่ได้นานแค่ไหน จึงตัดสินใจสอน ฮานะ ลูกสาวของเธอให้หัดทำซุปมิโสะ เพื่ออย่างน้อยๆ เมื่อเธอจากไปแล้ว ลูกจะยังจดจำเธอได้

I WANT TO EAT YOUR PANCREAS

จากนิยายรักวัยรุ่นขายดี สู่เวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่ครองใจนักดูหนังทั่วเอเชีย ครูหนุ่มนึกย้อนไปถึงรักแรกของเขาซึ่งเกิดขึ้นตอนที่เขายังเรียนมัธยม หญิงสาวคนที่เขารักจากไปด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน เป็นหนังรักที่คล้ายจะเศร้า แต่กลับจบลงด้วยความอิ่มเอิบใจ

A SILENT VOICE

หนุ่มมัธยมจอมเกเรคนหนึ่ง ได้มาเจอกับเพื่อนสาวคนหนึ่งที่เป็นใบ้ เธอคือเพื่อนร่วมชั้นที่เขาเคยแกล้งสมัยเรียนชั้นประถม การกลับมาเจอกันในครั้งนี้ ทำให้เขาได้ทบทวนความผิดพลาดของตนเอง และหัดให้หัวใจได้เรียนรู้ความอ่อนไหวเป็นครั้งแรก หนังฮิตจนโรงแตกในญี่ปุ่น ฉายแค่ 2 วัน ก็ขายตั๋วไปได้ถึง 2 แสนใบ

#HouseClassics TOKYO STORY

หนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องว่า “ดีที่สุดตลอดกาล” ผลงานของปรมาจารย์ ยาสึจิโร่ โอสุ ซึ่งเป็นหนึ่งในต้นธารของประวัติศาสตร์หนังญี่ปุ่น เล่าเรื่องตายาย 2 คนที่เดินทางมาเยี่ยมลูก ๆ ในโตเกียว แต่การพักผ่อนของทั้งคู่กลับกลายเป็นการได้รับรู้ข้อเท็จจริงบางอย่างในชีวิต หนังจะฉายในเวอร์ชั่นบูรณะ 4K งดงามหมดจดทั้งภาพและเนื้อหา ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามข้อมูล ตรวจสอบรอบฉาย และซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ที่ House Cinema App หรือ housesamyan.com